Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà !

Thứ Ba, ngày 16/06/2020 09:10 AM (GMT+7)

Trồng thực vật trong nhà là cách lý tưởng để cải thiện độ ẩm cho da

Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà - 1

Nhờ nghiên cứu toàn diện được thực hiện bởi NASA cho thấy cây trồng trong nhà có thể giúp loại bỏ tới 87% chất độc không khí trong một ngày. Đây là yếu tố lý tưởng cho hơi thở và sức khỏe nói chung của con người. Mới đây Hiệp hội trồng trọt Hoàng gia (RHS) – hợp tác với Tiến sĩ Curtis Gubb và Đại học Reading của Vương quốc Anh – đã quyết định nghiên cứu thêm một chút và thấy rằng thực vật trong nhà cũng có thể ảnh hưởng tích cực làn da của chúng ta

Dựa trên nghiên cứu kể trên, nhà khoa học – vườn trưởng của Hiệp hội trồng trọt Hoàng gia Anh, Tijana Blanusa đã viết, thực vật trong nhà có thể là một cách đơn giản và có mức giá cả phải chăng để giảm khô không khí trong nhà và giảm bớt các triệu chứng khô da, đồng thời mang lại nhiều lợi ích khác – cho tâm lý và sức khỏe thể chất của con người.

Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà - 2

Chính xác có bao nhiêu sự thoát hơi nước diễn ra tùy thuộc vào kích thước và loại cây, cũng như diện tích căn phòng mà chúng được đặt. Ví dụ, một bông huệ hòa bình dài khoảng 30 cm phát ra 100 ml nước mỗi ngày, lượng đó tương đương với hai chai toner cỡ lớn.

Tất nhiên, không phải tất cả độ ẩm cuối cùng trong da của bạn, nhưng nó thấm vào không khí và tạo ra một môi trường ẩm ướt hơn.

Điều này thật có ý nghĩa bởi vì bất kỳ độ ẩm bổ sung nào vào không khí sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm và bất kỳ sự gia tăng độ ẩm nào cũng giúp da chúng ta không bị khô nhiều, bác sĩ Hadley King , bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị có trụ sở tại thành phố New York. Tuy nhiên, tầm quan trọng của hiệu ứng này cần nhiều công việc chứng minh hơn. Chúng ta cần biết thêm về số lượng chính xác của các loại cây cần thiết để tạo ra hiệu ứng trên quy mô phòng.

Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà - 3

Tiến sĩ Robb Akridge , một nhà vi trùng học và người sáng lập ra thương hiệu máy rửa mặt nổi tiếng Clarisonic, hoàn toàn đồng ý rằng trồng cây giúp cải thiện da, nhưng bạn phải chọn cây của mình một cách cẩn thận vì một số cây muốn có môi trường rất ẩm ướt nên có thể chưa phù hợp với môi trường sống trong nhà của bạn.

Tiến sĩ King Thirsty cho rằng trồng cây đặc biệt tốt trong việc tăng độ ẩm trong không gian, Tiến sĩ King nói. Đây là những cây cần nhiều nước để phát triển, và những cây có diện tích bề mặt lớn hơn có thể trục xuất nhiều nước hơn. Nghiên cứu cho thấy hoa loa kèn hòa bình và cây thường xuân hoạt động tốt nhất, với cây cau, cây cao su và cây nhện cũng hoạt động tốt.

Ứng dụng thực tế

Để thực sự kiểm tra kết luận của nghiên cứu rằng việc sống chung với thực vật có thể tác động tích cực đến làn da, có thể tìm hiểu trải nghiệm thực tế của cô Miriam Schmid, người phủ kín căn nhà của mình trong cây cối.

“Được bao quanh bởi thiên nhiên ở nhà là điều đẹp nhất. Thực vật thay đổi năng lượng, không khí và rung cảm tế bào theo hướng tích cực. Đối với da, tôi có 70% độ ẩm trong nhà nhờ cây, và cũng tăng oxy. Tôi nhận thấy rằng da của tôi không còn khô nữa, đặc biệt là vào mùa đông khi hệ thống sưởi được bật.“, Miriam nói.

Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà - 4

Miriam Schmid cũng suy đoán rằng làn da của cô có thể được cải thiện vì mức độ căng thẳng của cô thấp hơn nhờ thực vật khiến cô cảm thấy hạnh phúc và thư giãn. Cuối cùng, tuy không khẳng định hoàn toàn sự gia tăng của thực vật có liên quan trực tiếp đến làn da được cải thiện của cô, nhưng cô đã thấy một sự thay đổi tích cực đáng chú ý.

Điều đáng chú ý là nhiều người có cây trong nhà cũng như có máy tạo độ ẩm trong nhà. Jess Mederos, một stylist sống ở Brooklyn, Mỹ là một trong số đó.

“Tôi có một máy tạo độ ẩm là cây cối trong nhà. Điều này chắc chắn đã có tác động tích cực đến làn da của tôi, đặc biệt là vào mùa đông khi da tôi có thể bị khô và nứt nẻ. Da của tôi đã được cải thiện trong năm năm qua. Tôi nghĩ rằng chính thực vật đã thay đổi làn da của tôi”, Jess khẳng định.

Giống như Schmid, cô nói rằng những cây này làm cô hạnh phúc, điều mà cô nghĩ có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng da của cô.

Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà - 5

Peonie một nữ giám đốc sống tại San Francisco, tiết lộ thực vật đã trở thành một phần rất quan trọng, thậm chí truyền cảm hứng trong cuộc sống của cô:”Cây cối khiến tôi cảm thấy tâm trạng tốt hơn khi nhìn thấy sự phát triển từ chúng. Nhìn chung, nếu tôi cảm thấy tốt hơn cả sức khỏe lẫn sắc đẹp. Nhìn chung tôi có thể chăm sóc bản thân tốt hơn và ăn uống lành mạnh hơn và điều đó giúp ích cho làn da của tôi rất nhiều, cô nói. Tôi nghĩ rằng chúng ta càng học cách chăm sóc những thứ khác, chúng ta có thể học cách chăm sóc bản thân tốt hơn. Càng nhiều màu xanh trong cuộc sống của tôi, tôi dường như khỏe mạnh hơn mỗi ngày.”

Nhiều dữ liệu khoa học cho thấy thực vật trong nhà có thể cải thiện chất lượng da bằng cách tăng độ ẩm trong không gian. Điều đó nói rằng, chính xác bao nhiêu lớp hạ bì của chúng ta bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thực vật phụ thuộc rất nhiều vào loại cây, nhà của chúng ta, và bất cứ điều gì lạ thay đổi môi trường cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, vào cuối ngày, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng xung quanh chúng ta với thiên nhiên và cuộc sống có thể nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc sâu sắc trong chính chúng ta.

Nguồn: http://danviet.vn/da-dep-vuot-troi-cang-muot-nho-trong-cay-trong-nha-50202016691124618.htm

5 cách để có đánh son lòng môi ngon như trái cherry

5 cách để có đôi môi loang màu như trái cherry.

Nguồn: Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà – 24h.com.vn
Từ khóa: Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà, Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà, Da đẹp vượt trội, căng mướt nhờ trồng cây trong nhà