Người mê gym trở thành khách quen ở phòng khám trĩ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Người mê gym trở thành khách quen ở phòng khám trĩ !

Áp lực cho vùng hông và chế độ ăn uống thiếu cân bằng có thể dẫn đến bệnh hậu môn trực tràng ở những người mê thể hình.

Sở hữu thân hình không mấy gọn gàng, anh Ngô (Trung Quốc) quyết định tập gym. Sau vài tháng, trọng lượng cơ thể anh giảm xuống nhưng kèm theo đó là sự khó chịu mỗi lần đi vệ sinh. Đến khám tại khoa Hậu môn Trục tràng thuộc một bệnh viện ở Hồ Nam, người đàn ông mới phát hiện mình bị trĩ.

Theo Changsha Radio and Television Short Show, không ít trường hợp bệnh nhân bị trĩ vì tập gym như anh Ngô. Nguyên nhân do lúc tập tạ, họ để áp lực đè nặng lên vùng hông. Lâu dần, áp lực khiến máu ở khu vực này khó tuần hoàn, dẫn đến các bệnh liên quan đến trực tràng hoặc giãn tĩnh mạch trực tràng. Ngoài ra, người mê tập thể hình còn dễ gặp vấn đề về hậu môn, trực tràng do chế độ ăn uống.

Các bệnh về hậu môn, trực tràng thường là bệnh nhẹ nhưng nếu không can thiệp sẽ chuyển nặng, thậm chí phát triển thành ung thư. Do vậy, khi tới phòng gym, mỗi người cần tập đúng kỹ thuật, chú ý hơi thở và biết giới hạn của bản thân, không tập quá sức. Bên cạnh đó, nên ăn nhiều rau xanh và uống đủ nước để phòng tránh bệnh trĩ.

Thanh Vân

Nguồn: Người mê gym trở thành khách quen ở phòng khám trĩ – vnexpress.net
Từ khóa: Người mê gym trở thành khách quen ở phòng khám trĩ, Người mê gym trở thành khách quen ở phòng khám trĩ, Người mê gym trở thành khách quen ở phòng khám trĩ