Giảm hơn 27 kg nhờ chạy bộ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Giảm hơn 27 kg nhờ chạy bộ !

Jennifer Vincent (45 tuổi) giảm 27 kg, thoát trầm cảm nhờ kiên trì chạy bộ, thay đổi chế độ ăn uống trong 5 năm.

Câu chuyện giảm cân của Jennifer Vincent – giám đốc marketing một công ty lớn ở Mỹ – thu hút nhiều người quan tâm khi đăng tải trên trang Runners World.

Tháng 1/2015, Jennifer Vincent nặng gần 89 kg, lượng cholesterol cao bất thường ở tuổi 40. Thời điểm đó, cô làm việc 50-60 giờ mỗi tuần, uống 6-8 cốc soda mỗi ngày, dẫn đến tăng cân và bị trầm cảm. Bác sĩ yêu cầu Jennifer giảm cân trước khi quá muộn.

Trong lúc chán nản với tình trạng sức khỏe, cô bắt đầu quan sát em gái mình – người mê chạy bộ, tràn đầy năng lượng, luôn suy nghĩ tích cực. Jennifer nhận thấy bộ môn này có thể giúp cô giảm cân, cải thiện tâm trạng. Cô nói với chồng: “Em sẽ tập luyện để tham gia 5K” (sự kiện chạy bộ 5 km cho người mới bắt đầu). Cô sắm đôi giày tốt và bước vào quá trình giảm cân.

Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng như Jennifer nghĩ. Vì sợ ánh mắt dò xét và sự châm chọc của người xung quanh, cô chỉ tập trong nhà bằng máy chạy bộ. Trước khi bắt đầu, cô dành 2-3 phút lấy lại nhịp thở. Vài tháng tiếp, cô tăng dần thời gian chạy. Cuối cùng, trong một đêm sau giờ làm việc, lần đầu tiên cô chạy 1,6 km mà không dừng lại. Cô đã khóc với chồng và con gái vì quá phấn khích.

Jennifer Vincent sau khi giảm cân (trái) và thời còn gần 90 kg (phải). Ảnh: Courtesy Jen Vincent.

Jennifer Vincent sau khi giảm cân (trái) và thời còn gần 90 kg (phải). Ảnh: Courtesy Jen Vincent.

Trong sự kiện 5K vào tháng 6/2015, Jennifer – lúc này đã giảm được 20 kg – mất 44 phút để hoàn thành đường đua. Một năm sau, cô tham gia giải bán marathon, chạy hơn 21 km trong 2 giờ 39 phút.

Bà mẹ một con cho biết trước khi quyết định thay đổi lối sống, chế độ ăn uống của cô thiếu khoa học. Cô thường ăn các món chiên xào, thức ăn nhanh, kẹo và uống soda. Cô cũng thử ăn kiêng nhưng lại bỏ cuộc sau khi giảm vài cân.

Từ khi đến với chạy bộ, Jennifer cũng đổi cách ăn uống, loại bỏ soda, chọn thực phẩm lành mạnh, bổ sung vitamin, uống thêm protein shake và tính macros (lượng dinh dưỡng đa lượng cho người tập thể hình). Chế độ ăn này giúp cô đủ năng lượng tập chạy bộ, đạp xe và yoga 4-5 lần mỗi tuần. “Tất cả điều này giúp tôi trở thành một phiên bản khác mà chưa bao giờ nghĩ mình có thể”, Jennifer nói.

Từ năm 2017, việc giảm cân của Jennifer truyền cảm hứng cho bạn bè. Số người tìm kiếm sự giúp đỡ của cô ngày càng nhiều. Họ lập nhóm riêng trên Facebook để kết nối, từ năm 2018 phát triển thành tổ chức phi lợi nhuận có tên Guernsey County Runners and Walkers Club. Nhóm của Jennifer bắt đầu hoạt động quy củ hơn, thu tiền với những ai muốn tham gia thử thách giảm cân, rồi quyên góp số tiền đó cho câu lạc bộ.

Mặt khác, Jennifer cũng cố gắng tập luyện để trở thành người chạy bộ chuyên nghiệp. Mùa thu năm ngoái, cô hoàn thành cuộc đua marathon đầu tiên tại Chicago (Mỹ) với thời gian 5 giờ 13 phút 6 giây. Lúc này, cô chỉ nặng hơn 61 kg, chạy qua vạch đích mà chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc.

Nhìn lại 5 năm thay đổi lối sống, phát triển đam mê chạy bộ, Jennifer rút ra kinh nghiệm, với người muốn đi hành trình tương tự, cô sẽ nói với họ: “Trước tiên không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Hãy ra ngoài và chạy. Bạn cũng nên lấy một người có kinh nghiệm chạy bộ lâu năm làm hình mẫu và tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. Những điều này có giá trị bằng vàng”.

Với cô, em gái và con đồng hành trên những cung đường chạy là nguồn động lực rất lớn. Nhưng ngay cả khi bạn không có ai để chạy cùng, đừng để điều đó ngăn cản. Hãy cổ vũ bản thân và chỉ cần thử cố gắng hết mình.

Tuệ Khương (Theo Runners World)

Chạy bộ tốt cho sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngừa nguy cơ bệnh tật và nhiều lợi ích khác. Người mê marathon có thể tham gia VnExpress Marathon Huế 2020 – giải lần đầu tổ chức tại Huế vào ngày 6/9. Các runner sẽ được sải bước trên cung đường được lựa chọn kỹ lưỡng, đi qua nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nối tiếng ở Huế. Xem chi tiết giải chạy tại đây.

Nguồn: Giảm hơn 27 kg nhờ chạy bộ – vnexpress.net
Từ khóa: Giảm hơn 27 kg nhờ chạy bộ, Giảm hơn 27 kg nhờ chạy bộ, Giảm hơn 27 kg nhờ chạy bộ