Người đẹp chuyển giới 10 năm mặc cảm vì ‘thân sâu hồn bướm’ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Người đẹp chuyển giới 10 năm mặc cảm vì ‘thân sâu hồn bướm’ !

Trần Thoại Vy phải trải qua nỗi đau, khóc thầm mỗi đêm vì khao khát được sống trong hình hài phụ nữ.

Sinh ra trong hình hài con trai, từ nhỏ Trần Thoại Vy đã nhận ra mình khác biệt so với bạn nam cùng lứa. Cậu luôn hướng đến những điều nhẹ nhàng, nữ tính, thích mặc váy và trang điểm. Thoại Vy gặp nhiều khó khăn khi muốn sống đúng giới tính thật. Thiếu niên mặc cảm thân phận khi bị bủa vây bởi định kiến xã hội, sự dèm pha của hàng xóm và kỳ thị từ bạn bè.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Thoại Vy không dám nghĩ đến việc trở thành con gái và sống như mong muốn. “Tôi mặc cảm vì biết mình khác người. Phải che giấu bản chất, giả vờ sống trong thân xác con trai, khiến tôi đau khổ. Nhiều lúc tôi không thể kiểm soát bản thân, chỉ khát khao được làm con gái”, Thoại Vy tâm sự.

Thoại Vy luôn đấu tranh, lựa chọn sống cho bản thân hay vì gia đình.

Sau nhiều năm sống “thân sâu hồn bướm”, Thoại Vy lấy hết can đảm tâm sự với mẹ và bà ngoại mình là người đồng tính. Thiếu niên quyết định sẽ kể khó khăn và nỗi khổ từng trải qua. “Tôi đánh cược mọi thứ, kể cả nỗi lo bị từ mặt”, cậu kể. Ban đầu gia đình Thoại Vy khó chấp nhận, nhưng vì thương con cháu, mẹ và bà ngoại đành ủng hộ.

Để thoát khỏi định kiến của họ hàng và làng xóm, gia đình Thoại Vy đã khăn gói lên TP HCM mưu sinh.

Để thoát khỏi định kiến của họ hàng và làng xóm, gia đình Thoại Vy đã khăn gói lên TP HCM mưu sinh.

Được người thân động viên, Thoại Vy mạnh dạn đăng ký Nhan sắc mới – Khởi đầu mới – chương trình thiện nguyện về phẫu thuật thẩm mỹ do Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phối hợp VTV9 sản xuất. Câu chuyện của Thoại Vy khiến ban tổ chức và giám khảo xúc động. Sau đó Thoại Vy nhận sự giúp đỡ đặc biệt của giám khảo – Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang và được bệnh viện hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ.

Bỏ ngoài tai thi phi, dèm pha về giới tính, vượt qua mỗi đau thể xác của những lần tiêm hormoon và phẫu thuật, Trần Thoại Vy đã thực hiện được ước mơ từ thuở bé. Sau phẫu thuật nâng mông, nâng ngực, hút mỡ tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, Thoại Vy sở hữu ngoại hình nữ tính, quyến rũ hơn, nhờ đó công việc thuận lợi hơn. Cô nhận được nhiều show diễn hơn trước, việc kinh doanh online cũng phát triển, giúp cô có thêm thu nhập để đỡ đần cho bà ngoại và mẹ. 

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang hỗ trợ 100 triệu giúp Thoại Vy hiện thực ước mơ thành con gái.

Hoa hậu chuyển giới Hương Giang hỗ trợ 100 triệu giúp Thoại Vy hiện thực ước mơ thành con gái.

Thoại Vy chia sẻ : “Khi đã chấp nhận phẫu thuật là phải gánh chịu nỗi đau về thân xác, nhưng với tôi, sự đau đớn đó là ước mơ. Tôi chấp nhận đánh đổi mọi thứ để được là chính mình. Không gì hạnh phúc bằng việc được tìm về chính mình. Đau đớn về thể xác mà tôi đã trải qua không sánh bằng nổi đau 20 năm sống trong hình hài đàn ông. Không ai có quyền lựa chọn giới tính khi sinh ra, nhưng bạn có quyền sống theo cách mình muốn”.

(Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc)

Nguồn: Người đẹp chuyển giới 10 năm mặc cảm vì ‘thân sâu hồn bướm’ – vnexpress.net
Từ khóa: Người đẹp chuyển giới 10 năm mặc cảm vì ‘thân sâu hồn bướm’, Người đẹp chuyển giới 10 năm mặc cảm vì ‘thân sâu hồn bướm’, Người đẹp chuyển giới 10 năm mặc cảm vì ‘thân sâu hồn bướm’