Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp !

Chỉ khoảng 10 phút thực hiện với vết cắt siêu nhỏ, ReLEx Smile giúp những người cận dưới 10 diop dễ dàng thoát khỏi việc đeo kính mỗi ngày.

Những người cận từ 6 đến 10 đi-ốp, hoặc cận kèm loạn thị từ 0.5 đến 5 đi-ốp muốn phẫu thuật tật khúc xạ thường phân vân giữa các phương pháp. Theo các bác sĩ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, tốt nhất là mỗi người cần tới tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ có kinh nghiệm vì mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tình trạng.

“Hiện nay, ReLEx Smile là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, được nhiều nước trên thế giới ứng dụng. Công nghệ này phù hợp với phần lớn những người bị cận thị dưới 10 đi-ốp”, đại diện DND chia sẻ.

ReLEx Smile là một trong những công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay.

ReLEx Smile là một trong những công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, ReLEx Smile (Small Incision Lenticule Extraction) là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ: Lasik không vạt.

Cụ thể, công nghệ này sử dụng tia laser với một bước duy nhất, không tạo vạt giác mạc, chiếu laser Femtosecond tạo ra mặt phân cách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ siêu nhỏ chỉ 2mm. Phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc; không đau. ReLEx Smile được áp dụng cho người có độ cận thị dưới 10 đi-ốp và độ loạn thị từ 0.5 đến 5 đi-ốp.

Các bước tiến hành ReLEx Smile

Nguyễn Thạc Giáng My, Top 4 The Voice 2017 từng cận 4 đi-ốp và quyết định chọn chọn phương pháp ReLEx Smile để cải thiện tầm nhìn.

Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh, người trực tiếp phẫu thuật cho Giáng My chia sẻ: “ReLEx Smile áp dụng cho hầu hết các trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả người cận thị cao (10 đi-ốp) hoặc có độ loạn thị từ 0.5 đến 5 đi-ốp. Công nghệ này có nhiều ưu điểm như không biến chứng về vạt giác mạc hay viêm nhiễm. Tia Laser Femtosecond giúp bảo tồn tối đa giác mạc, giảm thiểu khô mắt. ReLEx Smilecó thời gian điều trị bằng Laser siêu nhanh chỉ 23s và khách hàng có thể phục hồi thị lực sau 24 tiếng”.

Các bước tiến hành phẫu thuật ReLEx Smile.

Các bước tiến hành phẫu thuật ReLEx Smile.

Ưu điểm của phương pháp

ReLEx Smile áp dụng cho người có độ cận, loạn thị cao nếu độ dày giác mạc đảm bảo. Người thực hiện được gây tê tại chỗ nên phẫu thuật nhẹ nhàng, không đau trong khoảng 10-15 phút.

Khi laser tác động lên giác mạc không phụ thuộc vào môi trường xung quanh phòng mổ (nhiệt độ, độ ẩm), không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cận thị (thời gian tác động laser cho người cận 3 độ bằng thời gian dành cho người cận 10 độ). Do vậy kết quả ổn định hơn, đảm bảo khả năng tái cận thấp.

Phương pháp này không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc, giúp hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn và các tác dụng phụ sau phẫu thuật; tiết kiệm mô giác mạc, đảm bảo sự vững chắc cơ sinh học của giác mạc. Bên cạnh đó, thời gian phục hồi nhanh, đường cắt nhỏ 2mm sẽ liền lại trong vòng vài tiếng sau khi phẫu thuật.

Các bác sĩ của DND cũng cho biết, thị giác của những người sau phẫu thuật khá tốt, ổn định, tỷ lệ tái cận thấp (phụ thuộc vào tình trạng mắt của từng người).

Bệnh viện mắt DND áp dụng những phương pháp phẫu thuật không dùng dao như ReLEx Smile, Femto-Lasik, SmartSurfACE; phẫu thuật Lasik trên máy MEL 90 thế hệ 6 nhiều cải tiến; phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic (ICL), cho phép điều trị độ khúc xạ tới 14 đi-ốp.

Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp - 2
Shining Days là cơ hội để những người bị cận nặng, loạn thị có thể tạm biệt cặp kính một cách dễ dàng. Đăng ký tham gia chương trình theo 2 cách, qua website hoặc tới trực tiếp tại Bệnh viện Mắt Quốc tế tại 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(Nguồn: Bệnh viện Mắt Quốc tế DND)

Nguồn: Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp – vnexpress.net
Từ khóa: Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp, Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp, Công nghệ ReLEx Smile cho các trường hợp cận thị dưới 10 đi-ốp