“Người hùng thanh tẩy da” dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng? – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết “Người hùng thanh tẩy da” dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng? !

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 08:28 AM (GMT+7)

Retinol được xem là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng nó sẽ giúp làn da bạn đẹp không ngờ.

"Người hùng thanh tẩy da" dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng? - 1

Retinol được biết đến như một siêu anh hùng chăm sóc da, nhưng có một số điều cần lưu ý trước khi thêm nó vào thói quen chăm sóc da của bạn. 

Bác sĩ da liễu Charlotte Birnbaum ở New York cho biết: “Nhiều năm nghiên cứu khoa học đã chứng minh giá trị của nó, vì nó đã được chứng minh là có thể điều trị mụn trứng cá, nếp nhăn, và sắc tố.”

Tiến sĩ Birnbaum da liễu nói: “Tất nhiên, có một số lưu ý với retinol vì lạm dụng nó có thể dẫn đến kích ứng, bỏng rát và mẩn đỏ. Đây là những điều cần biết trước khi bắt đầu dưỡng da với thành phần toàn sao — trực tiếp từ các chuyên gia chăm sóc da.”

Dưới đây là những bí quyết để bạn tự tin sử dụng Retinol:

Bắt đầu chậm

Khi nói đến việc áp dụng retinol, ít hơn là tốt hơn. Nên dùng một lượng bằng hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt. Tiến sĩ Birnbaum khuyên rằng điều quan trọng là phải giúp da dễ dàng tiếp nhận retinol vì da của bạn cần có thời gian để tạo ra khả năng chống chịu với nó.  

“Bắt đầu với retinol một hoặc hai lần một tuần để xem làn da của bạn có phản ứng hay không và dần dần phát huy tác dụng lên cách ngày hoặc ba lần một tuần. Ban đầu, da của bạn có thể bị đỏ hoặc khô, nhưng sau một vài tuần, điều đó sẽ dừng lại” – bác sĩ da liễu Marina Peredo ở New York cho biết.

"Người hùng thanh tẩy da" dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng? - 2

Nên dùng ban đêm

Tiến sĩ Peredo cũng khuyên bạn nên thoa retinol vào ban đêm, “sau khi bạn rửa mặt, đợi khoảng 20 phút và thoa một lượng nhỏ lên toàn bộ khuôn mặt, tránh mí mắt và các vùng mỏng manh.”

Giữ đủ nước

“Tôi cũng khuyên bạn nên [cũng] sử dụng axit hyaluronic để giúp da căng mọng và giảm nếp nhăn. Hãy cẩn thận để không làm khô da của bạn với các loại toner và chất làm se da, ”Tiến sĩ Peredo nói. Đối với những người bị mụn trứng cá, “benzoyl peroxide có thể được sử dụng trực tiếp lên mụn nhưng không nên sử dụng khắp nơi”.

“Tìm một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời mà bạn yêu thích và áp dụng nó; hàng rào bảo vệ da của bạn cần được giúp đỡ để phục hồi. Ngay cả khi bạn bị mụn, làn da sẽ làm tốt hơn nhiều với việc dưỡng ẩm.” – Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Janet Allenby , cho biết chỉ cần sử dụng một loại phù hợp với mụn trứng cá .

Sử dụng SPF

Tiến sĩ Birnbaum cho rằng việc chống nắng là đặc biệt quan trọng bởi vì “retinol có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, vì vậy việc bôi kem chống nắng càng quan trọng hơn. Tất nhiên, đây là điều được đưa ra trong bất kỳ liệu trình chăm sóc da nào! ”

"Người hùng thanh tẩy da" dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng? - 3

Điều chỉnh phù hợp

Tiến sĩ Allenby giải thích: “Ban đầu, trong tuần đầu tiên, da có thể ổn hoặc có một chút kích ứng, phản ánh bằng mẩn đỏ hoặc tăng bong tróc, có nghĩa là sử dụng ít sản phẩm hơn hoặc chuyển sang cách khác. Nếu các sửa đổi được thực hiện và vẫn còn “quá nhiều kích ứng, có thể cần ngừng hoàn toàn retinol cho đến khi da có vẻ bình thường và sau đó có thể sử dụng lại chậm hơn.”

Hãy kiên nhẫn

Hãy nhớ rằng kết quả không xảy ra ngay lập tức. “Sự cải thiện thường không được nhìn thấy trong vài tuần. Nếu bạn muốn nhận thấy sự thay đổi về chất lượng da của mình, có thể mất đến 3-4 tháng; đây là thời gian collagen để phát triển. Những thay đổi sẽ là giảm nếp nhăn, làm mềm da và cải thiện sắc tố của bạn, ”Tiến sĩ Allenby cho biết thêm.

Những bác sĩ da liễu cũng chia sẻ với tạp chí làm đẹp NewBeauty một số sản phẩm Retinol mà họ khuyên dùng:

ALASTIN Renewal Retinol: “Loại Retinol mang lại những lợi ích quan trọng của retinol mà không gây viêm và kích ứng liên quan đến một số công thức kê đơn.” – Bác sĩ da liễu Peredo gợi ý.

S kinbetter Science AlphaRet Overnight Cream: “Bản thân tôi rất nhạy cảm và không dung nạp được phiên bản kê đơn, Retinoids tốt. Retinol của tôi là AlphaRet của Skin Better.” –Dr. Allenby

Obagi Nu-Derm: “Khi tôi cần tăng cường thêm một chút, tôi có thể phải nâng cấp hệ thống của mình lên hệ thống Obagi Nu-Derm. Nó có thể gây kích ứng nhiều hơn một chút, nhưng sau đó tôi có thể cải thiện ngay. Hãy nhớ da là một cơ quan sống và năng động” –Dr. Allenby

Differin: “Đối với các loại da nhờn hơn, Differin là một loại retinoid tuyệt vời không kê đơn. Đối với mụn trứng cá, tôi khuyên bạn nên thảo luận về retinoids theo toa với bác sĩ da liễu được hội đồng quản trị chứng nhận”. – Theo bác sĩ Birnbaum.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-hung-thanh-tay-da-de-thanh-toi-do-dung-sao-cho-dung-5020202688291762.htm

6 cách giúp sản phẩm dưỡng da hoạt động ”đáng tiền”

Bí quyết để sử dụng hiệu quả những sản phẩm lên da bạn.

Nguồn: “Người hùng thanh tẩy da” dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng? – 24h.com.vn
Từ khóa: “Người hùng thanh tẩy da” dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng?, “Người hùng thanh tẩy da” dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng?, “Người hùng thanh tẩy da” dễ thành tội đồ, dùng sao cho đúng?