Hệ thống Nha khoa Paris định hướng theo tiêu chuẩn Pháp – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Hệ thống Nha khoa Paris định hướng theo tiêu chuẩn Pháp !

Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn của hệ thống Nha khoa Paris chia sẻ về những thay đổi trong ngành nha khoa tại Việt Nam và lý do chuỗi Nha khoa Paris được định hướng theo tiêu chuẩn Pháp.

Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm chia sẻ về giá trị của nụ cười

Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm tại một hội thảo về nha khoa.

– Với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề, bà chia sẻ như thế nào về ngành Răng hàm mặt?

– Răng hàm mặt là một chuyên ngành đặc biệt vừa đòi hỏi kiến thức lâm sàng tức là sự đúc kết nền tảng kinh nghiệm vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại, cũng như can thiệp điều trị để đạt hiệu quả như ý. Răng hàm mặt được hiểu là mối liên quan mật thiết của các yếu tố răng, hình dáng và thần thái khuôn mặt, các cơ và khối xương khớp vùng này do vậy cần có kiến thức chuyên sâu, tổng quát về cơ sinh học, khớp, các chỉ số vàng, bệnh lý toàn thân, nhu cầu và tâm lý người bệnh.

Là một trong những người Việt thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm chuyên sâu tại hội thảo nha khoa thế giới, điều gì khiến tiến sĩ ấn tượng hơn cả ở những buổi tiếp xúc quốc tế như thế?

– Những chuyên ngành chính của Răng hàm mặt là cấy ghép răng (Implant), chỉnh hình răng mặt, veneer và sứ thẩm mỹ, khớp cắn là những vấn đề tôi đặt trọng tâm, nghiên cứu và học hỏi. Về chỉnh hình răng, tôi học hỏi được nhiều tại các hội nghị thường niên tại Israel, Anh, Pháp và các hội nghị quốc tế ở Singapore, Thái Lan, Mexico.

Về răng sứ thẩm mỹ và veneer chỉnh nha, tôi thường đến các hội nghị châu Âu để nghe chuyên gia phân tích. Đặc biệt, ở Italy, Pháp, ứng dụng công nghệ 4.0 được nói đến nhiều giúp phục hình thẩm mỹ, phân tích chuyên sâu những ca khó hay trường hợp điển hình. Khi tôi mang kiến thức học hỏi được về báo cáo tại hội nghị trong nước, được trao đổi thêm với các thầy cô, anh chị đồng nghiệp là điều khiến tôi vui sướng. Ở Việt Nam cũng nhiều người giỏi, nền nha khoa phát triển và các anh chị trong nghề đều rất quan tâm và thường xuyên trao đổi học hỏi lẫn nhau.

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề, hiện tôi là Giám đốc chuyên môn của hệ thống Nha khoa Paris với 8 chi nhánh có mặt ở các TP lớn trong cả nước: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng. Trong quá trình làm việc, tôi luôn cố gắng áp dụng những kỹ thuật thừa hường và cập nhật công nghệ từ đồng nghiệp ngoại quốc, nghiên cứu tài liệu quốc tế.

Một cơ sở của chuỗi Nha khoa Paris.

– Tại sao hệ thống Nha khoa Paris lại định hướng theo tiêu chuẩn Pháp, thưa Tiến sĩ?

– Trong quá trình học và nghiên cứu, tôi đi sâu vào nền nha khoa châu Âu đặc biệt là Pháp, tôi được gặp trực tiếp và học từ các thầy ưu tú nhất đến từ các trường Đại học Paris 5, Bordeux, Marseille Strabourg, Lille. Nha khoa Pháp có nhiều trường đào tạo cho tất cả chuyên ngành sâu của nha khoa từ năm 2008. Một đều nữa khiến tôi tâm đắc bởi nha khoa Pháp luôn theo triết lý “hiện đại – bảo tồn tối đa an toàn tuyệt đối”.

– Tiến sĩ chia sẻ như thế nào về kỹ thuật nâng xoang hàm khi cấy ghép implant – một kỹ thuật khó hiện nay những giúp hạn chế việc ghép xương?

– Nâng xoang hàm để cấy Implant (thao tác cấy trụ chân răng Implant vào trong xương hàm) tồn tại bền vững với phục hình ở trên là một kỹ thuật khó cũng là kỹ thuật gần đây tôi bỏ công nghiên cứu và thực hành nhiều nhất. Khi Tiến sĩ nha khoa có trái tim của một thầy thuốc, bộ óc của nhà khoa học và bàn tay nhiều kinh nghiệm sẽ thực hiện tốt kỹ thuật này. Việc đặt Implant mà không cần ghép xương răng đã được chứng minh bằng kết quả thực tế có một lượng xương tự thân bồi đắp lên rất tốt giúp Implant vững khỏe. Hiện hệ thống Nha khoa Paris áp dụng kỹ thuật này.

Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm chia sẻ về giá trị của nụ cười - 2

Phần mềm giả định cấy ghép implant khi ứng dụng công nghệ 4.0

– Tiêu chí hoạt động của hệ thống nha khoa Paris là gì, thưa tiến sĩ?

– Tôi đã nói với chính mình và với đồng nghiệp tại hệ thống nha khoa Paris rằng luôn đặt sự an toàn và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, cũng như thay đổi quan điểm về chăm sóc răng miệng của người Việt. Tôi luôn mong muốn ngành nha khoa nước mình càng ngày phát triển, tiếp cận được với tiêu chuẩn nha khoa quốc tế, và đó chắc chắn sẽ là xu hướng mới trong ngành công nghệ nha khoa.

Thế Đan

Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm chia sẻ về giá trị của nụ cười - 3

Ngày 23/11, Tiến sĩ, bác sĩ Đàm Ngọc Trâm cùng 2 cố vấn công nghệ và kinh nghiệm quốc tế sẽ có mặt tại sự kiện Ngày hội nha khoa tiêu chuẩn Pháp do hệ thống Nha khoa Paris tổ chức tại Khách sạn Gala Center, 415 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM.

Khách tham dự sự kiện sẽ được thăm khám miễn phí và cập nhật thông tin mới về giải pháp điều trị và thẩm mỹ răng hàm mặt trên cơ sở ứng dụng công nghệ 4.0. Chương trình đồng thời mang đến những suất thẩm mỹ răng miễn phí và các gói ưu đãi chăm sóc nha chu cho cả gia đình. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 10 tỷ đồng. Đăng ký tham dự sự kiện tại đây

Nguồn: Hệ thống Nha khoa Paris định hướng theo tiêu chuẩn Pháp – vnexpress.net
Từ khóa: Hệ thống Nha khoa Paris định hướng theo tiêu chuẩn Pháp, Hệ thống Nha khoa Paris định hướng theo tiêu chuẩn Pháp, Hệ thống Nha khoa Paris định hướng theo tiêu chuẩn Pháp