Phát ban toàn thân sau xăm môi – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Phát ban toàn thân sau xăm môi !

Hà NộiBệnh nhân nữ, 33 tuổi, bị phát ban toàn thân sau hai tuần xăm môi, tới Bệnh viện Da liễu Trung ương điều trị.

Chị đã tới Khoa Bệnh da Phụ nữ và Trẻ em, Bệnh viện Da liễu Trung ương, để điều trị một lần sau khi xăm ba ngày. Khi ấy chị bị tổn thương Herpes ở môi, được điều trị khỏi. Một tuần sau, cơ thể chị tiếp tục bị nổi nốt, dát đỏ xuất hiện ở hai tay, ngứa nhiều rải rác toàn thân. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hồng ban đa dạng do nhiễm Herpes sau phun xăm môi.

Theo các bác sĩ, nhiều phụ nữ xăm môi làm đẹp. Để xăm môi, người thợ đưa chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì bằng bút thủ công hoặc bằng máy. Môi trở nên đẹp sau khi xăm 3 ngày, bong lớp màu sau 7 ngày để có màu tự nhiên.

Bệnh nhân bị nổi ban đỏ ở tay và chân sau khi xăm môi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân bị nổi ban đỏ ở tay và chân sau khi xăm môi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tuy nhiên, xăm môi cũng có những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Nhiều người bị sưng, nề, khuôn dáng không đẹp vì người thực hiện thủ thuật phun xăm không có chuyên môn hoặc không đảm bảo quy trình an toàn.

Nhiều người gặp biến chứng do phun xăm môi hỏng, như nhiễm trùng tại chỗ xăm, gây sưng, tấy đỏ, chảy máu, nổi mụn, tụ mủ hoặc xăm hỏng, lệch, gây sẹo vĩnh viễn… Nguy cơ thứ hai thường gặp là chất lượng mực xăm không rõ nguồn gốc gây viêm da tiếp xúc, đặc biệt với những người có cơ địa nhạy cảm.

Quá trình phun xăm không đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn, không thay kim trong, thực hiện tại các cơ sở nhỏ, không đủ điều kiện tiệt trùng có thể lây truyền các bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan B,C… Biến chứng nặng nhất khi phun xăm là sốc thuốc tiêm, phản ứng với thuốc tê…

Vì vậy bác sĩ khuyến cáo không nên xem nhẹ các phương pháp làm đẹp đơn giản mà chủ quan, sử dụng dịch vụ không uy tín, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Để đảm bảo an toàn, đẹp, bền, nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chuyên môn, yêu cầu tiệt trùng dụng cụ, thay kim xăm…

Chi Lê

Nguồn: Phát ban toàn thân sau xăm môi – vnexpress.net
Từ khóa: Phát ban toàn thân sau xăm môi, Phát ban toàn thân sau xăm môi, Phát ban toàn thân sau xăm môi