Những phiền toái vì hàm răng khấp khểnh – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Những phiền toái vì hàm răng khấp khểnh !

Theo tiến sĩ – bác sĩ nha khoa Nguyễn Phú Hòa, răng khấp khểnh không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bệnh nha khoa khó lường…

30 tuổi chưa từng cười thoải mái

Anh Thanh Tùng (30 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) có nụ cười mà bạn bè thường trêu là “mím chi cọp”. Hội bạn đi với nhau tám chuyện vui đến mấy anh cũng chỉ cúi đầu mỉm cười, đưa tay che trước miệng như cố giấu diếm. Mới tiếp xúc, nhiều người nghĩ anh “ỏn ẻn như con gái”. Những người bạn thân thiết thì biết, hàm răng của anh vốn khấp khểnh không đều, không muốn người khác chú ý.

Răng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Răng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Ngọc Lan (25 tuổi, nhân viên văn phòng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tiết lộ, hàm răng khấp khểnh khiến cô nhiều lần mất mặt với gia đình bạn trai trong thời gian dài. 

“Một lần đến nhà bạn trai ăn cơm, mẹ anh nhận xét là khi cười răng tôi lởm chởm thiếu thẩm mỹ. Chị gái của anh thì trêu ăn thịt gà chắc tốn lắm. Điều đó khiến tôi ám ảnh, thấy sợ nếu phải đến nhà anh ấy”, chị Lan bộc bạch.

Những phiền toái vì răng khấp khểnh

Theo bác sĩ nha khoa Nguyễn Phú Hòa (Nha khoa Quốc tế Phú Hòa), răng khấp khểnh, răng mọc lệch thực chất là một dạng bệnh lý sai lệch khớp cắn. Biểu hiện là cấu trúc xương hàm thay đổi dẫn đến biến dạng khuôn mặt, thường xuyên cắn vào phần má trong hoặc lưỡi, khi ăn uống cảm thấy khó chịu, nói ngọng và giao tiếp khó khăn, thở bằng đường miệng nhiều hơn bằng đường mũi. Với những trường hợp này, vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập vào bên trong và gây nên bệnh lý về răng miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiến sĩ – bác sĩ nha khoa Nguyễn Phú Hòa cũng cho biết, người bị răng khấp khểnh cần chẩn đoán sớm và xử lý kịp thời để ngăn chặn tình trạng tiến triển nặng hơn, đồng thời tránh các bệnh răng miệng, bảo vệ sức khoẻ. Thời gian lý tưởng cho việc chẩn đoán và xử lý là giai đoạn tuổi dậy thì, khi cơ thể đang hoàn thiện.

Ám ảnh không dám cười vì răng khấp khểnh - 1

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phú Hoà trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ phù hợp.

Hiện nay, niềng răng là giải pháp chỉnh sửa răng khấp khểnh khá phổ biến, mang lại kết quả cao, trong đó, Invisalign được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phú Hòa, công nghệ chỉnh nha vô hình Invisalign giải quyết những nhược điểm của các phương pháp truyền thống, đặc biệt là khiến người dùng thấy thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp vì mắc cài trong suốt, khó nhìn thấy. 

Ám ảnh không dám cười vì răng khấp khểnh - 2

Khi chỉnh nha Invisalign, người đối diện khó phát hiện nếu không nhìn kỹ.

Công nghệ chỉnh nha Invisalign rút ngắn thời gian thực hiện, giúp điều chỉnh những chi tiết nhỏ trên răng. Tính thẩm mỹ của chỉnh nha Invisalign là một trong những điểm khiến người dùng hài lòng nhất với khay chỉnh gần như trong suốt, ôm khít lấy răng, đồng thời dễ dàng vệ sinh, hạn chế các bệnh lý về răng thường gặp khi đeo khí cụ niềng cố định, có thể ăn uống dễ dàng hơn.

Khách hàng rước và sau khi chữa răng khấp khểnh tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Khách hàng rước và sau khi chữa răng khấp khểnh tại Nha khoa Quốc tế Phú Hòa.

Chỉnh nha Invisalign là công nghệ phức tạp, đòi hỏi tính chính xác cao, do đó bác sĩ phải có chuyên môn cao mới thực hiện được. 

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phú Hòa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015; tốt nghiệp cao học Việt Pháp – khóa 1, khoa Nha, đại học Victor Segalent Bordeaux 2 (Pháp) năm 2004; từng là bác sĩ Viện Răng hàm mặt Trung Ương; giảng viên trường Đại học Y Hà Nội; thành viên Hiệp hội Nha khoa Mỹ ADA – American Dental Association. Ngoài ra, ông còn là thành viên Hiệp hội Cấy ghép Nha khoa Quốc tế ICOI (The International Congress of Oral Implantologists) với sự trợ giúp của các đồng nghiệp đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Thái Lan. Ông cũng là bác sĩ Việt Nam đạt tiêu chuẩn Diamond của tổ chức Invisalign Mỹ.

Địa chỉ: 484 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0983 913 391

Website: nhakhoaquoctephuhoa.vn

(Nguồn: Nha khoa Phú Hòa)

Nguồn: Những phiền toái vì hàm răng khấp khểnh – vnexpress.net
Từ khóa: Những phiền toái vì hàm răng khấp khểnh, Những phiền toái vì hàm răng khấp khểnh, Những phiền toái vì hàm răng khấp khểnh