Duy trì vóc dáng khỏe đẹp nhờ tập luyện đúng cách – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Duy trì vóc dáng khỏe đẹp nhờ tập luyện đúng cách !

Đề ra mục tiêu cụ thể, kiên nhẫn thực hiện kết hợp tập luyện và ăn uống khoa học giúp bạn cải thiện vóc dáng, sức khỏe.

Tập luyện để có vóc dáng khỏe đẹp không còn là điều xa lạ nhưng phần lớn các bạn thường đặt ra câu hỏi mất bao lâu để có thể sở hữu thân hình cuốn hút như vậy. Câu trả lời là không có một đáp án cụ thể nào. Theo các huấn luyện viên gym, một người có thể giữ lịch tập luyện khoảng một đến hai tiếng mỗi ngày và từ ba đến năm ngày một tuần, kết hợp chế độ ăn và dinh dưỡng thể hình hợp lý, sau một đến hai tháng là có thể nhận thấy sự thay đổi. Sau sáu tháng đến một năm, người đó có thể duy trì thân hình chuẩn.

Tuy nhiên, những con số nói trên không áp dụng với tất cả mọi người, bởi việc mất bao nhiêu thời gian để việc tập luyện đạt kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng cơ thể, thói quen ăn uống, sinh hoạt và chế độ tập. Dưới đây là những lưu ý khi bạn quyết định tập luyện để sở hữu vóc dáng đẹp.

Những yếu tố cần có khi quyết định tập luyện

Kết quả tập luyện tùy thuộc vào mỗi người.

Kết hợp tập luyện và ăn uống khoa học

Để thay đổi vóc dáng cơ thể, bạn cần kết hợp tập luyện với duy trì chế độ ăn uống khoa học như không bỏ bữa, nhất là bữa sáng; lưu ý về thành phần, hàm lượng calo của các loại thức ăn.

Về tập luyện, bạn nên cân nhắc trải nghiệm, kết hợp nhiều bộ môn hay địa điểm tập, bởi mỗi người có sự ưa thích và phù hợp với lựa chọn khác nhau. Ví dụ tuy gym là một bộ môn phổ biến, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức tập luyện khá nặng với cường độ cao này. Có những người sẽ phù hợp với những hình thức thư giãn hơn nhưng cũng mang lại kết quả tốt như yoga, dance, zumba…

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một buổi mỗi tuần cho việc đi spa, salon để làm đẹp, góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực cho bản thân.

Những yếu tố cần có khi quyết định tập luyện - 1

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến vóc dáng mỗi người.

Đề ra mục tiêu cụ thể

Mục tiêu là điều cần thiết khi tập luyện. Bạn nên xác định ngay từ đầu mục tiêu của mình là giảm mỡ hay giảm cân, thời gian tập luyện mỗi ngày mỗi tuần như thế nào và ước lượng cụ thể số cân hay lượng mỡ cần giảm là bao nhiêu. Những điều này có thể tham khảo các huấn luyện viên hoặc những người có kinh nghiệm về sức khỏe. Dựa vào các con số cụ thể, bạn sẽ dễ dàng đánh giá kết quả tập luyện, từ đó có thêm động lực để tiếp tục tạo ra thay đổi.

Kiên nhẫn

Bất cứ sự thay đổi nào cũng cần thời gian và bạn phải hiểu rằng luyện tập là cả một quá trình. Do đó, bạn không thể đòi hỏi sự thay đổi ngay lập tức mà cần kiên nhẫn theo dõi.

Ngoài ra, để giảm tổng thời gian của việc tập luyện, bạn nên tập trung dồn toàn bộ sức lực trong 45 phút đến một tiếng thay vì dành quá nhiều thời gian trong phòng gym mỗi ngày. Việc thử nhiều bộ môn, hình thức tập luyện khác nhau cũng góp phần giúp giảm bớt sự nhàm chán hay nản chí khi phải duy trì chế độ tập thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể rủ người thân, bạn bè cùng tham gia hoặc tham khảo các giải pháp luyện tập mới để giữ sự hào hứng mỗi ngày. Hiện nay, ứng dụng kết nối các phòng tập WeFit mang tới dịch vụ đặt lịch các phòng tập tại Hà Nội và TP HCM một cách tiện lợi. Trở thành hội viên của WeFit, người dùng có thể trải nghiệm tìm kiếm và luyện tập tại hơn 700 phòng tập khác nhau, trong hệ thống đối tác của WeFit ở hai thành phố.  Ngoài ra, WeFit còn mang lại cho hội viên những buổi làm đẹp và ưu đãi thú vị mỗi tháng.

Những yếu tố cần có khi quyết định tập luyện - 2

Ứng dụng WeFit kết nối những người yêu thích tập luyện.

Sau hai năm ra mắt thị trường, ứng dụng WeFit đã giúp tăng tần suất tập luyện trung bình của khách hàng từ 4 buổi mỗi tháng lên 12 buổi mỗi tháng, góp phần tạo lối sống khỏe, đẹp cho cộng đồng người trẻ Việt Nam.

Nhân dịp sinh nhật 2 tuổi, WeFit gửi tặng khách hàng nhiều phần quà và ưu đãi. Đăng ký tại đây để nhận các ưu đãi từ nay đến 30/9.

(Nguồn: WeFit)

Nguồn: Duy trì vóc dáng khỏe đẹp nhờ tập luyện đúng cách – vnexpress.net
Từ khóa: Duy trì vóc dáng khỏe đẹp nhờ tập luyện đúng cách, Duy trì vóc dáng khỏe đẹp nhờ tập luyện đúng cách, Duy trì vóc dáng khỏe đẹp nhờ tập luyện đúng cách