Người phụ nữ 60 tuổi tập cường hóa thể hình – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Người phụ nữ 60 tuổi tập cường hóa thể hình !

Bà Rosa Rodriguez sống tại Texas, sau ba năm tập Crossfit đã giảm được 31 kg.

Crossfit là chương trình rèn luyện thể lực và tối đa hóa sức bền, thường được sử dụng trong huấn luyện cảnh sát, đặc công quân sự, đội đặc nhiệm… Crossfit bao gồm các bài tập với cường độ nặng chỉ phù hợp cho nam giới. 

Bà Rosa Rodriguez từng nặng hơn 95kg, gặp các vấn đề về hô hấp và xương khớp, chưa từng tập luyện bất cứ bộ môn thể thao nào. Ba năm trước bà Rosa làm quen với Crossfit. Khóa huấn luyện của bà bắt đầu với bài tập chạy bền cự ly 1,5 km. Sau khi chạy trong vòng một giờ, bà trở lại phòng tập và nhận ra các học viên khác đã hoàn thành toàn bộ bài tập còn lại.

“Ngay khi đặt chân vào lớp, tôi lập tức nghĩ ‘mình quá tuổi để làm những điều này'”, bà Rosa chia sẻ.

Gặp nhiều khó khăn, bà Rosa vẫn tiếp tục tham gia khóa huấn luyện. Sau thời gian tập luyện, với sự cổ vũ của huấn luyện viên và các học viên, tình trạng sức khỏe và cân nặng của bà bắt đầu được cải thiện.

Tập thể hình đã giúp bà Rosa Rodriguez cải thiện các vấn đề về cân nặng và sức khỏe. Ảnh: ABC News

Bà Rosa Rodriguez (người phụ nữ ở bìa phải) cùng gia đình của mình. Ảnh: ABC News.

Hiện bà Rosa đã giảm được 31 kg và cảm thấy “khỏe mạnh hơn bao giờ hết”. Tập luyện cũng giúp bà khỏi bệnh cao huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu. Bà Rosa có thể nâng được mức tạ nặng 45 kg.

Bà duy trì chế độ luyện tập 5 ngày một tuần với cường độ cao. Bà cũng tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt bao gồm rau củ, protein và các khoáng chất.

Nỗ lực của bà Rosa đã truyền cảm hứng cho chính huấn luyện viên của mình. Anh Andrew Resendez cho biết: “Bà ấy có một sức mạnh ý chí đáng nể. Không quan trọng bạn 10, 20 hay 50 tuổi, điều quan trọng là bạn tiếp tục cố gắng và nỗ lực trong quá trình tập luyện”.

Thục Linh (Theo Good Morning America)

Nguồn: Người phụ nữ 60 tuổi tập cường hóa thể hình – vnexpress.net
Từ khóa: Người phụ nữ 60 tuổi tập cường hóa thể hình, Người phụ nữ 60 tuổi tập cường hóa thể hình, Người phụ nữ 60 tuổi tập cường hóa thể hình