Cô bé còi cọc trở thành huấn luyện viên thể hình – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cô bé còi cọc trở thành huấn luyện viên thể hình !

Nguyên Thi bị viêm phổi sơ sinh nên phải thở máy và truyền kháng sinh. May mắn qua khỏi nhưng cô bé ốm yếu và suy dinh dưỡng nặng.

Được bố mẹ chăm sóc đặc biệt, Thi vẫn bị còi xương, suy dinh dưỡng. Năm 16 tuổi, Thi cao 1,58 m,  nặng 35 kg.

Cô gái phải hạn chế làm công việc nặng, thậm chí không xách nổi giỏ hàng đi chợ cho mẹ. Có lần chỉ vì một trái bóng chuyền bay trúng người, mà Thi bị trật khớp vai, băng bó cả tháng trời. Luôn phải vừa đi học vừa lo chữa bệnh, Thi có cảm giác mệt mỏi và mất sức, tự ti so với các bạn cùng trường lớp. 

Cuối cấp phổ thông, được gia đình và bạn bè động viên, Thi quyết tâm chơi thể thao để cải thiện sức khỏe. “Thi tự nhủ bằng mọi giá phải khỏe để gia đình không phải buồn phiền về mình nữa”, cô gái tâm sự.

Nguyên Thi tập gym mỗi ngày để quen với cường độ tập luyện. Ảnh: Vương Quang

Nguyên Thi tập gym mỗi ngày. Ảnh: Vương Quang.

Đầu tiên, Thi tự tìm hiểu và lựa chọn môn thể thao phù hợp. Cô hứng thú với những cơ thể khỏe khoắn của các vận động viên nữ. Càng xem, càng đam mê, Thi quyết định chọn gym để thay đổi cuộc sống.

Thi kể, hơn 5 năm trước gym chưa phổ biến nên ít người lựa chọn. “Gym chỉ dành cho con trai” là quan điểm chung của nhiều người. Hơn nữa Thi còn bị bệnh nên gia đình phản đối hoàn toàn việc cô luyện tập. Cô gái vì vậy chưa vội đến phòng tập ngay mà xem bài giảng trên mạng và tập những động tác đơn giản tại nhà trước.  

Vài tháng sau, kiên trì tự tập, Thi ăn ngủ điều độ, da mặt hồng hào, sức khỏe tiến triển tốt nên gia đình không còn ngăn cản. Cô đến phòng tập để học bài bản và đúng kỹ năng hơn. Ngoài bài tập lưng, tay, ngực, Thi còn tập tạ để săn chắc cơ bắp. Cô tập từ 30 đến 45 phút mỗi ngày sau giờ học.

Một năm tập luyện kiên trì, Thi tăng lên gần 20 kg. Sức khỏe được cải thiện, Thi đã có thể phụ giúp bố mẹ những việc mà trước đây chưa từng làm.

Nguyên Thi trong tham dự hạng mục bikini. Ảnh: Lê Nam

Nguyên Thi khi thi đấu hạng mục bikini cuộc thi thể hình NABBA. Ảnh: Lê Nam.

Lên đại học, Thi được thầy huấn luyện hướng dẫn đi theo con đường thể hình chuyên nghiệp. Bài tập với cường độ cao và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt khiến cô gái nhỏ nhiều lúc nản lòng. 

Để thi đấu, Thi phải tập từ 7 đến 8 giờ mỗi ngày. Thi từng vào top 5 giải Physcique – giải vóc dáng của Liên đoàn Cử tạ – Thể hình TP HCM mở rộng, giải 3 hạng mục bikini và giải 3 hạng mục sport của liên đoàn Nabba/WFF Việt Nam.

Đây là hai sân chơi thể hình chuyên nghiệp dành cho các vận động viên. Trong đó, giải NABBA thuộc Liên đoàn thể hình thế giới WFF (World Fitness Federation) bao gồm các hạng mục dành cho nam sport, nữ sport, nữ bikini… 

“Thi có thể không phải là vận động viên có hình thể đẹp nhất, nhưng Thi có nhiều nghị lực để tập luyện chăm chỉ nhất”, cô gái 22 tuổi tâm sự. 

Huy chương, giấy khen của cô vận động viên trẻ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bộ sưu tập huy chương, giấy khen của cô vận động viên trẻ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Để đảm bảo dinh dưỡng dành cho vận động viên, Thi phải loại bỏ mỡ và dầu ăn hoàn toàn. Cô ăn nhạt và bổ sung đạm, rau, củ quả để cung cấp vitamin cũng như chất xơ. Ngoài những món luộc, hấp, có lúc Thi phải xay nhuyễn thức ăn để đường nét cơ thể được rõ ràng và đẹp hơn.

Thi còn là một huấn luyện viên gym tự do. Có nhiều học viên được cô hướng dẫn để thi đấu chuyên nghiệp. Thi nói đây là cách để cô truyền cảm hứng đến cho mọi người.

Từ cô bé viêm phổi trở thành vận động viên thể hình

Nguyên Thi trong phòng tập. 

Thùy An

Nguồn: Cô bé còi cọc trở thành huấn luyện viên thể hình – vnexpress.net
Từ khóa: Cô bé còi cọc trở thành huấn luyện viên thể hình, Cô bé còi cọc trở thành huấn luyện viên thể hình, Cô bé còi cọc trở thành huấn luyện viên thể hình