Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh !

Phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, dùng nhiệt lạnh làm phân hủy mỡ và chuyển hóa ra bên ngoài, góp phần giúp thon gọn các số đo.

Mỡ dễ chịu tác động bởi nhiệt lạnh

Hành trình chống “giặc mỡ” chưa bao giờ dừng lại, với đủ mọi phương pháp từ ăn kiêng, dùng dược liệu giảm cân, máy rung bụng cho tới phẫu thuật thắt dạ dày, hút mỡ, công nghệ laser…. Từ năm 2010, danh sách những công nghệ giảm mỡ ghi thêm một phương pháp mới – CoolSculpting, hỗ trợ “điêu khắc cơ thể” bằng cách đông hủy chất béo.

Thông tin từ tạp chí Forbes, quy trình này dựa trên thủ thuật Cryolipolysis (phân hủy các mô mỡ bằng công nghệ làm lạnh có kiểm soát), được phát triển bởi Giáo sư R. Rox Anderson và cộng sự, đến từ Đại học Harvard và Bệnh viện đa khoa Massachusetts. Thiết bị CoolSculpting giúp kiểm soát quá trình làm lạnh ở mức nhiệt độ cố định trong khoảng thời gian cần thiết, đủ để kết tinh và phân hủy các tế bào mỡ. Các tế bào này chết đi và dần bị đào thải theo quy trình chuyển hóa tự nhiên của cơ thể. Theo Giáo sư R. Rox Anderson, đây là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, không cần gây tê, gây mê hoặc giảm đau, không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng sau trị liệu.

Trong thời gian điều trị, khách vẫn có thể đọc sách, nghỉ ngơi thư giãn và trở lại sinh hoạt bình thường&

Trong thời gian thực hiện liệu trình, người điều trị vẫn có thể đọc sách, nghỉ ngơi thư giãn.

Trước khi tiến hành, chuyên viên sẽ đặt lên vùng da cần can thiệp miếng gel cảm biến nhiệt có khả năng chống tình trạng bỏng lạnh. Nhiệt độ có thể điều chỉnh đến âm 11 độ C, gây tiêu hủy mỡ thừa nhưng không làm tổn thương các mô, dây thần kinh, mạch máu xung quanh… Chị Cẩm Hồng (quận 7, TP HCM), béo đã nhiều năm nên dù tích cực đến phòng gym tập mỗi tuần vẫn khó giảm các ngấn mỡ cứng đầu, công nghệ này đã giúp cơ thể chị thon gọn hơn. Chị chia sẻ: “Lúc mới trải qua liệu trình đông hủy mỡ chưa thấy gì, nhưng sau 2-3 tháng, các số đo giảm đáng kể, mặc quần áo rộng hơn”.

Hiểu đúng về công nghệ

Tính đến năm 2018, ước tính có khoảng 7 triệu ca giảm mỡ bằng công nghệ CoolSculpting trên toàn cầu. Qua các nghiên cứu lâm sàng, công nghệ cũng được chứng minh làm giảm mỡ dưới da tại vùng điều trị lên tới 25%. Tuy nhiên, không có công nghệ thẩm mỹ nào là “đũa thần” giúp giảm cân nhanh và có vóc dáng thon gọn vĩnh viễn chỉ sau một liệu trình ngắn. 

Công nghệ CoolSculpting tác động lên vùng mỡ lưu trú cục bộ chứ không giảm cân toàn cơ thể, sau một liệu trình điều trị khó thấy kết quả ngay lập tức. Ghi nhận từ các cơ sở thẩm mỹ áp dụng liệu pháp này cho thấy, hiệu quả giảm mỡ bắt đầu thấy được từ tuần thứ 3 và sẽ tăng dần đến tối đa từ 2 cho đến 4 tháng sau, người điều trị cảm nhận số đo các vòng trên cơ thể giảm xuống. 

Giáo sư R. Rox Anderson tại một hội thảo thẩm mỹ tổ chức tại TP HCM.

Giáo sư R. Rox Anderson tại một hội thảo thẩm mỹ tổ chức tại TP HCM. Ảnh: Gia Nguyên

Giáo sư Anderson cho biết: “Hiệu quả giảm mỡ của công nghệ CoolSculpting lên các vùng của cơ thể và tác động trên mỗi người khác nhau. Đó là lý do tôi khuyên nên chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, từng thực hiện nhiều ca vì họ hiểu rõ đặc tính cơ thể của khách hàng, biết thiết kế liệu trình riêng biệt phù hợp cho từng vóc dáng khác nhau”.

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ, chọn máy móc thiết bị chính hãng cũng là vấn đề người có dự định thực hiện đông hủy mỡ nên quan tâm. Đã có trường hợp bệnh nhân bị bỏng lạnh, tổn thương vùng da sau khi điều trị bằng máy bắt chước công nghệ CoolSculpting tại một số quốc gia. Theo giáo sư Anderson, các thiết bị CoolSculpting của Zeltiq đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng kỹ càng, đảm bảo các tính năng an toàn, trong khi các dòng máy làm nhái không được kiểm soát như vậy.

Tuy được đánh giá có độ an toàn cao, công nghệ này vẫn có một số phản ứng phụ tạm thời: vùng da sau điều trị bị ửng đỏ, sung phồng, ngứa ngáy hoặc có cảm giác đau như kim châm…, sau vài ngày hoặc vài tuần sẽ tự khỏi. Một số người dùng thuốc chống sưng viêm nhưng điều này có thể làm giảm hiệu quả điều trị. Giáo sư Rox Anderson nói thêm: “Một số trường hợp dùng thuốc chống sưng viêm không chứa steroid, hay bệnh nhân dùng thuốc trị viêm khớp được ghi nhận ảnh hưởng đến hiệu quả giảm mỡ của CoolSculpting. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu vấn đề này tại phòng thí nghiệm, về lâu dài sẽ kết hợp phương pháp CoolSculpting với các loại thuốc chống viêm để tăng cường hơn nữa hiệu quả điều trị”.

Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh

Chọn điều trị với bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị chính hãng là gợi ý từ Giáo sư Roderson để đảm bảo quy trình giảm mỡ hiệu quả.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2017, thiết bị CoolSculpting (Zeltiq) được phân phối độc quyền thông qua Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tranfa. Đại diện đơn vị cho biết, khi khách hàng mua sản phẩm, công ty thực hiện chuyển giao công nghệ, tài trợ đào tạo từng bước để đối tác nắm rõ quy trình điều trị. Người muốn giảm mỡ với CoolSculpting có thể truy cập địa chỉ http://coolsculptingvietnam.com/lien-he/ để tìm những cơ sở chính thức sở hữu công nghệ.

Tập thể công ty Tranfa trong buổi gặp gỡ Giáo sư Rox Anderson.

Tập thể công ty Tranfa trong buổi gặp gỡ Giáo sư Rox Anderson. Ảnh: Gia Nguyên

Gia Nguyên
Video: Tuấn Việt

Nguồn: Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh – vnexpress.net
Từ khóa: Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh, Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh, Công nghệ đông hủy mỡ nhờ nhiệt lạnh