Cứu ngực hoại tử vì bơm silicon lỏng – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cứu ngực hoại tử vì bơm silicon lỏng !

TP HCMNữ bệnh nhân đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc sáng 14/4 trong tình trạng vùng ngực sưng tấy, tím tái, nhiều u cứng, được chỉ định phẫu thuật gấp.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bệnh nhân 35 tuổi, hoảng loạn và sợ hãi vì biến chứng sau làm đẹp. Cô cho biết đã bơm silicon tại một cơ sở làm đẹp nhỏ trên địa bàn thành phố. Sau thời gian ngắn, phần ngực bắt đầu có dấu hiệu sưng tấy, sờ vào có nhiều cục cứng, gây đau nhức, khó chịu.

Sau thăm khám, bác sĩ chẩn đoán vùng ngực cô gái bị hoại tử. Phần silicon bị vón cục nhiều, trong đó có nhiều cục cứng nằm sát da, khiến da tím tái. Nếu không sớm đưa silicon ra ngoài, da ngực sẽ hư hại hoàn toàn.

“Phần túi ngực cũng bị tách ra hai bên do kỹ thuật đặt túi trước đó không đảm bảo. Để khắc phục, cần tiến hành nạo vét toàn bộ phần silicon trong bầu ngực và kết hợp treo tuyến để ngực khít sát trở lại”, bác sĩ Dung cho biết.

Các bác sĩ lập tức lên phác đồ chữa trị và thực hiện tái phẫu thuật nâng ngực, giúp bệnh nhân quay lại cuộc sống thường nhật, thoát khỏi những cơn đau. Người phụ nữ cho biết hối hận vì trước đó ham rẻ, không tìm hiểu kỹ phương pháp làm đẹp vòng một.

Các bác sĩ tái phẫu thuật ngực cho bệnh nhân ngay khi nhận định tình trạng hoại tử.

Các bác sĩ tái phẫu thuật ngực cho bệnh nhân ngay khi nhận định tình trạng hoại tử.

Bệnh viện JW từng tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do tiêm silicon, đa phần bị hoại tử ngực, nhẹ thì tím tái, nặng thì có hình dạng khối u cứng cộm lên. Hầu hết bác sĩ chuyên môn đều cảnh báo chị em hậu quả, cân nhắc khi đưa silicon vào cơ thể nhưng vì tâm lý muốn đẹp nhanh chóng và thiếu hiểu biết, nhiều người vẫn bất chấp tính mạng thực hiện, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Bơm silicon làm đẹp dù ở bất kỳ đâu trên cơ thể cũng dễ biến chứng và nguy cơ tử vong cao. Những người từng bơm silicon nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường như ngực cứng, đau, thay đổi màu sắc da thì cần nhanh chóng đi kiểm tra, siêu âm để đánh giá kết quả”.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người có nhu cầu thẩm mỹ, nhất là nâng ngực, cần phải tư vấn ở nơi uy tín và phẫu thuật với chuyên gia có chuyên môn cao để tránh biến chứng không mong muốn.

Vạn Phát

Nguồn: Cứu ngực hoại tử vì bơm silicon lỏng – vnexpress.net
Từ khóa: Cứu ngực hoại tử vì bơm silicon lỏng, Cứu ngực hoại tử vì bơm silicon lỏng, Cứu ngực hoại tử vì bơm silicon lỏng