Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ !

Theo tiến sĩ Robert Peterson, nam giới mô cơ da vùng ngực chặt, không có tuyến vú nên khó che vết sẹo mổ, tạo bộ ngực căng tự nhiên. 

Hiện tại, Hành trình lột xác mùa 3 – show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đã đi được hơn một nửa chặng đường. Đây là chương trình chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn khi trao cơ hội thay đổi ngoại hình cho những bạn trẻ có tài năng nhưng kém sắc. 

Trần Ngọc Sang - người mẫu chuyển giới nam sang nữ sở hữu những đường cong quyến rũ sau phẫu thuật thẩm mỹ. 

Trần Ngọc Sang – người mẫu chuyển giới nam sang nữ sở hữu những đường cong quyến rũ sau phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tiếp nối ca sĩ Đức Phúc, năm nay, người mẫu chuyển giới Trần Ngọc Sang, 23 tuổi, TP HCM trở thành Quán quân Hành trình lột xác. Để có diện mạo con gái, Sang đã trải qua 7 cuộc phẫu thuật như nâng mũi, cắt mí, chữa hở lợi, nâng ngực… 

Trần Ngọc Sang trước khi chưa thẩm mỹ.

Trần Ngọc Sang trước khi chưa thẩm mỹ.

Bác sĩ Robert Peterson – Chuyên gia tạo hình vóc dáng đến từ Mỹ cho biết, trong các cuộc phẫu thuật thì đại phẫu nâng ngực là khó khăn nhất. Ông giải thích, cơ ngực nam giới khoẻ, mô cơ da vùng ngực rất chặt. Vì vậy, trường hợp của Sang rất khó để tạo được một vùng ngực tròn tự nhiên.

Nam giới không có tuyến vú nên rất khó che vết sẹo mổ. Ca phẫu thuật này đỏi hòi sự tính toán kỹ lưỡng để thí sinh có vòng một đẹp. Sau thời gian hội chẩn, tính toán các bác sĩ sẽ chọn vị trí mổ ở tay hoặc nách để tránh tạo sẹo cho vùng ngực. “Chúng tôi đặt các túi ngực dưới lớp cơ để cho ngực nhìn trông tự nhiên hơn”, ông Robert Peterson cho biết.

Bác sĩ Robert Peterson -Chuyên gia tạo hình vóc dáng hàng đầu đến từ Mỹ, bác sĩ tư vấn nâng ngực cho Trần Ngọc Sang chia sẻ về việc phẫu thuật nâng ngực.

Bác sĩ Robert Peterson – chuyên gia tạo hình vóc dáng hàng đầu đến từ Mỹ, bác sĩ tư vấn nâng ngực cho Trần Ngọc Sang chia sẻ về việc phẫu thuật nâng ngực.

Trải qua hơn 2 tiếng phẫu thuật nâng ngực được tiến hành bởi các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Ngọc Sang có bộ ngực tròn đầy. Ông Robert Peterson đánh giá, đây là một trong những ca làm đẹp thành công trong ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực khách hàng cần có một quy trình thăm khám kỹ.

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực khách hàng cần có một quy trình thăm khám kỹ.

Chia sẻ cảm xúc trong đêm Gala Tỏa sáng của chương trình, Trần Ngọc Sang nghẹn ngào: “Từ nhỏ, tôi đã khát khao bản thân có vòng một đầy đặn. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc, thực sự khó diễn tả bằng lời”.

Theo ông Robert Peterson, nâng ngực là một đại phẫu, có tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn nếu không có quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Bên cạnh đó, bác sĩ thẩm mỹ cần có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Phẫu thuật nâng ngực cần thực hiện tại phòng phẫu thuật đạt chuẩn.

Phẫu thuật nâng ngực cần thực hiện tại phòng phẫu thuật đạt chuẩn.

Theo quy định của Bộ Y tế, nâng ngực phải thực hiện tại bệnh viện, trong phòng mổ đạt chuẩn vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, hệ thống oxy trung tâm, máy nén khí… monitor (thiết bị theo dõi các thông số sinh tồn, giúp các bác sĩ nắm tình trạng bệnh nhân).Hiện nay, ở Việt Nam chỉ các bệnh viện lớn mới được đầu tư hệ thống phòng mổ hiện đại.

Trần Ngọc Sang – thí sinh Hành trình lột xác 2018 trải qua phẫu thuật nâng ngực để có diện mạo nữ giới. Bên cạnh đó, cô đã trải qua 6 cuộc phẫu thuật chỉnh sửa phần mũi, hạ gò má, gọt hàm V-line, cấy mỡ trán, chữa cười hở lợi, cắt yết hầu… Theo dõi chi tiết tại đây.

Ngọc Thi

Nguồn: Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ – vnexpress.net
Từ khóa: Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ, Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ, Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ