Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà !

Thứ Bảy, ngày 10/10/2020 09:34 AM (GMT+7)

Bạn sẽ cần làm chính xác theo tỉ lệ tương ứng là 10 giọt tinh dầu nền, 5 giọt hương giữa và 5 giọt hương đầu.

Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà - 1

Điều tuyệt vời của một loại dầu thơm là thực tế nó không chứa cồn. Do đó, loại nước hoa này có xu hướng đậm đặc hơn, dễ bám vào da hơn và ít có khả năng gây phản ứng trên da của bạn. 

Dầu thơm là gì?

Người ta hay gọi là dầu nước hoa hoặc dầu thơm. Dầu thơm là sự pha trộn của các mùi hương tổng hợp hoặc tự nhiên thường được pha loãng với dầu vận chuyển (dầu thực vật hoặc dầu khoáng). Sự khác biệt chính giữa dầu thơm và nước hoa dạng xịt tiêu chuẩn là nước hoa có nồng độ cồn cao, làm loãng mùi hương.

Các loại dầu được sử dụng để sản xuất tinh dầu nước hoa được chiết xuất từ nguyên liệu thô. Vì không có cồn, chúng có xu hướng lưu lại lâu hơn trên da và phát triển các nốt hương của nó theo một cách khác với nước hoa có cồn.

Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà - 2

Những lý do tại sao nên chọn một loại dầu thơm

Lưu hương dài lâu trên da

Các loại dầu nước hoa tốt nhất sẽ được cô đặc tuyệt vời và bám vào da của bạn. Điều này có nghĩa là, không giống như nước hoa dạng xịt và eau de toilettes, hương thơm sẽ tiếp tục hình thành và phát triển trên da trong ngày và bạn sẽ không phải thoa lại.

Tuyệt vời cho da nhạy cảm

Hầu hết các loại nước hoa dạng xịt sẽ không phải là lựa chọn tốt cho những người có làn da khô, kích ứng hoặc nhạy cảm, vì các thành phần của nó sẽ chỉ tiếp tục làm trầm trọng thêm các vấn đề đã có. Tuy nhiên, dầu nước hoa là một sự thay thế tuyệt vời cho bất kỳ loại da nào, vì chúng thường có tác dụng dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà - 3

Giúp bạn tiết kiệm

Nước hoa chất lượng cao có thể sẽ rất đắt, song dầu thơm thường có giá thực tế hơn nhiều, cho phép bạn tiết kiệm tiền hoặc mua nhiều hơn. Chúng không chỉ được đóng gói thành các chai bi lăn nhỏ một cách tiện lợi mà còn giúp kiểm soát lượng sản phẩm bạn muốn thoa. 

Nồng độ cao hơn nhưng không áp đảo

Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng đó là sự thật. Tinh dầu nước hoa thực sự được tạo ra để có nồng độ cao hơn, nhưng chúng sẽ không bao giờ khiến bạn bị ho. Điều này là do dầu thơm bám vào da và phát triển theo hơi ấm của cơ thể, không giống như nước hoa chứa cồn có xu hướng phân tán rộng, vì chúng không bám vào da quá tốt. Những vị trí tuyệt vời để thoa tinh dầu nước hoa của bạn là sau tai, sau đầu gối hoặc phía trong của khuỷu tay.

Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà - 4

Công thức tự làm tinh dầu nước hoa của riêng bạn

Bước 1: Biết thành phần mùi hương của bạn

• Lớp hương nền là những lớp hương sẽ tồn tại lâu nhất trên da của bạn và cung cấp lớp nền hoàn hảo cho những lớp hương có tuổi thọ ngắn hơn.

• Hương giữa là những nốt khiến chúng ta mê mẩn một loại nước hoa nào đó. Chúng phát triển và tồn tại đến 45 phút trước khi suy yếu.

• Lớp hương đầu là những lớp hương mà bạn phát hiện được trong lần đầu tiên sử dụng hương thơm. Những nốt này tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ chỉ tồn tại từ 10 đến 15 phút.

Bước 2: Kết hợp mùi hương

Việc bạn chọn cách kết hợp các mùi hương với nhau như thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng có một số nguyên tắc nhất định để bạn tạo ra một điều thực sự tuyệt vời.

• Đối với lớp hương đầu, hãy chọn những mùi hương tươi mát, có múi (chanh, cam) dễ cảm nhận nhưng tan sớm, để chúng không quá áp đảo.

• Hương giữa thường được tạo ra từ hương hoa (hoa nhài, hoa hồng, hoa diên vĩ) hoặc hương thảo mộc (hoa cúc, hoa oải hương) vì chúng sẽ là mùi hương đặc trưng của bạn.

• Đối với hương cuối, hãy chọn mùi hương khói, gỗ (gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng) hoặc hương xạ hương (gỗ tuyết tùng, cỏ vetiver) để chúng được lưu giữ thật lâu trên da của bạn.

Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà - 6

Bước 3: Làm theo công thức

Bạn sẽ cần làm chính xác theo tỉ lệ tương ứng là 10 giọt tinh dầu nền, 5 giọt hương giữa và 5 giọt hương đầu. Mỗi lọ dầu thơm cần ít nhất khoảng 80 giọt là công thức hoàn hảo nhất.

Thêm các thành phần theo thứ tự được liệt kê và lắc mạnh chai để giúp các loại dầu hòa quyện. Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bảo quản ở nơi tối, mát mẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/mach-ban-cong-thuc-lam-dau-thom-sieu-don-gian-tai-nha-5020201010935311.htm

Thực hư về công dụng làm đẹp da được ví như “thần dược” của dầu thực vật

Những người dễ bị mụn trứng cá có hàm lượng axit béo linoleic trong bã nhờn thấp hơn.

Nguồn: Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà – 24h.com.vn
Từ khóa: Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà, Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà, Mách bạn công thức làm dầu thơm siêu đơn giản tại nhà