Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập !

Tại trường đại học Thiên Tân (Trung Quốc), 20 sinh viên được hướng dẫn xếp thành vòng tròn để tập hít đất.

“Giữ nguyên! 5 giây cuối!”, giáo viên thể dục hô lớn. Theo Straits Times, đây là khóa học đặc biệt của trường đại học Thiên Tân. Bằng cách giảm cân, sinh viên có thể quy đổi ra hai tín chỉ học tập hoặc nhận các phần thưởng khác như xe đạp, thẻ tập bơi.

Là một trong 20 sinh viên đầu tiên được lựa chọn từ 107 em có nhu cầu tham gia vào khóa học giảm cân, Ma Wenzhuo chia sẻ: “Em ăn rất nhiều nhưng hiếm khi tập thể dục. Em hy vọng có thể giảm cân để cải thiện vóc dáng”. Nữ sinh viên năm hai nói khóa học này kéo dài 21 ngày, dành cho những sinh viên có chỉ số BMI hơn 26.

“Chúng tôi cung cấp nhiều khóa học đa dạng bao gồm đấm bốc, tập yoga và luyện khí công”, cô Jin, một trong 6 giáo viên hướng dẫn khóa học giảm cân cho biết. Hệ thống bài tập được thiết kế để cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cũng như cải thiện độ dẻo dai, khéo léo của sinh viên.

Bên cạnh đó, cô Jin nhấn mạnh điều quan trọng là quá trình luyện tập chứ giáo viên không đơn thuần cho điểm dựa trên số cân các sinh viên giảm được.

Nhiều sinh viên Trung Quốc bị thừa cân do lười vận động và ăn uống không lành mạnh. Ảnh: AFP.

Nhiều sinh viên Trung Quốc bị thừa cân do lười vận động và ăn uống không lành mạnh. Ảnh: AFP.

Dung nạp quá nhiều chất béo, calo và ít luyện tập dẫn tới nguy cơ béo phì. Béo phì đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc. Thống kê năm 2017 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nước này cho thấy 30% người trưởng thành bị thừa cân và 11,9% số này bị béo phì.

Nhờ khóa học giảm cân, hầu hết sinh viên tham gia đã vượt qua sự lười biếng, mệt mỏi về mặt thể chất và đạt được những kết quả tích cực. Chen Shai, sinh viên năm nhất trường Kỹ thuật Thiết bị và Quang điện tử đã từ bỏ đồ ăn nhẹ yêu thích của mình và giảm được 3 kg: “Mùa đông qua thực sự rất khó khăn đối với em khi không được ăn kẹo hoa quả, bim bim cay hay trà sữa, nhưng em phải cố gắng duy trì chế độ ăn lành mạnh và suy nghĩ về việc luyện tập”.

Một sinh viên khác tên Guo Kai bộc bạch: “Nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô trong khóa học , em đã giảm từ 102 kg còn 96 kg. Bằng cách chụp ảnh lại mỗi ngày, em có thể thấy rõ sự thay đổi trên cơ thể mình và cảm thấy ngày càng tự tin”.

Đây không phải lần đầu tiên các trường đại học ở Trung Quốc triển khai khóa học giảm cân nhằm giải quyết tình trạng béo phì. Trước đây, Đại học Nông nghiệp Nam Ninh ở phía đông tỉnh Giang Tô cũng triển khai các khóa học tương tự, trong đó áp dụng kết hợp giữa tập thể dục thường xuyên và kiểm soát chế độ ăn uống.

Ông Zhang Jianbin, thành viên ban tổ chức khóa học giảm cân ở đại học Thiên Tân cho biết: “Giảm cân không phải là mục tiêu cuối cùng. Chúng tôi hướng tới việc khơi gợi ở sinh viên niềm yêu thích luyện tập thể thao, thái độ sống tích cực và tinh thần kỉ luật để giúp ích cho tương lai các em”.

Mai Hương

Nguồn: Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập – vnexpress.net
Từ khóa: Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập, Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập, Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập