Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền !

Nữ doanh nhân tin tưởng vào tương lai của ngành spa, mong muốn giúp chị em nâng cao nhan sắc, thành công trong cuộc sống, cải thiện thu nhập.

Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền là một trong những địa chỉ lớn tại TP HCM – chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự cho ngành spa cả nước. Mỗi năm, hàng nghìn học viên được cấp chứng chỉ, nhận việc ngay khi tốt nghiệp. Thanh Huyền – là người đứng đầu học viện đào tạo mang tên cô. Đảm nhận vai trò Giám đốc, Huyền dành trọn tâm huyết thanh xuân cho ngành làm đẹp, với mong muốn giúp chị em cải thiện nhan sắc, thành công trong cuộc sống.

Trong các cuộc nói chuyện, trao đổi công nghệ và kiến thức làm đẹp, chặng đường khởi nghiệp của Thanh Huyền trở thành niềm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Cô tâm sự, nghề spa được nhiều người biết đến và trải nghiệm trong giai đoạn từ năm 2002 đến 2006. Khi ấy, dịch vụ này không phát triển mạnh như bây giờ, tất cả còn sơ khai và đơn giản. Các dịch vụ cao cấp như tắm trắng với máy phi thuyền, trị tàn nhang bằng lazer… vẫn xa lạ với người Việt.

Giám đốc Thanh Huyền.

Giám đốc Thanh Huyền (thứ ba từ trái qua).

Giai đoạn 2006 -2008, các spa lớn đều tập trung tại quận Phú Nhuận (TP HCM), lượng lớn khách đổ về trải nghiệm dịch vụ, có khi spa phải mở cửa đến tận 22h. Nhận thấy nhu cầu làm đẹp, thư giãn ngày một cao, Thanh Huyền chủ động liên hệ đối tác nước ngoài để nhập một số thiết bị công nghệ cao về áp dụng tại spa của mình. “Ngay sau một tuần công bố dịch vụ, hàng trăm khách hàng đổ về Spa Thanh Huyền trị nám, tắm trắng, trị mụn…”, cô nói.

Bản thân Thanh Huyền cũng không ngờ được nhu cầu làm đẹp lại lớn đến vậy. Cô kể: “Khách hàng có quá nhiều vấn đề cần giải quyết và chúng tôi đã giúp họ hóa giải một phần nào đó. Thời điểm ấy tôi rút ra bài học: muốn thành công, hãy giải quyết tốt vấn đề khách hàng gặp phải”.

Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền là một trong những địa chỉ lớn của cả nước.

Học viện đào tạo Spa Thanh Huyền là một trong những địa chỉ lớn của cả nước.

Hoạt động trơn tru được 6 tháng thì cô và các đồng sự gặp khó khăn về nhân sự. Theo doanh nhân, chuyên viên spa thời ấy không giỏi như bây giờ, hầu hết không được đào tạo bài bản và liên tục nâng cao tay nghề nên không biết cách sử dụng, vận hành máy. Thời điểm ấy chỉ nhà văn hóa phụ nữ TP HCM dạy nghề này.

Do kỹ thuật tay nghề còn yếu, làm sai kỹ thuật quá nhiều, nên phần lớn thời gian Thanh Huyền có mặt hướng dẫn họ làm đúng quy trình.. Cô nói luôn khát khao mở học viện đào tạo spa để giúp các kỹ thuật viên nâng cao trình độ, tay nghề và liên tục cập nhật các công nghệ mới. “Năm 2008, chúng tôi hoang mang khi tuyển suốt một tháng vẫn không tìm được người. Spa luôn trong tình trạng quá tải vì thiếu nhân sự liên tiếp trong 3 tháng”, cô tâm sự.

Thiếu hụt chuyên viên là cơ duyên đưa Thanh Huyền đến với lĩnh vực đào tạo nhân sự spa. Năm 2010, Thanh Huyền sang Thái Lan học hỏi nước bạn cách hoạt động của các trung tâm làm đẹp lớn. Cô ấn tượng với sự lớn mạnh của ngành spa nước này, nhưng hệ thống vận hành luôn đảm bảo nhân sự. Các spa tại Thái Lan liên kết với hệ thống trường đào tạo sắc đẹp với mục đích cung cấp chuyên viên kịp thời.

Trở về Việt Nam, cô luôn trăn trở làm sao có thể phát triển như Thái Lan. Năm 2012, cô lại tìm đến Thái Lan, Malaysia, Singapore để học kỹ thuật spa nâng cao. Sau chuyến đi, cô thành thạo kỹ thuật massage Thái Lan, rồi đưa vào giáo trình học spa tại cơ sở của mình.

Học viện đào tạo spa Thanh Huyền được thành lập không lâu sau đó, với mong muốn đào tạo đội ngũ nhận sự chuyên nghiệp, giúp ngành làm đẹp Việt Nam ngày càng phát triển. Nữ giám đốc luôn tìm tòi, nghiên cứu các công nghệ và kỹ thuật hiện đại thế giới để chia sẻ cho học viên, hỗ trợ họ nhanh chóng chạm đến thành công. 

Thanh Huyền đoạt nhiều giải thưởng trong nghề.

Thanh Huyền đoạt nhiều giải thưởng trong nghề.

Học viện được nhiều chuyên gia đánh giá chất lượng tốt, thu hút hàng nghìn học viên theo học mỗi năm. Nhiều năm liền Thanh Huyền ghi dấu ấn bằng các giải thưởng và bằng khen như: Sản phẩm an toàn, chất lượng 2015; Chuyên gia chăm sóc sắc đẹp hàng đầu Việt Nam 2015; Doanh nhân tâm tài 2017; Master Eyebrows and Lip 10/2018 tại Hàn Quốc…

Thanh Huyền tâm sự: “Chúng tôi đào tạo học viên từ cơ bản đến chuyên sâu. Họ được học mọi kiến thức về da, kết hợp thực hành trên người thật với nhiều loại máy móc, công nghệ trị da cao cấp. Điều này nhằm giúp học viên có kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học, giảm thiểu rủi ro sau khi đi làm”.

Học viên được học mọi kiến thức về spa, làm đẹp.

Học viên được học mọi kiến thức về spa, làm đẹp.

Học viên không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, mà còn được cam kết giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Giúp nhiều người trẻ định hướng và tìm được việc làm tốt là triết lý hoạt động của học viện – phụng sự cho cộng đồng, giúp ích cho xã hội.

“Tôi luôn mong muốn đem nhiều kỹ thuật và công nghệ làm đẹp mới, hiện đại nhất thế giới đến Việt Nam. Qua đó giúp ngành làm đẹp trong nước phát triển, hỗ trợ học viên của mình thành công hơn trong sự nghiệp. Hiện chúng tôi cũng tổ chức những khóa spa cho học viên tại Thái Lan và Hàn Quốc. Với những bạn nữ chưa có định hướng tương lai, đây là cơ hội để họ tìm hiểu nghề mới có thu nhập cao, môi trường làm việc thư giãn.. Ai có nhu cầu thì có thể liên hệ địa chỉ học viện để được tư vấn”, Giám đốc Thanh Huyền nói thêm.

Học viện đào tạo spa Thanh Huyền

Địa chỉ: 50/15 Trường Sơn, phường 02, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 02862 87 38 39

(Nguồn: Học viện đào tạo spa Thanh Huyền)

Nguồn: Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền – vnexpress.net
Từ khóa: Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền, Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền, Khởi nghiệp spa cùng Giám đốc Học viện Thanh Huyền