Người mẹ quyết giảm cân vì đứa con khuyết tật – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Người mẹ quyết giảm cân vì đứa con khuyết tật !

AnhJoanne Grimshaw 35 tuổi, giảm 25 kg để thực hiện lời hứa trở thành “một đôi chân vững chắc” cho con trai.

Joanne Grimshaw 35 tuổi từng nghiện đồ ăn nhanh, nặng hơn 95 kg, không thể leo một tầng lầu mà không cảm thấy kiệt sức. Tất cả thay đổi hoàn toàn khi con trai cô được chẩn đoán mắc bệnh bẩm sinh, không thể đi lại bình thường. 

Joanne Grimshaw cùng con trai. Ảnh: Caters News

Joanne Grimshaw cùng con trai. Ảnh: Caters News.

Ellis sinh ra với bộ não kém phát triển, phần kết nối bán cầu não trái và não phải để truyền tín hiệu của cậu bé tiêu biến.

Trước khi có chẩn đoán chính xác, Ellis bị nhiễm trùng huyết ba lần. Cậu bé liên tục ra vào bệnh viện và luôn phải chiến đấu để giành giật sự sống. 

“Ellis là một đứa trẻ bất hạnh. Tôi từng cảm thấy sự bất thường trong cơ thể con mình, nhưng bác sĩ cho rằng tôi đang nói quá”, Joanne kể. 

Tháng 3/2018, một tuần trước sinh nhật một tuổi của Ellis, sau khi nội soi, bác sĩ thừa nhận phần não của em bị khiếm khuyết. Căn bệnh cướp đi khả năng nói chuyện và đi lại của cậu bé. Đây là bệnh di truyền hiếm gặp, rất có khả năng Ellis là người duy nhất trên thế giới mắc phải. Hệ thống miễn dịch của Ellis rất yếu. Chỉ một cơn cảm lạnh cũng khiến cậu bé phải nằm trong viện trong một thời gian dài.

Căn bệnh của con khiến người mẹ vô cùng đau buồn, cũng là động lực giúp cô thay đổi lối sống. Joanne nhận ra con trai mình còn rất nhiều thử thách phía trước và cần mẹ hết mình chiến đấu cùng bé. Cô quyết tâm giảm cân, có một cơ thể khỏe mạnh để chăm sóc con, giúp cậu bé tận hưởng cuộc sống. 

Joanne bắt đầu chương trình ăn kiêng 1:1 của Cambridge vào tháng 3. Điều đầu tiên cô thay đổi chính là chế độ dinh dưỡng.

Trước đây, khẩu phần ăn uống của Joanne thiếu lành mạnh. Mỗi buổi sáng, cô dùng ngũ cốc với sữa tươi béo nguyên kem, ăn trưa cùng bánh sandwich hoặc hamburger. Bữa tối gồm pizza và đồ ăn vặt như bim bim, chocolate. Thực đơn với đồ ăn nhanh, đường và dầu mỡ chính là lý do cô tăng cân không kiểm soát. 

Giờ đây Joanne thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống. Cô dùng bữa sáng với sữa chua hoa quả hoặc thanh dinh dưỡng dành riêng cho người ăn kiêng. Buổi trưa uống một cốc sữa lắc. Thay vì pizza, Joanne ăn tối với xúc xích hoặc thịt gà. 

Giảm thành công 25 kg, bà mẹ hai con chia sẻ: ‘Tôi sẽ giúp Ellis những điều thằng bé muốn làm. Cơ thể tôi từng rất không cân đối và thừa cân, nhưng tôi luôn quyết tâm hết sức để đảm bảo con tôi không bỏ lỡ điều gì”.

Ngọc Quỳnh (Theo Metro)

Nguồn: Người mẹ quyết giảm cân vì đứa con khuyết tật – vnexpress.net
Từ khóa: Người mẹ quyết giảm cân vì đứa con khuyết tật, Người mẹ quyết giảm cân vì đứa con khuyết tật, Người mẹ quyết giảm cân vì đứa con khuyết tật