Trang Pháp mơ ước chinh phục cự ly chạy 42 km – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Trang Pháp mơ ước chinh phục cự ly chạy 42 km !

Ca sĩ, nhạc sĩ Trang Pháp từng chạy bộ 5-10 km, nhưng chưa thử cự ly 42 km nên mong muốn chinh phục mức này.

Trang Pháp mê chạy bộ từ nhỏ vì môn thể thao này tốt cho sức khỏe, tăng sự dẻo dai và ngừa một số bệnh lý. Vào showbiz, cô ý thức việc giữ gìn vóc dáng, nhan sắc rất quan trọng với sự nghiệp nên luôn tranh thủ chạy bộ khi có thời gian. Mỗi tuần, cô chạy vài buổi quanh công viên gần nhà kết hợp dẫn cún cưng đi dạo. “Khi tới phòng gym, 80% thời gian tôi dành cho chạy bộ”, cô nói. 

Người đẹp từng tham gia một số chương trình chạy từ thiện, chinh phục các cự ly từ 5 km đến 10 km. Tuy nhiên, cô chưa có dịp tham gia giải marathon. Cô cho biết: “Trong tương lai, nếu có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ đăng ký dự thi. Tôi mơ ước mình sẽ chinh phục được 42 km”.

Trang Pháp đề cao việc chạy bộ, tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

Trang Pháp đề cao việc chạy bộ, tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Ảnh: Thi Quân

Chế độ chạy của Trang Pháp còn khá “nhẹ”, nên trước khi chạy, cô thường chỉ khởi động cơ bản, chạy từ chậm tới nhanh, rồi kết thúc bằng chạy chậm. Vật dụng bất ly thân trong quá trình chạy bộ là khăn nhỏ lau mồ hôi, chai nước nhỏ, tai nghe và dây cột tóc… 

“Mẹo chạy bộ không mất sức của tôi là nên bắt đầu chậm, thở đều và không ép bản thân phải chạy quá nhanh. Đều và chậm rãi là cách tốt để rèn luyện sức bền và tốt cho tim mạch”, cô nói.

Cô chú trọng khởi động trước khi chạy bộ.

Cô chú trọng khởi động trước khi chạy bộ. Ảnh: Thi Quân

Sau khi chạy bộ, cô lưu ý mọi người nên cố gắng đi bộ thêm một đoạn, không nên ngồi hoặc nằm ngay. Khi đang đổ mồ hôi, không nên ngồi nơi có gió, nhất là gió máy lạnh và không nên tắm khi mồ hôi chưa khô.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với người tập thể thao nói chung và người mê chạy bộ nói riêng, tuỳ mục đích chạy của runner. Trang Pháp chạy để tăng cường sức khoẻ và hỗ trợ hô hấp (trước đó cô từng bị xoang) nên chế độ ăn cần đầy đủ chất bột (cơm, khoai lang…), đạm (các loại thịt), các khoáng chất, chất béo (cá hồi, các loại hạt), và nước.

Làn da sáng mịn, vóc dáng cân đối giúp Trang Pháp phù hợp với mọi phong cách. Ảnh: Tri Bui.

Làn da sáng mịn, vóc dáng cân đối giúp Trang Pháp phù hợp với mọi phong cách. Ảnh: Tri Bui.

Người đẹp tên thật là Nguyễn Thùy Trang, quê ở Hà Nội. Cô gia nhập làng giải trí với vai trò diễn viên và nổi lên từ “Nhật ký Vàng Anh”. Gần 6 năm nay cô hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng, vừa sáng tác nhạc, vừa ca hát, diễn xuất…

Thi Quân

Để rèn sức khỏe, tăng cường thể dục thể thao và lấy lại vóc dáng, bạn nên tích cực chạy bộ. Năm 2020, VnExpress tổ chức giải chạy Marathon Hanoi Midnight (diễn ra đêm 7/3 đến sáng 8/3/2020 tại các tuyến đường trung tâm), giải chạy VnExpress Marathon Huế ngày 5/4 và VnExpress Marathon Quy Nhơn ngày 7/6. Mỗi giải chạy sẽ mang một đặc trưng riêng như trải nghiệm đêm Hà Nội, khám phá lăng tẩm Huế hay đón bình minh trên biển ở Quy Nhơn. Mua vé giải marathon trên Shop VnExpress tại đây.

Nguồn: Trang Pháp mơ ước chinh phục cự ly chạy 42 km – vnexpress.net
Từ khóa: Trang Pháp mơ ước chinh phục cự ly chạy 42 km, Trang Pháp mơ ước chinh phục cự ly chạy 42 km, Trang Pháp mơ ước chinh phục cự ly chạy 42 km