Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW trăn trở vì quá nhiều người khiếm khuyết đau khổ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW trăn trở vì quá nhiều người khiếm khuyết đau khổ !

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung rơi nước mắt khi lắng nghe tâm sự, khát khao cháy bỏng của những người khiếm khuyết ngoại hình.

Bác sĩ Tú Dung – hơn 20 năm gắn bó với phẫu thuật thẩm mỹ, trải lòng về những trường hợp khiếm khuyết ngoại hình trong 3.000 tâm thư mong muốn được phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

– Chương trình Nhan sắc mới, khởi đầu mới mùa hai, đã hoàn thành giai đoạn casting, trong 11 thí sinh được lựa chọn để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí hoàn toàn và hàng trăm thí sinh được hỗ trợ 40-70%, bác sĩ ấn tượng với trường hợp nào nhất ?

– Năm nay số lượng thí sinh đăng ký tìm kiếm cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí rất lớn. Các khuyết điểm đều rất khó, phức tạp và phần lớn bị hàm mặt. So với năm ngoái, năm nay các thí sinh mắc khiếm khuyết nặng hơn. Trong đó có những bạn rất đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Một vài người bị bỏng nặng gây dị tật, mất cả hình dáng gương mặt.

Những thí sinh mùa 2 đều có nhiều khiếm khuyết và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những thí sinh mùa 2 đều có nhiều khiếm khuyết và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với tôi, tất cả thí sinh đều để lại nhiều suy nghĩ và trăn trở. Có quá nhiều người chịu nỗi đau ngoại hình khiếm khuyết. Trong đó, tôi ấn tượng nhất với bạn Tôn Nữ Tường Vân, 22 tuổi hiện sống tại Lâm Đồng. Tôi chưa từng gặp trường hợp nào đặc biệt như Vân. Bệnh nhân không thể ngậm được miệng, lưỡi luôn thè ra ngoài, dù cắn lại thì khoảng cách giữa hai hàm vẫn hở khoảng 2 cm. Cô ấy cũng không có tuyến nước bọt, nước mắt, không có kinh nguyệt và không phát triển tuyến vú, đặc biệt khắp người Vân mọc rất nhiều lông… bị nhiều người gọi là “khỉ đột”.

Tôi và hội đồng chuyên môn không kìm được nước mắt khi đọc tâm thư của Tường Vân. Cô ấy ngày ngày mong ước sớm tự tin đứng trước gương và nói với bản thân “mình là con gái”, có thể khép được miệng. Vân muốn thoải mái diện những bộ đồ đẹp thay vì luôn mặc áo dài tay, mang vớ chân để tránh ánh nhìn tò mò, e dè của nhiều người.

Hình ảnh thí sinh Tôn Nữ Tường Vân.

Hình ảnh thí sinh Tôn Nữ Tường Vân.

– Phương pháp nào có thể khắc được khiếm khuyết trên gương mặt của Tôn Nữ Tường Vân?

– Tường Vân rất khác biệt, ngay từ khi sinh ra cơ thể đã nhiều lông lá, lớn lên bị mất hẳn tuyến nước bọt, tuyến lệ và khuyết điểm xương hàm mặt khiến khớp cắn bị lệch nhau hoàn toàn. Vân chỉ nhai được bằng răng hàm, không thể cắn bằng răng cửa

Vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ để giúp Vân có được ngoại hình bình thường thì không khó. Chúng tôi hoàn toàn có thể giải quyết được bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô và niềng răng. Tuy nhiên, vấn đề trước mắt của Vân chính là phải tìm ra nguyên nhân mắc các bệnh lý bên trong và giải quyết triệt để thì bạn mới có thể kéo dài sự sống. Để làm được điều này, chúng tôi cũng cần sự giúp đỡ chuyên môn của các bác sĩ hay các chuyên gia về nội tiết.

– Trong 11 người được thẩm mỹ miễn phí, có ca nào khó khăn, phức tạp như ca phẫu thuật hàm móm của thầy giáo Vũ Đình Thục hay “chàng trai mặt lưỡi cày” Nguyễn Duy Phương?

– Cũng có một số ca về hàm mặt khó như bạn Nguyễn Minh Văn (hàm hô), Lâm Văn Bé (hàm hô), Diên Công Quân (hàm móm nặng), Kiều Thị Hạnh Viên ( hàm móm và khuyết xương nặng).

Nguyễn Duy Phương và Ca Trần Khánh Du – hai trường hợp bị hàm móm rất nặng – vẫn gây ấn tượng với tôi đến bây giờ. Hai hàm cách nhau hơn 2 cm, nhưng cả hai ca đều phẫu thuật thành công, không có vấn đề gì xảy ra. Tôi tin rằng trường hợp của Minh Văn, Lâm Văn Bé, Diên Công Quân hay Kiều Thị Hạnh Viên năm nay cũng có thể khắc phục mọi khiếm khuyết.

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp khám và trò chuyện với thí sinh Kiều Thị Hạnh Viên.

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp khám và trò chuyện với thí sinh Kiều Thị Hạnh Viên.

– Hội đồng chuyên môn và bác sĩ có thường xuyên bất đồng quan điểm trong quá trình tranh luận về phương pháp phẫu thuật hay không?

– Chúng tôi mất khá nhiều thời gian để hội chuẩn và xem xét phương pháp cải thiện cho thí sinh. Hầu như không có sự bất đồng, vì mỗi chuyên gia có thế mạnh và chuyên môn riêng. Do đó việc bàn luận là để thống nhất, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Với những trường hợp ngoài thẩm quyền, chúng tôi sẽ liên hệ với các bệnh viện uy tín như Bệnh viện 115, Bệnh viện Đại họ Y Dược hay bệnh viện Jeong Won ở Hàn Quốc… để cùng nhau hỗ trợ.

– Bác sĩ mong muốn điều gì thông qua “Nhan sắc mới, khởi đầu mới” những năm tiếp theo?

– Thông qua chương trình, tôi muốn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa mang tính nhân văn của phẫu thuật thẩm mỹ là “phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ dành cho người có tiền muốn làm đẹp, mà phẫu thuật thẩm mỹ chính là giúp những người nghèo có được ngoại hình bình thường để hoà nhập cộng đồng”. Sự thay đổi ở đây là hướng tới giá trị cốt lõi, khiến cuộc sống tươi đẹp hơn. Không phải cổ xúy cho nạn phẫu thuật thẩm mỹ mà là thay đổi cho những người khiếm khuyết đang tự ti, chưa hoà nhập với cộng đồng.

Chúng tôi mong muốn sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cộng đồng, để có nhiều người được thay đổi hơn qua các năm.

Vạn Phát

Nguồn: Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW trăn trở vì quá nhiều người khiếm khuyết đau khổ – vnexpress.net
Từ khóa: Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW trăn trở vì quá nhiều người khiếm khuyết đau khổ, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW trăn trở vì quá nhiều người khiếm khuyết đau khổ, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW trăn trở vì quá nhiều người khiếm khuyết đau khổ