Chuyên gia gợi ý những điều cần biết khi niềng răng Invisalign – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Chuyên gia gợi ý những điều cần biết khi niềng răng Invisalign !

Thạc sĩ Vũ Đức Tùng của Nha khoa Minh Thu chia sẻ về cơ chế hoạt động, tính thẩm mỹ và kết quả của phương pháp Invisalign trong niềng răng.

Thưa bác sĩ, phương pháp niềng răng Invisalign có cơ chế hoạt động như thế nào?

– Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign ra đời năm 1997, đến nay đã trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các ngôi sao thế giới. Trên thế giới đã có gần 7 triệu khách hàng thực hiện Invisalign, ở Việt Nam cũng có nhiều người sử dụng phương pháp này.

Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng hệ thống các khay trong suốt để di chuyển răng. Mỗi khay sẽ di chuyển răng từng chút một, dần dần điều chỉnh các răng vào vị trí mong muốn, đem lại khớp cắn đúng và nụ cười đẹp.

Các khay Invisalign trong suốt nên không ai biết bạn đang Niềng Răng

Các khay Invisalign trong suốt giúp nhiều người không biết bạn đang niềng răng.

Công nghệ này có ưu điểm gì?

– Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm như nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật số nên các thông số kích thước của răng chính xác hơn; khách hàng có thể xem trước kế hoạch và kết quả qua phần mềm Clincheck3D. Ngoài ra, khay Invisalign trong suốt, tháo ra lắp vào thuận tiện, nên không gây mất thẩm mỹ hay phải kiêng khem đồ ăn uống. Với công nghệ này, người dùng cũng có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng, tốt cho nha chu. Thời gian thực hiện cũng nhanh hơn 30% so với các phương pháp cũ.

– Tại Việt Nam, niềng răng Invisalign phát triển như thế nào? 

– Invisalign chính thức có mặt ở Việt Nam từ năm 2014. Nha khoa Minh Thu cũng là một trong những phòng khám áp dụng Invisalign từ sớm và đã giúp nhiều người chỉnh nha thành công.

Ca điều trị xuất sắc của B.s Vũ Đức Tùng được trưng bày tại Hội Nghị SAF 2019

Ca điều trị xuất sắc của bác sĩ Vũ Đức Tùng được trưng bày tại Hội Nghị SAF 2019

Những trường hợp nào có thể sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign?

– Invisalign là lựa chọn tối ưu cho những bạn có răng khấp khểnh, răng thưa, hô, móm, lệch lạc khớp cắn… muốn chỉnh răng nhưng không muốn gắn mắc cài. Phương pháp phù hợp với các bạn phải giao tiếp nhiều, hay phải đi công tác, du học… vì đảm bảo tính thẩm mỹ.

Với những ca phức tạp, phương pháp này được ứng dụng ra sao?

– Khi thế hệ đầu tiên của Invisalign ra đời cách đây 20 năm, vật liệu và công nghệ chưa được tốt, tuy nhiên cùng với sự cải tiến không ngừng, giờ đây thế hệ G7 của Invisalign được thêm các tính năng như vật liệu SmartTrack độc quyền, SmartForce, công nghệ SmartStage, sắp tới là G8, đã điều trị chỉnh nha được nhiều ca phức tạp. Mới đây nhất, AlignTech đã triển khai tính năng Invisalign Mandibular Advancement – can thiệp sớm đến xương hàm, điều trị kém phát triển hàm dưới cho trẻ em. Invisalign có thể kết hợp với các khí cụ hỗ trợ khác để thực hiện các dạng lệch lạc khớp cắn.

 Vậy chỉ chuyên gia Mỹ mới có thể thực hiện niềng răng Invisalign hay còn ai khác?

– Invisalign là một trong những phương tiện để chỉnh răng. Chính các bác sĩ xử lý trực tiếp cho khách hàng mới là người lên kế hoạch thực hiện chứ không phải chỉ chuyên gia Mỹ. Các kỹ thuật viên của Invisalign là người hỗ trợ mô hình hóa kế hoạch điều trị dựa trên phần mềm ClinCheck. Để có một ca niềng răng Invisalign thành công, ngoài chẩn đoán chính xác và đưa ra kế hoạch đúng đắn thì quá trình kiểm soát khách hàng trên lâm sàng và sự hợp tác tuân thủ là hết sức quan trọng. Một ca chỉnh nha thành công phải đáp ứng nhiều tiêu chí về chuyên môn, chứ không chỉ làm đều các răng ở phía trước. Các răng hàm cũng phải được sắp xếp ở vị trí tối ưu để đảm bảo chức năng ăn nhai và khớp cắn ổn định.

Chuyên gia cung cấp thông tin cụ thể về niềng răng Invisalign  - 2

Một trong ca Invisalign của bác sĩ Vũ Đức Tùng được chọn đăng trên trang Global Invisalign Gallery.

Với ca niềng răng Invisalign được chọn trưng bày tại sảnh lớn hội nghị SAF 2019, bác sĩ có chia sẻ gì?

– Đây là ca chỉnh nha của một bạn gái có hàm răng hô, sai lệch khớp cắn và khấp khểnh. Về mặt chuyên môn, đây không phải một ca quá phức tạp. Tuy nhiên, trường hợp này được hoàn thành trong thời gian ngắn và đáp ứng các tiêu chí về chuyên môn như khớp cắn loại 1, đường cong Spee, đường cong Wilson, tỷ lệ Bolton. Khuôn mặt khách hàng cũng thay đổi nhiều sau khi chỉnh răng.

Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Đức Tùng là chuyên gia chỉnh nha Invisalign tại Nha khoa Minh Thu. Ông có nhiều ca niềng răng được đăng tải trên website toàn cầu – trang Global Invisalign Gallery.

Mới đây, tại Hội nghị Invisalign South Asia Forum 2019 diễn ra tại Singapore, bác sĩ Vũ Đức Tùng là một trong số 10 chuyên gia có ca thực hiện xuất sắc được chọn để trưng bày tại sảnh lớn của hội nghị.

Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Nha khoa Minh Thu tổ chức sự kiện “Invisalign Open Day” để khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng Invisalign và có cơ hội nhận 30 triệu khi thực hiện niềng răng Invisalign.

Liên hệ: Nha khoa Minh Thu

Cơ sở 1: 193 Bà Triệu, Hà Nội – 02439760891

Cơ sở 2: 92 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội – 02435568837

Website: www.nhakhoaminhthu.com

Facebook: www.facebook.com/minhthudentalclinic

(Nguồn: Nha khoa Minh Thu)

Nguồn: Chuyên gia gợi ý những điều cần biết khi niềng răng Invisalign – vnexpress.net
Từ khóa: Chuyên gia gợi ý những điều cần biết khi niềng răng Invisalign, Chuyên gia gợi ý những điều cần biết khi niềng răng Invisalign, Chuyên gia gợi ý những điều cần biết khi niềng răng Invisalign