Mẹo chăm sóc tóc mùa đông – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Mẹo chăm sóc tóc mùa đông !

Ủ tóc bằng hỗn hợp trứng mật ong, chanh lô hội, bí ngô mật ong hay chuối và dầu ô liu để ngăn tóc khô xơ, rụng vào mùa lạnh.

Theo Bold Sky, mùa đông bạn cần phải thường xuyên chăm sóc, nuôi dưỡng và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Giống như da, tóc cũng bị hư tổn do ảnh hưởng của gió hanh khô.  

Cách chăm sóc tóc tại nhà:

Mặt nạ trứng và mật ong

Mật ong giúp giữ độ ẩm cho tóc mượt mà. Trộn trứng vào một chén mật ong, bôi trên tóc và da đầu, ủ 30 phút sau đó gội sạch.

Nước ép lô hội và chanh

Mặt nạ nước ép chanh và lô hội. Ảnh: Bold Sky

Mặt nạ nước ép chanh và lô hội. Ảnh: Bold Sky

Nha đam giúp làm dịu da đầu và dưỡng tóc. Lấy gel trắng lá lô hội trộn với một vài giọt nước chanh mới vắt rồi bôi lên chân tóc và ngọn tóc. Ủ tóc trong 15 phút và rửa sạch bằng nước bình thường hoặc dầu gội.

Chuối và dầu ô liu

Hỗn hợp này giúp mái tóc bạn mịn màng và mềm mại ngay cả trong khí hậu khắc nghiệt. Lấy một quả chuối chín, bóc vỏ, nghiền mịn. Thêm vài giọt dầu ô liu vào bột chuối. Bôi hỗn hợp lên tóc và ủ trong 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước bình thường và dầu gội đầu.

Bí ngô và mật ong

Mặt nạ bí ngô và mật ong. Ảnh: Bold Sky

Mặt nạ bí ngô và mật ong. Ảnh: Bold Sky

Gọt vỏ nửa quả bí ngô, cắt thành những miếng nhỏ, thêm vài giọt mật ong và trộn thành một hỗn hợp mịn. Bôi vào tóc và da đầu, massage trong vài phút, sau đó ủ 30-45 phút rồi rửa sạch.

Thùy An

Nguồn: Mẹo chăm sóc tóc mùa đông – vnexpress.net
Từ khóa: Mẹo chăm sóc tóc mùa đông, Mẹo chăm sóc tóc mùa đông, Mẹo chăm sóc tóc mùa đông