FDA nói về túi ngực và nỗi lo bệnh tật sau nâng cấp vòng một – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết FDA nói về túi ngực và nỗi lo bệnh tật sau nâng cấp vòng một !

Nếu người nâng ngực có các triệu chứng đau, sưng tấy thì nên gặp bác sĩ, có thể cần phải chụp thêm X-quang để chẩn đoán chính xác hơn.

FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ – từng gửi thông điệp quan trọng đến các nhân viên y tế về túi nâng ngực và ung thư lympho suy thoái tế bào lớn liên quan đến cấy ghép ngực (BIA-ALCL). Theo FDA, ung thư bạch huyết tế bào lớn (ALCL) không phải là ung thư vú, mà là một dạng ung thư miễn dịch do vi khuẩn gram âm tích tụ bao quanh túi ngực lâu năm gây ra.

Theo FDA, ALCL không phải là ung thư vú và tỷ lệ mắc chứng ALCL ở phụ nữ nâng ngực là rất hiếm.

Theo FDA, ALCL không phải là ung thư vú và tỷ lệ mắc chứng ALCL ở phụ nữ nâng ngực là rất hiếm.

Tỷ lệ mắc ALCL ở phụ nữ nâng ngực rất hiếm. Theo số liệu tháng 9/2018, trong 660 ca mắc ALCL trong tổng số gần 10 triệu phụ nữ trên thế giới thì tỷ lệ này chỉ là 0,0066%. Ngoài ra, ALCL thường xuất hiện ở những phụ nữ đã nâng ngực trên 8 năm, liên quan đến dạng túi nước muối và dạng gel silicone. Vì tỷ lệ này rất hiếm, FDA không khuyến cáo phẫu thuật lấy túi ra với mục đích phòng ngừa ALCL mà không có bất kỳ triệu chứng nào khác.

ALCL xuất hiện ở cả phụ nữ nâng ngực túi trơn, túi nhám và nhiều loại khác.

ALCL xuất hiện ở cả phụ nữ nâng ngực túi trơn, túi nhám và nhiều loại khác.

Nếu đối tượng nâng ngực có các triệu chứng như đau, sưng tấy ở ngực thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể, có thể cần phải chụp thêm X-quang để chẩn đoán chính xác hơn. Để xét nghiệm ALCL, bác sĩ nên lấy dịch huyết thanh xung quanh mô cấy và một phần đại diện của phần bao xơ để đánh giá bệnh học.

Với trường hợp nghi ngờ bệnh nhân mắc chứng ALCL, FDA khuyến cáo bác sĩ vẫn tiếp tục duy trì các chế độ chăm sóc như trước đây vì hiện tại không có phương pháp điều trị tiêu chuẩn hay thống nhất cho ALCL. Đa số bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật, một số áp dụng bức xạ, hoá trị liệu hoặc cả hai.

Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng bức xạ, hoá trị liệu hoặc cả hai.

Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng bức xạ, hoá trị liệu hoặc cả hai.

Đến nay, FDA vẫn chưa có đủ dữ liệu để kết luận có phải mô cấy ngực gây ra ALCL hay không. Đồng thời cũng không biết mô cấy nào có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn loại khác. Để có nhiều dữ liệu nghiên cứu hơn về bệnh, FDA yêu cầu các bác sĩ báo cáo tất cả ca đã xác nhận là ALCL ở phụ nữ nâng ngực bằng mô cấy với Medwatch. Xem chi tiết tại đây. 

Bên cạnh đó, thế hệ túi ngực bề mặt vi nhám Arion từ Laboratoires Arion được nhiều bác sĩ phẫu thuật tại Pháp và nhiều nơi trên thế giới lựa chọn. Với đặc tính bề mặt vi nhám giúp giảm thiểu tình trạng bao xơ, túi ngực Arion là sự kết hợp ưu điểm của túi trơn (dễ dàng trong thao tác đưa túi vào khoang ngực) và túi nhám (tăng khả năng bám dính giúp cố định mô cấy lâu dài).

Túi ngực bề mặt vi nhám (micro-textured) kết hợp ưu điểm của túi trơn và túi nhám, giúp giảm thiểu tình trạng co thắt bao xơ.

Túi ngực bề mặt vi nhám (micro-textured) kết hợp ưu điểm của túi trơn và túi nhám, giúp giảm thiểu tình trạng co thắt bao xơ.

Túi Arion được sản xuất tại Pháp theo công nghệ Monobloc độc đáo, có khả năng chống lực ép mạnh, chống rò rỉ gel, độ kéo dãn lên đến 700% và có thể bơm phồng thể tích gấp 16 lần so với thể tích túi. Vỏ túi gồm 6 lớp cách đều nhau, trong đó có đến 3 lớp barrier chống rò rỉ gel. Túi được làm đầy 100% Gel SoftOne mềm mại, đặc, có tính kết dính cao đã được FDA chứng nhận hạn chế tình trạng xuất hiện vết lằn, nhăn da.

Liên hệ: Công ty TNHH TBYT Inamed

Địa chỉ: phòng 8.1, Etown 1, 364 Cộng Hoà, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM
Facebook: Mô cấy ngực Arion
Hotline: 0903 824 066 – (083) 810 1105
Email: info@inamed.com.vn

(Nguồn: Inamed)

Nguồn: FDA nói về túi ngực và nỗi lo bệnh tật sau nâng cấp vòng một – vnexpress.net
Từ khóa: FDA nói về túi ngực và nỗi lo bệnh tật sau nâng cấp vòng một, FDA nói về túi ngực và nỗi lo bệnh tật sau nâng cấp vòng một, FDA nói về túi ngực và nỗi lo bệnh tật sau nâng cấp vòng một