Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm !

Thứ Tư, ngày 02/09/2020 09:15 AM (GMT+7)

Vừa tắm vừa rửa mặt có thể gây tổn hại cho làn da bạn vì lý do này.

Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm - 1

Nước tắm quá nóng không nên dùng để xối lên mặt

Trước hết, tất cả đều phụ thuộc vào độ nóng của nước. Bạn có thể thích tắm bằng nước nóng, nhưng điều đó không thực sự tốt cho làn da mặt của bạn. Tiến sĩ da liễu Elizabeth Tanzi giải thích với tạp chí thời trang và phong cách The Gloss:“Tôi khuyên bệnh nhân của tôi nên rửa mặt tại bồn rửa mặt nước ấm nhẹ. Bạn có thể đo nhiệt độ hiệu quả hơn và nên dùng nước âm ấm và nước lạnh, sẽ tốt hơn cho khuôn mặt và làn da bạn”

Ấm áp, không nóng tốt nhất để làm sạch sâu làn da

Mặc dù một chút nước ấm là cách tuyệt vời để mở lỗ chân lông để bạn có thể thực sự làm sạch sâu , nhưng nhiệt độ quá cao có thể làm khô da và lấy đi lớp dầu tự nhiên của da. Có những nghiên cứu khoa học thực tế về việc nước nóng có thể gây tổn hại cho làn da.

Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm - 2

Nước nóng có thể làm hỏng da

Tiến sĩ da liễu Rachel Nazarian nói với Marie Claire: “Nước nóng và nhiệt độ sẽ làm giãn mạch máu và mao mạch. Điều đó có thể để lại da đỏ và làm trầm trọng thêm các tình trạng như bệnh rosacea, cuối cùng dẫn đến các mạch bị vỡ và giãn ra vĩnh viễn.”

Sữa tắm chắc chắn không phải là sữa rửa mặt. Không sử dụng một sản phẩm cho cả hai công việc; nó sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp. Tristan Lee, chuyên gia về da và là tác giả của “Munch, Move, Moisturise!” đã nói với tạp chí làm đẹp Refinery29 rằng bạn không bao giờ nên sử dụng sữa tắm để rửa mặt, và sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho làn da của chúng ta nếu bạn có da dầu đến da hỗn hợp.

Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm - 3

Rửa mặt sau cùng

Dầu gội của bạn cũng có thể khiến bạn nổi mụn – đặc biệt nếu bạn đã rửa qua mặt trước khi gội sạch dầu gội và dầu xả.

Một số loại dầu gội có thể gây ra mụn trứng cá dọc theo chân tóc, lưng và vai của bạn. Bây giờ, dầu gội gốc dầu có thể là thủ phạm ở đây, nhưng chỉ cần thay đổi thói quen tắm cũng sẽ giúp bạn tránh nổi mụn.

Vì vậy, nếu bạn đang khăng khăng về việc rửa mặt khi tắm, thì hãy cẩn thận về cách bạn thực hiện và những gì bạn sử dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-ban-tuyet-doi-khong-nen-dung-voi-sen-rua-mat-khi-tam-50202029916280.htm

Hết mụn lưng nhờ bí quyết tắm tinh dầu trà xanh

Nếu bạn thích các thành phần tự nhiên hoặc nếu bạn chưa thấy kết quả từ các phương pháp điều trị mụn trứng cá…

Nguồn: Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm – 24h.com.vn
Từ khóa: Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm, Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm, Vì sao bạn tuyệt đối không nên dùng vòi sen rửa mặt khi tắm