Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có tốt không?

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có tốt không? !

Trẻ 7 tháng tuổi, các cơ quan trong cơ thể đã có cấu tạo tương đối hoàn chỉnh. Cùng với đó là một hệ tiêu hóa hoàn chỉnh giúp trẻ tiêu hóa tốt các loại thức ăn bao gồm cả cá, tôm, cua. Do đó, các mẹ có thể yên tâm khi cho trẻ ăn tôm, cua, cá từ 7 tháng tuổi trở lên.

Thực ra, tôm, cua, cá cũng là những loại thực phẩm bình thường như các thực phẩm khác. Tuy nhiên, các acid amin có trong cá, tôm, cua có thể gây dị ứng ở một số cơ địa dị ứng đặc biệt. Do đó, không nên cho trẻ dưới 7 tháng tuổi ăn các loại hải sản này để phòng trường hợp trẻ bị dị ứng. Bởi vì, khi trẻ còn nhỏ thì các phản ứng dị ứng có thể nguy hiểm ở trẻ trên 7 tháng tuổi. Hơn nữa khả năng dị ứng ở trẻ trên 7 tháng tuổi ở lần ăn đầu tiên cũng thấp hơn trẻ nhỏ hơn

Trẻ ăn tôm, cua, cá không bị khó tiêu. Ngược lại, cá, tôm chứa một số acid amin rất dễ tiêu và còn giàu canxi và khoáng chất. Do vậy, các bà mẹ có thể yên tâm bắt đầu cho trẻ ăn cá, tôm, cua khi trẻ từ 7 tháng tuổi.

Ngoài ra, bạn nên cho trẻ ăn đúng lượng khuyên dùng theo lứa tuổi của trẻ. Tránh tình trạng cho trẻ ăn quá nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa.

trẻ ăn tôm cua cá

Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có thể bị dị ứng hoặc gây rối loạn tiêu hóa

  • Lượng protein chứa trong tôm, cua, cá cao hơn so với thịt giá cầm. Ngoài ra, tôm và cá cũng giàu các axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thu.
  • Tôm, cua, cá chứa hàm lượng vitamin cao, đặc biệt là vitamin A và D. Đây là những chất cần thiết cho xương của trẻ, hỗ trợ hệ tiêu hóa và chức năng ruột.
  • Trong tôm, cua, cá còn chứa một chất có chức năng chống ung thư, đó là chất mucopolysaccharide. Do đó, cho trẻ ăn tôm, cua, cá là rất tốt.
  • Ngoài ra, tôm, cua, cá có chứa nhiều khoáng chất và chất điện giải như: Canxi, photpho, iốt, kẽm. Những chất này có tác dụng đảm bảo cho trẻ sự phát triển toàn diện của trẻ.

Như vậy cho trẻ ăn tôm, cua, cá là rất tốt. Không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mà còn giúp trẻ phòng ngừa được một số bệnh, đặc biệt là ung thư. Vì vậy, các bà mẹ hãy yên tâm khi cho con em ăn hải sản (nếu bé không bị dị ứng tôm, cua, cá).

Tôm, cua, cá là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần phải lưu ý một vài điều khi cho trẻ ăn tôm cua, cá.

  • Nhiều cha mẹ khi nói đến hải sản thì nghĩ ngay tới tôm, cua, mực. Có nhiều người cho rằng tôm, cua, mực mới tốt. Tuy nhiên, trên thực tế thì cá cũng là một loại hải sản rất tốt cho sức khỏe. Cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hẳn so với những loại thực phẩm kia. Vì vậy, cha mẹ nên bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày cho con mình.

trẻ ăn tôm

Trẻ ăn tôm giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường đề kháng cho cơ thể

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: nutifood.com.vn


Nguồn: Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có tốt không?
Từ khóa: Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có tốt không?, Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có tốt không?, Trẻ ăn nhiều tôm, cua, cá có tốt không?