Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? !

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 08:32 AM (GMT+7)

Một số phương pháp chữa sẹo mụn có nguồn gốc thiên nhiên.

Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? - 1

Làn da trắng là mơ ước của bao người (ảnh minh họa).

Mụn trứng cá là vấn đề da phổ biến nhất. Nó không chỉ hủy hoại vẻ đẹp mà còn cả sự tự tin. Nhiều người thậm chí còn mắc nhiều chứng bệnh tâm lý vì mụn.

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), sẹo mụn thực sự là một phần của quá trình chữa lành. Sau khi hết mụn, da sẽ cố gắng sửa chữa những tổn thương do mụn gây ra. Bằng cách sản xuất collagen, nó làm lành da. Quá ít collagen, sau mụn sẽ để lại sẹo lõm. Quá nhiều collagen, và bạn sẽ có một vết sẹo lớn nhưng có xu hướng hơi lồi lên.

Sẹo mụn có thể khiến bạn tự ti không kém gì mụn trứng cá, vậy bạn có thể làm gì với chúng? Nếu không đủ tiền để phẫu thuật và tái tạo bề mặt bằng laser, bạn cũng có thể có những cách điều trị nhẹ nhõm hơn như các phương pháp điều trị tự nhiên, ít xâm lấn này.

1. Dầu hạt đen

Còn được gọi là Nigella sativa, dầu hạt đen có nguồn gốc từ Đông Âu, Tây Á và Trung Đông. Bạn có thể đặt mua loại dầu này trên mạng. Ngoài việc có đặc tính kháng khuẩn và chống vi rút, dầu còn có khả năng chống viêm. Nhưng giảm viêm không phải là cách duy nhất giúp giảm sẹo. 

Các nghiên cứu đã phát hiện ra nó có thể tăng tốc độ cũng như cải thiện quá trình chữa lành vết thương. Nó cũng có thể loại bỏ sắc tố hoặc thậm chí ngăn ngừa mụn hoàn toàn.

Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? - 2

2. Dầu hạt tầm xuân

Được bán trên thị trường phần lớn như một giải pháp chống lão hóa, dầu hạt tầm xuân được bán rộng rãi và an toàn khi thoa trực tiếp lên da. Một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng nó có thể được sử dụng để điều trị sẹo. Mặc dù nghiên cứu dành riêng cho sẹo phẫu thuật, nhưng dầu có thể hữu ích tương tự trong việc giảm sẹo mụn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng áp dụng nó hai lần mỗi ngày làm giảm sự xuất hiện của sẹo và sự đổi màu.

Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? - 3

3. Mật ong

Bạn thậm chí không cần phải đến hiệu thuốc để mua phương pháp điều trị sẹo mụn tiềm năng này. Mật ong được sử dụng cho nhiều mục đích y học , bao gồm bỏng, vết thương và mụn rộp. Và nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương, giảm khả năng bị sẹo. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc thoa trực tiếp mật ong có thể giúp làm sạch vết thương và làm sạch vết thương vì đặc tính kháng khuẩn của nó. Nó cũng có thể chống lại nhiễm trùng có thể gây ra nhiều mụn trứng cá hơn.

4. Nha đam

Giống như mật ong, nha đam là một phương pháp điều trị phổ biến tại nhà. Trong trường hợp mụn trứng cá, nó hoạt động tương tự để hỗ trợ quá trình chữa lành. Theo một nghiên cứu trong Biên niên sử về phẫu thuật thẩm mỹ, thoa lô hội trực tiếp lên vết thương để giảm viêm và kích thước mô sẹo. Bạn có thể tìm thấy gel và sản phẩm nha đam tại các hiệu thuốc, nhưng bạn cũng có thể tự trồng cây. Cắt thành lá và thoa trực tiếp gel dính lên da.

Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? - 4

5. Nước chanh

Không có nghiên cứu quan trọng nào chứng minh rằng nước chanh có hiệu quả trong việc loại bỏ sẹo mụn trứng cá của bạn. Tuy nhiên, bằng chứng giai thoại là rất phong phú. Nhiều người nói rằng họ đã tìm thấy thành công lớn trong việc thoa nước chanh lên vết sẹo mụn. Những người ủng hộ nói rằng nó giúp giảm sự đổi màu và làm đều màu da của bạn. Vì nước cốt chanh có tính axit cao nên chỉ cần thoa một vài giọt hoặc hòa loãng chanh rồi thoa trực tiếp lên vết sẹo.

Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? - 5

Nguồn: http://danviet.vn/neu-seo-mun-lam-ban-mat-xinh-tai-sao-khong-thu-nhung-cach-cuc-re-nay-502020141…

Da ”châu Phi”, đốm đen bỗng hóa Bạch Tuyết với cách này

Một số cách hay giúp cải thiện tone màu da và giảm thâm nám.

Nguồn: Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này? – 24h.com.vn
Từ khóa: Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này?, Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này?, Nếu sẹo mụn làm bạn mất xinh, tại sao không thử những cách cực rẻ này?