Chuyên gia chia sẻ những giải pháp áp dụng cho mất răng toàn hàm – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Chuyên gia chia sẻ những giải pháp áp dụng cho mất răng toàn hàm !

Tuổi trung niên và cao tuổi phải đối mặt với mất răng toàn hàm, công nghệ Implant có thể phục hồi hàm răng, chức năng và thẩm mỹ như thật.

Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng – Giám đốc Bệnh viện Worldwide – Trung tâm Nha khoa Dr. Hùng và Cộng sự – chia sẻ lợi ích của phương pháp cấy ghép Implant:

– Tình trạng mất răng toàn hàm sẽ ảnh hưởng ra sao đến chất lượng cuộc sống thưa bác sĩ?

– Có nhiều nguyên nhân dẫn khiếm khuyết răng miệng, nhưng chắc chắn hàm răng bị tổn hại quá nhiều hoặc mất hẳn sẽ tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý và cả tính thẩm mỹ, làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày. Về lâu dài, cần có giải pháp thay thế hàm răng, giữ vững chất lượng sống. Tôi thường khuyên bệnh nhân của mình áp dụng Implant nha khoa – giải pháp có thể giải quyết vấn đề mất răng toàn hàm.

– Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể hơn về phương pháp này?

– So với việc đeo răng giả tháo lắp không chắc chắn, gây hôi miệng, tiêu xương hay điều trị bắc cầu răng cần mài nhỏ răng bên cạnh… thì cấy ghép Implant là giải pháp hiện đại với khả năng phục hồi hàm răng tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai 100%. Giải pháp này đã được áp dụng từ những năm 1980, 1990. Trong đó, “All-on-4” là phát minh mới nhất.

Chỉ cần đặt 4 Implant trên một hàm, nâng đỡ hàm răng giả cố định (vì thế được gọi là All-on-4). Sau khi cấy 4 trụ Implant vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm ngay để mang trong khoảng 6 tháng. Kế đó, một hàm răng sứ cố định sẽ được thay thế để sử dụng lâu dài. Tương tự All-on-4 về mặt kỹ thuật, All-on-6 là phương pháp đặt 6 Implant trên một hàm, tăng số lượng Implant sẽ cho hiệu quả ăn nhai tốt hơn.

Hình phim của một trường hợp thực hiện Implant All On 4.

Hình phim của một trường hợp thực hiện Implant All On 4.

– Bác sĩ có thể cho biết điều gì quyết định sự thành công của một ca All-on-4 và All-on-6?

– Bệnh viện Worldwide – Trung tâm Nha khoa Dr.Hùng và Cộng sự giữ vững tỷ lệ cấy ghép Implant thành công lên đến 99%. Thành công đến từ yếu tố chuyên môn của đội ngũ bác sĩ và sự làm chủ công nghệ. Hai điều này là tiêu chí hàng đầu trong hoạt động điều trị. Nhờ đó, chúng tôi có thể hoàn tất một ca làm răng chỉ trong ba ngày, với tất cả công đoạn gồm: khám, chụp phim CT Conebeam, thiết kế trước Implant và răng giả, kiểm tra sức khỏe trước phẫu thuật, phẫu thuật và gắn răng…

Bệnh viện có các phòng mổ với trang thiết bị hiện đại cho gây mê hồi sức, giúp quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, không đau và nhanh chóng. Ngoài ra, chúng tôi có lab sản xuất răng tại chỗ với công nghệ CAD/CAM và vật liệu sứ cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các công ty lớn thế giới. Chúng tôi còn áp dụng chính sách bảo hành trọn đời với loại Implant cao cấp từ Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó bệnh viện đã áp dụng thành công kỹ thuật điều trị mới cho bệnh nhân bị từ chối đặt Implant hàm trên do mất xương quá nhiều.

- Tiến sĩ, Bác sĩ Đồ Đình Hùng.

– Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Đình Hùng.

– Bác sĩ có thể giải thích rõ giải pháp đặt Implant hàm trên do mất xương quá nhiều?

– Điều trị này gọi là Zygoma Implant hay Implant gò má, là kỹ thuật đặt Implant vào xương gò má cho những trường hợp mất răng toàn bộ ở hàm trên với thiếu hổng xương nghiêm trọng. Đây là kỹ thuật cao, đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng cũng như hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn vô trùng để đảm bảo sự an toàn và kết quả tốt cho bệnh nhân.

Hiện bệnh viện thực hiện trung bình 10 ca Zygoma Implant mỗi tháng cho bệnh nhân Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

– Bác sĩ có lời khuyên gì cho những người quan tâm đến các phương pháp Implant hiện đại?

– Tại bệnh viện, tôi đã chứng kiến nhiều giọt nước mắt hạnh phúc, những gương mặt bệnh nhân trẻ lại đến 10 tuổi sau khi hoàn tất bộ răng mới. Vì vậy, tôi muốn nhắn gửi đến mọi người rằng: đừng bỏ qua cơ hội khi có khả năng vì “có sức khỏe là có tất cả”.

Tuy nhiên, khi quyết định điều trị mất răng toàn hàm với Implant và đặc biệt là Zygoma Implant, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở, bệnh viện có giấy phép hoạt động chính thức của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất cho mình.

Nguyễn Trọng

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay để có thể sở hữu nụ cười chắc khỏe và trải nghiệm trị liệu tại Bệnh viện Worldwide – Trung tâm Nha khoa Dr. Hùng và Cộng sự. Trong tháng 7, đơn vị triển khai chương ưu đãi đến 47% cho 17 ca Zygoma Implant.

Liên hệ: Bệnh viện thẩm mỹ – Răng hàm mặt WorldWide
Địa chỉ: Building 244 A Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM
Điện thoại: 08 39257526 – 08 39257527
Email: info@nhakhoadrhung.com
Website: nhakhoadrhung.com

Nguồn: Chuyên gia chia sẻ những giải pháp áp dụng cho mất răng toàn hàm – vnexpress.net
Từ khóa: Chuyên gia chia sẻ những giải pháp áp dụng cho mất răng toàn hàm, Chuyên gia chia sẻ những giải pháp áp dụng cho mất răng toàn hàm, Chuyên gia chia sẻ những giải pháp áp dụng cho mất răng toàn hàm