Những quan niệm sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Những quan niệm sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ !

Không phải cứ thẩm mỹ là xinh đẹp hơn, thực tế, phương pháp này đòi hỏi sự phù hợp với đặc điểm cơ thể mới đem lại hiệu ứng tốt.

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo – giám đốc chuyên môn Thẩm mỹ quốc tế DIVA cho biết: “Mỗi người luôn có một mức độ để hài lòng với mọi thứ. Dù bạn có đôi mắt hơi nhỏ hay chiếc mũi hơi to, bạn vẫn cảm thấy vui vẻ, sống yêu đời thì tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến phẫu thuật thẩm mỹ”. Đó cũng là lý do mà nhiều khách hàng sau khi tìm đến bác sĩ Thảo để tư vấn lại quyết định không phẫu thuật thẩm mỹ.

Là người khắt khe với chính khách hàng của mình trong quyết định làm đẹp, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo luôn đặt vẻ đẹp tự nhiên lên trước. Theo chị, ảo tưởng về kết quả phẫu thuật thẩm mỹ, nghĩ rằng các bác sĩ có thể hô biến xấu thành đẹp là sai lầm phổ biến đối với các chị em khi tìm đến phương pháp làm đẹp này.

“Có những người yêu thích gương mặt của một diễn viên Hàn Quốc, nhờ bác sĩ tạo hình cho chiếc mũi thanh tú như vậy, nhưng sau quan sát, tôi trả lời ngay là không thể vì xét tổng quan, gương mặt bầu tròn của bạn ấy không hợp với chiếc mũi thanh tú kia”, bác sĩ cho biết.

polyad

Ngoài ra, chị cũng khẳng định, dù có làm lại mũi, gương mặt của bạn chưa chắc đã cuốn hút và ưa nhìn như nữ diễn viên đó. Theo bác sĩ Thảo, trước khi quyết định làm đẹp, bạn phải biết rõ mình nên làm gì thì phù hợp và làm điều đó như thế nào thì hiệu quả.

Chia sẻ về quan điểm làm nghề, chị cho rằng: “Trong nguyên tắc cái đẹp về sự hài hoà và cân đối, bác sĩ thẩm mỹ chỉ có thể làm đẹp ở một giới hạn nhất định. Nhiệm vụ của bác sĩ là phân tích và chỉ ra điểm then chốt cho khách hàng hiểu”.

Ngoài ra, theo bác sĩ Nguyễn Phương Thảo, để làm đẹp hiệu quả, khách hàng cũng cần cân đối khả năng tài chính, gặp bác sĩ có chuyên môn. Chị em không nên ham rẻ mà tìm đến những dịch vụ và cơ sở thiếu chuyên nghiệp để hứng chịu biến chứng sau này.

polyad

Những lưu ý khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ

“Ngành thẩm mỹ ở Việt Nam đang có xu hướng phát triển mạnh nhưng những người có nhu cầu làm đẹp lại chưa đủ kiến thức về lĩnh vực này, thường phó mặc cho bác sĩ. Điều này khiến nhiều bác sĩ thẩm mỹ mất thời gian tư vấn, giải thích”, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo nói. Chị luôn giữ quan điểm: chỉ khi khách hàng nắm rõ giải pháp, bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật.

Theo chị, khi làm bất cứ việc gì, bạn cũng cần sự rõ ràng. Trong làm đẹp, quyền lợi của khách hàng là biết mình nên làm gì, cải thiện được sắc đẹp đến đâu và điều đó được tiến hành cụ thể ra sao. 

Với quan niệm đó, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo lập kênh Vlog “Bác sĩ Thảo” trên YouTube để tư vẫn và cung cấp các kiến thức cần thiết trong lĩnh vực thẩm mỹ cho chị em. Đến nay, gần 50 clip đã được chị và cộng sự thực hiện. Ở đó, kiến thức y khoa và các vấn đề về làm đẹp được giải thích một cách gần gũi dễ hiểu để ai cũng có thể nắm bắt được sau khi xem.

Kệnh Youtube Bác sĩ Thảo thu hút hơn 11.000 lượt theo dõi.

Kênh Youtube Bác sĩ Thảo thu hút hơn 11.000 lượt theo dõi.

Ở kênh “Bác sĩ Thảo”, người xem được tiếp cận kiến thức ở nhiều chủ đề như nguyên tắc mua mỹ phẩm, những điều cần biết trước khi quyết định thẩm mỹ, bạn hiểu gì về nếp nhăn, cách điều trị da nhiễm corticoid, nguyên tắc cần biết khi làm đẹp bằng filler…

Ví du, khi chọn mua mỹ phẩm, bác sĩ khuyên chị em không nên mua vì bạn bè nói tốt mà nên kiểm tra xem da mình thuộc loại nào để chọn sản phẩm phù hợp. Với vấn đề hút mỡ bụng, chị dẫn dắt người xem đến với kiến thức về phương pháp làm đẹp một cách hóm hỉnh, dễ hiểu.

“Trong thời đại mà ai cũng có thể đưa thông tin lên mạng, mọi người khi tiếp cận vấn đề một cách chọn lọc, đúng đắn và đưa ra giải pháp làm đẹp hợp lý, tránh được hậu quả đáng tiếc”, bác sĩ Nguyễn Phương Thảo nhấn mạnh.

Yên Khê

Nguồn: Những quan niệm sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ – vnexpress.net
Từ khóa: Những quan niệm sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ, Những quan niệm sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ, Những quan niệm sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ