Coco Pang: ‘Mọi quyết định đều xuất phát từ tình yêu cái đẹp’ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Coco Pang: ‘Mọi quyết định đều xuất phát từ tình yêu cái đẹp’ !

Khởi đầu bằng nghề trang điểm nhưng Coco Pang lại gắn bó với phun xăm thẩm mỹ vì muốn giữ vẻ đẹp trên gương mặt lâu hơn lớp makeup.

Coco Pang là cái tên không quá xa lạ với những người làm việc trong ngành làm đẹp. Với phong cách riêng cùng đôi bàn tay khéo léo, cô đã đạt được nhiều thành công với ngành thẩm mỹ nói chung, lĩnh vực phun xăm và điêu khắc thẩm mỹ nói riêng.

Nghệ nhân trang điểm luôn học cách làm mới bản thân

Hành trình xuất phát điểm của Coco Pang là ngành trang điểm. Những sản phẩm của cô được đánh giá cao, thường xuyên có cơ hội cộng tác cùng người nổi tiếng. Tuy nhiên, Coco Pang chưa hài lòng với những gì đạt được lúc đó.

Coco Pang: Mọi thứ đều xuất phát từ việc yêu cái đẹp

Coco Pang – người sáng lập học viện Coco Pang Academy.

Cô thường xuyên lắng nghe những suy nghĩ, ý kiến khách hàng để cải thiện và làm tốt hơn công việc của bản thân. Coco Pang cho rằng, mỗi đóng góp của khách là một sự sáng tạo với chính mình. Nhiều lần, khách hàng tâm sự rằng lớp trang điểm quá đẹp. Dù không nỡ tẩy trang, họ cũng phải tháo bỏ nó sau một thời gian ngắn. Điều đó khiến họ tiếc nuối.

“Mỗi lần makeup là một lần tôi dành rất nhiều tâm huyết. Cảm giác xóa bỏ lớp trang điểm như khiến giá trị nghệ thuật mà bàn tay mình thực hiện chỉ là tạm thời, không để lại chút dấu ấn”, Coco Pang bộc bạch.

Từ nhu cầu của khách hàng cũng như những suy nghĩ đau đáu của bản thân, Coco Pang tìm hiểu về cách để giữ lại phần trang điểm lâu dài. Đó cũng là nền móng đưa chị đến với ngành phun xăm. Nhiều người cho rằng, lựa chọn của cô lúc bấy giờ có phần liều lĩnh khi công việc đang thuận lợi nhưng Coco Pang thì nghĩ rằng, tất cả đều vì đam mê, vì yêu cái đẹp.

Coco Pang tự tay thực hành kỹ thuật, chỉ dạy cho học viên.

Coco Pang tự tay thực hành kỹ thuật, chỉ dạy cho học viên.

Trở thành nghệ nhân phun xăm nổi tiếng

Chia sẻ về quá trình học hỏi tích lũy kinh nghiệm nghề, Coco Pang cho biết bất kỳ môn học hay ngành nghề nào muốn thành thạo, trước hết cần phải làm tốt sự chuẩn bị. Với cô, khi học phun xăm thẩm mỹ, cô chú ý chính việc nắm vững lý thuyết, đồng thời không ngừng lắng nghe và quan sát, nhất là qua các buổi thực hành.

Ngoài thời gian học trên lớp, Coco Pang còn thường xuyên trau dồi và tích lũy kiến thức ngoài giờ. “Tôi phải tự học thêm ở nhà, tìm hiểu các tài liệu có liên quan đến phun thêu thẩm mỹ, công nghệ phun xăm mới đồng thời mở mang về mỹ thuật, về cái đẹp và sự cân đối, hài hòa trên gương mặt để nâng cao tính chuyên nghiệp khi làm nghề”, cô nói.

Nhờ sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, những kỹ thuật, những hiệu ứng mà Coco Pang học hỏi và sáng tạo ngày càng đa dạng. Cô thử nghiệm và đưa ra những giới hạn mới cho bản thân ở ngành phun xăm thẩm mỹ.

Coco Pang cũng tích cực xuất hiện tại các cuộc thi để thử sức bản thân và đưa mình vào một cuộc cạnh tranh về chuyên môn. Cô tin đây là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự nghiệp với lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của mình. “Tôi không chỉ muốn mình làm nghề giỏi mà còn muốn ngành phun xăm thẩm mỹ của Việt Nam thực sự phát triển”, cô nói.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, Coco Pang tạo được chỗ đứng riêng trong ngành. Cô tham gia làm giám khảo tại các cuộc thi thẩm mỹ làm đẹp quốc tế như: International Beauty Professional Competition Singapore; International Beauty Korea; International Beauty Professional Competition INCA Vietnam; International Beauty Professional Cup INCA Taiwan; International Beauty Professional Competition INCA Malaysia, International Beauty Competition Thailand. 

Coco Pang giám sát buổi thực hành của học viên.

Coco Pang giám sát buổi thực hành của học viên.

Coco Pang cũng định hướng mở rộng nghề bằng việc mở các lớp đào tạo phun xăm thẩm mỹ cho học viên mang tên Coco Pang Academy. Cô mong muốn được chia sẻ những bí quyết làm đẹp để mọi người thêm tự tin đồng thời tạo công việc ổn định cho những ai yêu nghề.

“Thành công của các học viên từ Coco Pang Academy với những giải thưởng nổi bật, với những tay nghề vững chắc và sức sáng tạo là động lực của tôi. Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về điều gì đó, đừng mặc cảm, với bàn tay và trí tuệ, chúng ta có thể làm được những việc phi thường”, chị nói.

(Nguồn: Beauty Brand)

Nguồn: Coco Pang: ‘Mọi quyết định đều xuất phát từ tình yêu cái đẹp’ – vnexpress.net
Từ khóa: Coco Pang: ‘Mọi quyết định đều xuất phát từ tình yêu cái đẹp’, Coco Pang: ‘Mọi quyết định đều xuất phát từ tình yêu cái đẹp’, Coco Pang: ‘Mọi quyết định đều xuất phát từ tình yêu cái đẹp’