HLV Tiểu Phương giới thiệu khóa học chạy bộ cho dân văn phòng – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết HLV Tiểu Phương giới thiệu khóa học chạy bộ cho dân văn phòng !

Giảng viên khóa ‘Chạy bộ giảm cân’ trên ewki.vnexpress đưa ra chế độ tập luyện cho người béo phì, thừa cân trung bình và chị em muốn cải thiện vóc dáng.

Độc giả tham gia khoá học “Chạy bộ giảm cân” tại đây

Theo huấn luyện viên Nguyễn Thị Tiểu Phương, đối với nhóm nhân viên văn phòng, việc ngồi nhiều khiến cho mỡ tích tụ chủ yếu ở vùng bụng và đùi. Vì vậy, để giữ vóc dáng thon gọn cũng như giảm cân, việc tập luyện là rất cần thiết và chạy bộ là một trong những môn thể thao dễ thực hiện nhất.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Tiểu Phương

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Tiểu Phương đạt nhiều thành tích cao trong môn chạy bộ.

Chị Tiểu Phương khuyên các nhân viên văn phòng hay người mới bắt đầu chạy bộ nên tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi từ 60 đến 90 phút. “Nếu các bạn thấy thời gian 90 phút là quá dài và mệt mỏi, có thể tập 60 phút/buổi trong hai tuần đầu tiên. Những tuần sau đó, 60 phút đầu dành để chạy, 30 phút tiếp theo có thể tập các động tác hỗ trợ nhằm giúp hệ cơ – xương – khớp phát triển hơn”, chị nói.

Những ngày còn lại, mọi người nên nghỉ ngơi hoặc tập nhẹ nhàng để cơ thể hồi phục tốt hơn. Và trước giờ tập khoảng 30 – 40 phút, mọi người nên dành thời gian cho bản thân như ăn uống nhẹ nhàng, vệ sinh cơ thể, tính toán thời gian di chuyển tới chỗ tập… để giữ tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó, nữ huấn luyện viên nhấn mạnh các chị em mong muốn sở hữu một làn da đẹp và khỏe mạnh thì nên ngủ sớm và đủ giấc, tối thiểu là 7 tiếng/ngày và 8 tiếng là tốt nhất. 

[Caption]. Ảnh: kalenji

Mỗi người cần lên kế hoạch tập luyện cụ thể để cải thiện cân nặng cũng như vóc dáng. Ảnh: Kalenji

Để tạo niềm vui cũng như hứng thú khi tập luyện, huấn luyện viên Tiểu Phương đưa ra chương trình phù hợp dành cho mọi đối tượng:

Nhóm người thừa cân nhiều và béo phì:

– Tập 4 – 5 buổi/tuần; mỗi buổi từ 60 đến 90 phút.
– Chỉ tập cường độ nhẹ, vừa sức. Công thức tính bài tập cường độ nhẹ là nhịp tim sẽ đạt khoảng 65% – 75% nhịp tim tối đa. Theo đó, bạn sẽ lấy “220 – số tuổi x 65% hoặc 75%” (trong đó 220 là nhịp tim tối đa). Còn nếu bạn không có thiết bị để tính toán nhịp tim, hãy thử đo bằng cách vừa chạy hoặc đi bộ, vừa nói tròn câu 6 – 8 chữ mà không bị ngắt quãng.
– Tập các bài bổ trợ tăng sức mạnh cơ – xương – khớp nhằm giảm áp lực đè nặng trên khớp vì thừa cân.
– Chỉ cần chạy đoạn ngắn và có thể nghỉ khi mệt.
Dinh dưỡng hợp lý, giảm tinh bột, tăng cường rau xanh… cũng rất quan trọng trong việc giảm cân

Nhóm thừa cân trung bình, tập trung vào giảm mỡ:

– Tập 4 – 5 buổi/tuần, mỗi buổi từ 75 đến 120 phút.
– Bài tập đa dạng, cường độ từ vừa sức đến có cố gắng.
– Tập thêm các bài bổ trợ thể lực và kỹ thuật.
– Chú ý điều chỉnh khẩu phần ăn và chú trọng tới các thực phẩm giúp giảm mỡ.

Nhóm cải thiện về vóc dáng: 

– Tập 4 – 5 buổi/tuần, mỗi buổi từ 75 đến 120 phút.
– Cường độ từ vừa sức đến có cố gắng.
– Tập chạy kết hợp bài tập bổ trợ cho các nhóm cơ. Ngoài ra, để cải thiện vóc dáng, bạn cần tập thêm phần thân trên.
– Về dinh dưỡng, cũng cần chú trọng thực phẩm giảm mỡ.

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và ngủ đủ giấc sẽ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có làn da tươi trẻ.

Một chế độ dinh dưỡng khoa học và ngủ đủ giấc giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống. Ảnh: Thedailymeal

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Tiểu Phương hiện là Master Trainer là đại sứ thương hiệu của Học viện chạy bộ Magic Stride. Chị có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy fitness trong, 6 năm tham gia thi đấu tại các giải chạy trong – ngoài nước. Chị từng đạt nhiều danh hiệu như: Hạng nhất nữ trên 40 tuổi cự ly full marathon tại Lăng Cô Huế, Đội trưởng dẫn dắt đội vô địch tại cuộc đua mạo hiểm Tú Làn, Quảng Bình, Hạng ba nữ trong nhóm tuổi 40 – 49 Vnexpress Marathon, Top 5 Vietnam Moutain Marathon cự ly 100km (nhất nữ Việt Nam), Hạng ba Relay Team tại Ironman 70.3 Danang VietNam…

Hiện chị Tiểu Phương là giảng viên khóa học “Chạy bộ giảm cân” trên ewiki.vnexpress.netChương trình học gồm 12 bài giảng dưới dạng slide, video, kèm hệ thống bài tập thực hành, tư liệu tham khảo hữu ích. Để tham gia học trực tuyến trên ewiki.vnexpress.net, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và thanh toán trước học phí tại đây. Khóa học có mức phí 500.000 đồng. Sau khi điền đầy đủ thông tin và thanh toán qua thẻ quốc tế, ATM nội địa, học viên có thể bắt đầu khóa học.

Hải My

Nguồn: HLV Tiểu Phương giới thiệu khóa học chạy bộ cho dân văn phòng – vnexpress.net
Từ khóa: HLV Tiểu Phương giới thiệu khóa học chạy bộ cho dân văn phòng, HLV Tiểu Phương giới thiệu khóa học chạy bộ cho dân văn phòng, HLV Tiểu Phương giới thiệu khóa học chạy bộ cho dân văn phòng