Tác dụng chống nắng của cây dương xỉ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Tác dụng chống nắng của cây dương xỉ !

Theo Healthline, dương xỉ có chữa các chất làm sáng da bằng cách giảm hoạt động của tế bào hắc sắc tố.

Cây dương xỉ (tên khoa học là Polypodium Leucotomos), có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Mỹ, có chứa nhiều hoạt chất quý, được ứng dụng linh hoạt cho y học để bảo vệ sức khỏe và chống lại bệnh tật.

Tác dụng chống nắng từ cây dương xỉ

Cây dương xỉ.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chứng minh tác dụng khác của loài cây này là chống nắng, chống tia cực tím và làm đẹp da.

Theo Healthline, Polypodium leucotomos trong cây dương xỉ ở châu Mỹ giúp cải thiện các tình trạng da, bảo vệ da, chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời, thậm chí cải thiện các triệu chứng của chàm, cháy nắng và các phản ứng viêm da khác với ánh nắng mặt trời. Dương xỉ có chứa các hợp chất axit p-coumaric, axit ferulic, axit caffeic, axit vanillic và axit chlorogen – có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Healthline cũng đưa ra nhiều nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung Polypodium leucotomos giúp ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào da khỏi tia UV và cải thiện các phản ứng viêm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tác dụng chống nắng từ cây dương xỉ - 1

Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất dương sỉ có tác dụng làm đẹp.

Các chuyên gia nghiên cứu của Sakura Beauty Nhật Bản đã tìm cách đưa chiết xuất dương xỉ thành dạng viên để bổ sung trực tiếp vào cơ thể. Theo khảo sát nhỏ của công ty, với những người sử dụng viên uống chống nắng có chứa chiết xuất từ dương xỉ, các tế bào bị cháy nắng do tác động từ tia UV giảm mạnh và da cũng ít bị đỏ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

“Bên cạnh đó, các chỉ số cũng cho thấy chiết xuất dương xỉ tạo một lớp màng bảo vệ tự nhiên lên da tránh khỏi tác động của tia cực tím lên da, từ đó ngăn ngừa ung thư da”, đại diện Sakura Beauty.

Theo nhà sản xuất, viên uống chống nắng có thể khắc phục các nhược điểm của kem chống nắng khi diệt các gốc tự do do tia nắng sản sinh. Với dạng viên uống, kết quả mang đến có thể kéo dài nhiều giờ và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài.

Chiết xuất dương xỉ tích hợp trong sản phẩm chống nắng bằng đường uống - viên uống Sakura Sunpill giúp chị em có thêm phương pháp để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Chiết xuất dương xỉ tích hợp trong sản phẩm chống nắng bằng đường uống – viên uống Sakura Sunpill giúp chị em có thêm phương pháp để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Sakura Sunpill được nhiều chị em phụ nữ Việt trải nghiệm như siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên Lan Ngọc, MC Diệp Chi…

An Nhiên

Tác dụng chống nắng từ cây dương xỉ - 2

Sở hữu hàm lượng chiết xuất cây dương xỉ lên đến 500mg và bổ sung thêm những hoạt chất quý như vitamin C, B3, D3 và Astaxanthin để tăng cường chống lão hóa, viên uống Sakura Sunpill giúp làn da mịn màng và sáng khỏe ngay từ bên trong.
Viên uống Sakura Sunpill có tác dụng chống nắng toàn thân suốt 7 giờ, bảo vệ làn da khỏi tác hại từ tia UV và ngăn ngừa ung thư da. Ngoài công dụng chống nắng, viên uống còn giúp đào thải hắc sắc tố, sở hữu ngay làn da trắng hồng sáng mịn.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 01104/2019/ATTP-XNQC cấp ngày 26/6/2019 bởi Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế.

Nguồn: Tác dụng chống nắng của cây dương xỉ – vnexpress.net
Từ khóa: Tác dụng chống nắng của cây dương xỉ, Tác dụng chống nắng của cây dương xỉ, Tác dụng chống nắng của cây dương xỉ