Mẹo tránh khô da khi vệ sinh thường xuyên – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Mẹo tránh khô da khi vệ sinh thường xuyên !

Theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế, để tránh lây nhiễm dịch bệnh Corona, ngoài việc giữ vệ sinh, dùng khẩu trang khi tới những nơi đông người, mỗi người cần sát khuẩn tay và rửa tay thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Công ty Tường Thành Việt – dược sĩ Trần Bạch Tuyết, phần lớn các sản phẩm sát khuẩn khô tiện dụng khi sử dụng lại chứa nhiều cồn. Do đó, mức độ bay hơi nhanh và làm mất nước trên da khiến tay sẽ bị khô khi dùng liên tục. Đối với các sản phẩm xà bông diệt khuẩn dùng rửa với nước, công thức thành phần hầu hết đều có độ pH là kiềm, nên dễ bị ăn da tay, gây khô da, kích ứng, viêm da khi dùng nhiều lần trong thời gian ngắn.

Sản phẩm Dầu tắm gội khô Abena Hair and Body Wash được Hội đồng Nhãn sinh thái Bắc Âu Nodic Ecolabel công nhận đạt các tiêu chí về nguyên liệu đầu vào đều thân thiện môi trường.

Vệ sinh tay thường xuyên giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh.

Thang đo pH dao động từ 1 đến 14, với pH=7 được coi là trung tính, các chỉ số thấp hơn có tính axit trong khi các mức cao hơn 7 được coi là kiềm. Theo một nghiên cứu đăng trên International Journal of Cosmetic Science, mức độ pH lý tưởng của da là khoảng 5. Khi độ pH cao hay thấp hơn mức cân bằng tự nhiên thì lớp màng bảo vệ sẽ bị phá vỡ và làn da dễ dàng gặp phải một số vấn đề như dễ bị kích ứng, viêm nhiễm, sưng rát, da dễ bị lão hóa như khô và nhăn, sạm.

Một trong những nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng độ pH của da là dùng các sản phẩm tẩy rửa có độ pH cao hoặc thấp hơn mức tự nhiên, rửa tay nhiều lần trong ngày, chà xát mạnh lên da. Ngoài ra, chế độ ăn uống thiếu khoa học, không đủ vitamin từ rau quả, trái cây cũng gây nên sự mất cân bằng pH của da.

Để giúp làn da, đặc biệt da tay được sạch sẽ và mềm mại, cân bằng độ ẩm bạn nên chọn những sản phẩm rửa tay có độ pH 5 – 6, tạo lớp màng giúp vi khuẩn có lợi trên da hoạt động, bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Các sản phẩm chăm sóc da của Abena thuộc Tập đoàn Abena Đan Mạch thành lập từ năm 1953, chuyên cung cấp các sản phẩm cho các bệnh viện, giải quyết bài toán vệ sinh cá nhân tại chỗ. Đại diện nhà sản xuất cho biết, hầu hết các sản phẩm đều có độ pH từ 5 – 6, phù hợp với độ pH trên da. 

Trong đó, bọt rửa tay Abena Foam Soap có độ pH 4,5 là môi trường để diệt khuẩn, độ axit yếu nên an toàn với da. Dầu gội tắm khô Abena Hair and Body Wash có độ PH 5 – 6 bằng với pH của da nên dùng được cho toàn thân. 

Hair and Body Wash là dòng sản phẩm sản xuất tại Đan Mạch.

Hair and Body Wash là dòng sản phẩm sản xuất tại Đan Mạch.

Các sản phẩm của Abena được Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng Đan Mạch chứng nhận thân thiện với làn da, không có nguy cơ kích ứng da cho người tiêu dùng; Sản phẩm Dầu tắm gội khô Abena Hair and Body Wash được Hội đồng Nhãn sinh thái Bắc Âu Nodic Ecolabel công nhận đạt các tiêu chí về nguyên liệu đầu vào đều thân thiện môi trường. Sản phẩm cũng đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008; chứng nhận thực hành sản xuất tốt ISO 22716 GMP.

Sản phẩm không cần dùng nước sau khi sử dụng mà vẫn giúp làm sạch cơ thể, tiện lợi khi mang theo đi du lịch, công tác. Cách sử dụng cụ thể như sau:

Gội: Pha tỷ lệ một nắp dung dịch và 4 nắp nước, đổ trực tiếp lên tóc rồi gội đến khi hết bọt, sau đó dùng khăn lau khô không gội lại với nước (2 nắp chai cho tóc ngắn và nhiều hơn phụ thuộc vào độ dài và dày của tóc).

Tắm: Pha tỷ lệ một nắp dung dịch và 6 nắp nước, thoa đều trực tiếp lên cơ thể nhẹ nhàng, có thể dùng khăn mỏng lau nhẹ, không tắm lại với nước.

Rửa tay khô: Cho khoảng 5-10 giọt dung dịch vào lòng bàn tay xoa đều cả bàn tay 20 giây sau đó dùng khăn giấy lau khô.

Rửa tay ướt: Làm ướt tay cho khoảng 5-10 giọt vào lòng bàn tay xoa đều cả bàn tay 20s sau đó rửa lại với nước.

Xem thêm tại: abenavietnam.com/

Sản phẩm có bán trên các kênh online, nhà thuốc, cửa hàng Mẹ & Bé trên toàn quốc.

(Nguồn: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tường Thành Việt)

Nguồn: Mẹo tránh khô da khi vệ sinh thường xuyên – vnexpress.net
Từ khóa: Mẹo tránh khô da khi vệ sinh thường xuyên, Mẹo tránh khô da khi vệ sinh thường xuyên, Mẹo tránh khô da khi vệ sinh thường xuyên