Cụ bà Hà Nội 20 năm tập bài ‘Suối nguồn tươi trẻ’ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cụ bà Hà Nội 20 năm tập bài ‘Suối nguồn tươi trẻ’ !

Đây là 5 thế yoga Suối nguồn tươi trẻ (The Fountain of Youth). Các thức tập yoga này bắt nguồn từ Tây Tạng, vì thế còn được gọi là 5 thế yoga Tây Tạng, giúp cơ thể nạp năng lượng, giữ nét thanh xuân, hệ cơ xương khớp được khỏe mạnh.

Động tác 1:

Đứng hai chân cách đều nhau và hai tay dang ngang vai, xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi bắt đầu tập nên thực hiện 5 vòng, sau đó cứ mỗi tuần lại tăng thêm 2 vòng cho đến khi đạt 21 vòng thì cố định. Bà Hồng cho biết, để giảm chóng mặt, hãy hướng sự tập trung của mắt vào một điểm ngay trước mặt, xoay người chậm bằng những bước chân dịch chuyển nhỏ, thở sâu.

Sau bài tập nên hít thở sâu 3 lần để cơ thể tổng hợp năng lượng. Chắp hai tay lại, từ từ đưa lên quá đầu. Khi bắt đầu thở ra thì tách tay, hạ tay xuống từ từ theo một chuyển động vòng tròn. Cảm nhận năng lượng đi vào cùng hơi thở hít vào. Khi thở ra hơi cong đầu gối, thả lỏng và trở lại vị trí thư giãn.

Nguồn: Cụ bà Hà Nội 20 năm tập bài ‘Suối nguồn tươi trẻ’ – vnexpress.net
Từ khóa: Cụ bà Hà Nội 20 năm tập bài ‘Suối nguồn tươi trẻ’, Cụ bà Hà Nội 20 năm tập bài ‘Suối nguồn tươi trẻ’, Cụ bà Hà Nội 20 năm tập bài ‘Suối nguồn tươi trẻ’