Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng !

Bác sĩ Huỳnh Đại Hải – Nguyên Giám đốc Implant Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM – hiện trực tiếp thực hiện các ca cấy ghép Implant tại Nha khoa quốc tế Á Âu cho biết, mất răng không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà cả ở giới trẻ. Phần lớn người dân vẫn chưa quan tâm đúng mức sức khỏe răng miệng. Kể cả khi mất răng (nhất là răng bên trong), người ta vẫn ít để ý. Theo ông, điều này có thể gây ra nhiều hệ lụy, không chỉ ảnh hưởng đến răng miệng mà còn gây mất thẩm mỹ, về lâu dài tác động đến sức khỏe.

polyad

Bác sĩ Huỳnh Đại Hải chia sẻ về giải pháp trồng răng tại Nha khoa quốc tế Á Âu.

“Mất răng nếu không điều trị sớm sẽ khiến việc ăn nhai khó khăn, tiêu xương hàm, lão hóa sớm, mất thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến các răng khác. Vì thế, tiến hành các phương pháp trồng răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Ngoài ra bệnh nhân nên đến nha khoa uy tín và chọn phương pháp phù hợp để đảm bảo trị liệu”, bác sĩ Huỳnh Đại Hải nói thêm.

Giải pháp khắc phục mất răng

Bác sĩ Đại Hải cho biết có nhiều giải pháp khắc phục mất răng, dưới đây là những gợi ý:

Cấy ghép Implant

Giải pháp trồng răng sứ này được nhiều chuyên gia khuyến khích lựa chọn. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, rồi gắn mão sứ lên sau khi trụ đã tích hợp vào xương. 

polyad

Phương pháp trồng răng vĩnh viễn có hiệu quả cao, khôi phục khả năng ăn nhai.

Cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm như: đảm bảo tính thẩm mỹ, khách thể cảm thấy thoải mái, tự tin sau thực hiện; có độ bền lâu dài nếu được thực hiện đúng quy trình và chăm sóc đúng cách; chức năng ăn nhai không kém răng thật; chỉ tác động đến răng bị mất mà không ảnh hưởng đến răng khác; ngăn ngừa tình trạng biến dạng xương hàm do tiêu xương khi mất răng… Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng, nhất là người già có sức khỏe tốt.

Do chưa hiểu rõ về cấy ghép Implant, nhiều bệnh nhân sợ đau khi thực hiện và chi phí cao. “Quá trình cấy ghép Implant sẽ không đau vì có dùng thuốc tê. Implant chỉ được đặt vào trong xương nên không tác động lên các dây thần kinh. Với tay nghề của bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Á Âu, ca cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng. Còn về chi phí, thực chất cũng không quá cao như chúng ta nghĩ vì răng implant có thể dùng đến trọn đời so với những phương pháp khác có thời hạn nhất định”, ông nói.

* Tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Đại Hải nói về ưu điểm cấy ghép Implant

Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng

Bắc cầu răng sứ

Phương pháp này cũng được áp dụng nhiều. Bác sĩ sẽ bắc cầu giữa hai răng nhằm nâng đỡ, dán chặt răng khỏe mạnh với răng đã mất. Có thể dùng với trường hợp mất một hay nhiều răng.

polyad

Một trong những biện pháp khắc phục mất răng khá hiệu quả.

Giải pháp này thực hiện khá nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí và hiệu quả kéo dài ít nhất từ 5 đến 10 năm. Nếu chăm sóc đúng cách theo chỉ định của bác sĩ, có thể duy trì kết quả lâu hơn. “Tuy nhiên bắc cầu răng sứ vẫn có những nhược điểm: tạo áp lực đến các răng kế cận, không tránh khỏi tiêu xương hàm”, bác sĩ nói.

Dùng hàm tháo lắp

Phương pháp truyền thống này vẫn được lựa chọn vì chi phí rẻ, dễ vệ sinh. Tuy nhiên hàm giả tháo lắp có tuổi thọ không cao, không thể hạn chế tình trạng tiêu xương.

polyad

Dùng hàm tháo lắp có chi phí thấp nhưng thời gian sử dụng ngắn.

“Tìm được giải pháp tốt nhất khi bị mất răng rất quan trọng. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ để có thể trải nghiệm phương pháp vừa cải thiện răng ,vừa phù hợp điều kiện cá nhân”, bác sĩ Huỳnh Đại Hải nói thêm.

Nha khoa quốc tế Á Âu hoạt động trên 15 năm, hiện triển khai chương trình ưu đãi 20% với khách cấy ghép Implant. Bên cạnh đó, khách còn được trải nghiệm dịch vụ răng toàn sứ cao cấp với chi phí từ 4,6 triệu đồng. Đăng ký tại đây

Liên hệ: Nha khoa quốc tế Á Âu
Hotline: 0902 38 44 77 – (028) 38 248 650
Địa chỉ: 32A Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1
Facebook: Nha khoa Quốc tế Á Âu
Website: nhakhoaquocteaau.vn

(Nguồn: Nha khoa quốc tế Á Âu)

Nguồn: Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng – vnexpress.net
Từ khóa: Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng, Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng, Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng mất răng