Cô gái 94 kg tập gym giảm cân – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cô gái 94 kg tập gym giảm cân !

TP HCMGiảm cân thành công từ 94 kg còn 54 kg, Nguyễn Lệ Dung mong muốn phần cơ bụng săn chắc hơn, ổn định số đo ba vòng. 

Một năm trước, cô gái 23 tuổi cứ 5h sáng đi xe buýt đến phòng tập. Lúc đó, thể lực của Dung rất kém, chỉ chạy hai phút, nâng tạ 10 cái là thở dốc. Bù lại, cô gái cao 1,6 m có khả năng quan sát tốt, tiếp thu nhanh nên tập luyện khá thuận lợi. 

Dung bị suy dinh dưỡng từ lúc sinh ra nên phải uống thuốc bổ mỗi ngày, lại được gia đình chăm sóc cẩn thận nên tăng cân không kiểm soát. Đỉnh điểm là khi cô nặng 94 kg. 

Đầu tháng 6/2019, Dung đăng ký đi tập gym. Bốn tháng đầu tiên, cô giảm được 30 kg và tự tin nâng tạ nặng mà không còn thấy mệt. Phần đùi, bụng dưới, bắp tay và lưng không còn tích mỡ. Các chỉ số đo vai, ngực, bụng, mông đều giảm, riêng vùng bụng giảm từ 100 cm về 65 cm. Cô gái cũng không cần mang theo thanh canxi corbiere theo bên người vì bệnh hạ canxi không còn. 

Soi mình trong gương, Dung bớt tự ti hơn nhưng chưa hài lòng vì phần bụng chưa săn chắc, bụng dưới vẫn còn mỡ. Cô chủ động tìm đến huấn luyện viên để trao đổi mục tiêu tiếp theo là định hình lại số đo để cơ thể sắc nét hơn. 

“Ngoại hình cân đối vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp với công việc là bác sĩ thú y phải chạy đi chạy lại từ khoa này sang khoa khác, chưa kể trực tối cũng mất nhiều sức lực”, Dung kể.

Hình ảnh hiện tại của Nguyễn Lệ Dung, 24 tuổi, nặng 54 kg sau một năm tập luyện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hình ảnh hiện tại của Nguyễn Lệ Dung, 24 tuổi, nặng 54 kg, cao 1,6 m, sau một năm tập luyện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nắm rõ yêu cầu của học viên, anh Dương Ngọc Hải, huấn luyện riêng của Dung đã vạch ra lộ trình mới với cường độ khắc nghiệt, chú trọng vào phần mông, đùi, bụng kết hợp với dây kháng lực. Ngoài ra, cô phải học cách giữ thăng bằng nhiều hơn trong các bài tập tạ. Nhờ đó, Dung cải thiện mức tạ lên 70 kg mà không thấy mệt hay đuối sức. 

Mỗi tuần, Dung có hai buổi tập nâng cao về sức mạnh, sau đó là những ngày phục hồi kết hợp với dây kháng lực. Các bài tập được lựa chọn không tổn hại đến cơ bắp cũng như gây căng thẳng cho hệ thần kinh. Hải cho biết, dây kháng lực được sử dụng để tăng các nhóm cơ yếu như cơ mông nhỡ, cơ gập hông, cơ đùi sau.

“Khó khăn nhất của là Dung nghiện tập nên phải kìm hãm không cho tập nhiều. Chỉ cần tập đủ thôi”, Hải chia sẻ. 

Sau khi giảm cân, chế độ dinh dưỡng của Dung trở nên thoải mái hơn trước. Thay vì ăn salad, bánh mì đen hoặc trứng, Dung chuyển sang ăn cơm hoặc bánh mì với bơ đậu phộng và ăn thêm tinh bột từ bánh mì cùng đạm từ động vật trước tập một tiếng rưỡi. 

Mỗi ngày, cô ăn đủ ba bữa, tuyệt đối không nhịn ăn sáng. Bữa ăn nên đầy đủ tinh bột, rau xanh, trái cây và các chất dinh dưỡng khác như omega, vitamin, canxi… Tiếp tục hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, các món nướng… để không bị tăng cân trở lại. 

Những chiếc áo cũ trở nên rộng

Dung trông gầy gò trong chiếc áo thời béo phì. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Xem phòng tập là nhà, Dung quen với hầu hết huấn luyện viên. Nhờ đó, cô học được thêm nhiều bài tập mới. Cô đến phòng tập ba đến bốn buổi, chủ yếu tự tập để tăng sức bền. Tuy nhiên, những người mới tập nên lựa chọn huấn luyện viên riêng để có phương pháp đúng và kết quả tích cực trong thời gian ngắn nhất.

“Giảm cân là kết hợp giữa ăn uống và chế độ dinh dưỡng chứ không đơn thuần là nhịn ăn, ăn kiêng hay đi hút mỡ. Có người đốc thúc, hành trình đó như ngắn đi vài phần”, Dung nói. 

Hình thể đẹp hơn từng ngày, Dung mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân và nhận được nhiều lời khen. Cô vui vì trở thành động lực cho những người đang muốn giảm cân có thêm niềm tin vào chính mình. 

“Giảm cân thành công xong thì mọi người lại giục phải ăn vào vì gầy quá”, cô cười nói. “Còn mình thì thấy vui lắm vì điều ước bị chê gầy cũng có lúc thành hiện thực”.

Thùy An

Nguồn: Cô gái 94 kg tập gym giảm cân – vnexpress.net
Từ khóa: Cô gái 94 kg tập gym giảm cân, Cô gái 94 kg tập gym giảm cân, Cô gái 94 kg tập gym giảm cân