Giải pháp kiểm soát vảy nến thể mảng – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Giải pháp kiểm soát vảy nến thể mảng !

Vảy nến là bệnh viêm da tái phát mạn tính có liên quan đến di truyền, ảnh hưởng đến da và các khớp. Điều trị corticoid tại chỗ được sử dụng như một biện pháp cố hữu cho bệnh vảy nến trong suốt hơn 50 năm qua. Dù những loại thuốc này đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các trường hợp vảy nến mức độ từ nhẹ đến trung bình, chúng vẫn gây ra những tác dụng phụ như chứng giãn mạch máu, vân hóa và các tác động toàn thân khác làm giới hạn khả năng sử dụng thuốc lâu dài.

Theo các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic, nhiều bệnh nhân bị bệnh đã tìm kiếm các phương thuốc và lựa chọn điều trị từ thảo dược. “Để thiết lập tính an toàn của các sản phẩm này, các thử nghiệm lâm sàng, theo các tiêu chuẩn y tế, cần được tiến hành nhằm cung cấp các số liệu có chất lượng cao nhất”, Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tại Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic cho biết.

Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents, tiến hành trên 142 bệnh nhân (68 nữ, 74 nam) bị vảy nến thể mảng mạn tính giai đoạn ổn định đã được ngẫu nhiên phân vào cả hai nhóm bệnh và nhóm chứng.

Liệu trình cho cả nhóm bệnh và nhóm chứng đều bao gồm gel làm sạch da – Cleansing Gel, thuốc mỡ bôi tại chỗ – Ointment và kem dưỡng da Skin Conditioner. Sản phẩm của nhóm chứng là các loại giả dược, trong khi của nhóm bệnh là Dr Michaels (Soratinex) có thành phần từ thảo dược như tinh dâu hạnh nhân, dầu Jojoba, dầu bơ, tinh dầu cà rốt, chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ, tinh dầu cam, dầu mầm lúa mạch, dầu hạt mơ, tinh dầu hoa oải hương, dầu cây đàn hương, dầu cây hoắc hương…

Các sản phẩm được đóng gói trong chai lọ trung tính và sử dụng hai lần mỗi ngày theo cùng cách thức. Theo đó, các tổn thương trên da đều được cải thiện. Gel làm sạch được bôi lên da và tạo bọt trên nền các tổn thương và được rửa sạch sau 3-5 phút bằng nước ấm. Sau khi để khô, các tổn thương sẽ được phủ một lớp thuốc mỡ rồi thêm một lớp mỏng dầu dưỡng.

Hình ảnh bệnh vẩy nến trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex).

Hình ảnh bệnh vẩy nến trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex).

Trong tổng số 142 bệnh nhân (nhóm bệnh 70 người và nhóm đối chứng 72 người) với độ tuổi trung bình là 44,6 tuổi (từ 18 đến 74 tuổi), 102 người đã hoàn tất lộ trình 8 tuần trong khi có 20 người bỏ dở (12 người nhóm bệnh và 8 người nhóm đối chứng). 12 bệnh nhân thuộc nhóm bệnh bị loại trừ vì không tuân thủ và 10 bệnh nhân (nhóm bệnh 6 người và nhóm đối chứng 4 người) phải ngưng vì các tác dụng phụ.

Trước khi thực hiện nghiên cứu, PASI – chỉ số về phạm vi và mức độ của vảy nến trung bình của nhóm bệnh là 7,9±2,6 SD và của nhóm chứng là 7,2±2,2 SD. Sau 8 tuần thực hiện, điểm PASI trung bình của nhóm bệnh giảm 86%, chỉ còn 1,4±1,2 SD. Ở nhóm đối chứng, các giá trị lần lượt sau 8 tuần theo dõi là 5,9±2,3 SD, độ giảm điểm PASI là 18%.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các sản phẩm của Dr Michaels (Soratinex) có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh vảy nển thể mảng mạn tính giai đoạn ổn định.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bệnh bạch biến và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua để điều trị vảy nến, viêm da cơ địa, bệnh bạch biến và nhiều bệnh da liễu khác.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 387/2016/ATTP-XNQC, Bộ Y tế cấp ngày 18/3/2016.

(Nguồn: Phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)

Nguồn: Giải pháp kiểm soát vảy nến thể mảng – vnexpress.net
Từ khóa: Giải pháp kiểm soát vảy nến thể mảng, Giải pháp kiểm soát vảy nến thể mảng, Giải pháp kiểm soát vảy nến thể mảng