Tài tử Hollywood nhịn ăn theo kinh thánh để giảm cân – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Tài tử Hollywood nhịn ăn theo kinh thánh để giảm cân !

Chế độ chỉ ăn rau và uống nước suốt 21 ngày của diễn viên Chris Pratt bị chỉ trích là khắc nghiệt, nguy hiểm và thậm chí gây tử vong.

“Xin chào, tôi là Chris Pratt. Hôm nay là ngày thứ ba tôi áp dụng chế độ ăn Daniel Fast. Hãy xem thử chế độ ăn kiêng 21 ngày này nhé”, nam diễn viên Chris Pratt, ngôi sao “Vệ binh Dải Ngân hà”, chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Men’s Health, chế độ ăn Daniel Fast lấy cảm hứng từ Thánh Daniel, người được Kinh Cựu Ước mô tả là chỉ ăn rau và uống nước suốt 21 ngày đêm. Chế độ ăn này yêu cầu người thực hiện kiêng khem cực kỳ nghiêm ngặt, chỉ được ăn các loại hạt, rau củ quả và uống nước trong 21 ngày liên tục. Các sản phẩm từ động vật, sữa hoàn toàn bị cấm. 

Nam diễn viên Chris Pratt. Ảnh: Mens Health.

Nam diễn viên Chris Pratt. Ảnh: Men’s Health.

Việc Chris Pratt áp dụng Daniel Fast khiến nhiều người chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng này đồng thời học theo. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo chế độ ăn này không hề tốt cho sức khỏe.

Bà Liz Weinandy, bác sĩ dinh dưỡng tại Trung tâm y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) cho biết chế độ ăn Daniel Fast tiềm ẩn vô số rủi ro, đặc biệt với những người đã từng gặp vấn đề sức khỏe. “Chế độ ăn này thiếu tất cả các loại chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm protein, chất béo và có thể dẫn tới thiếu dinh dưỡng trầm trọng, hạ natri máu, thậm chí tử vong”, nữ bác sĩ lý giải. 

Theo bác sĩ Weinandy, nhịn ăn gián đoạn trong khoảng từ 12 đến 14 tiếng có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu kéo dài đến 21 ngày sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất, bạn hãy ăn uống điều độ và tránh xa các chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt. 

Mai Hương

Nguồn: Tài tử Hollywood nhịn ăn theo kinh thánh để giảm cân – vnexpress.net
Từ khóa: Tài tử Hollywood nhịn ăn theo kinh thánh để giảm cân, Tài tử Hollywood nhịn ăn theo kinh thánh để giảm cân, Tài tử Hollywood nhịn ăn theo kinh thánh để giảm cân