Chàng trai mặt lưỡi cày sống vui vẻ sau một năm ‘đại thẩm mỹ’ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Chàng trai mặt lưỡi cày sống vui vẻ sau một năm ‘đại thẩm mỹ’ !

Duy Phương tâm sự sống hạnh phúc hơn vì được làm công việc yêu thích, bớt khó khăn và không còn chịu ánh nhìn kỳ thị của mọi người.

Chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa hai khởi động casting vào 7h hôm 13/4 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Nghệ sĩ Việt Hương, Hoa hậu Ngọc Hân đảm nhận vai trò giám khảo. MC Đại Nghĩa làm người dẫn chương trình, trực tiếp trò chuyện, giao lưu với các thí sinh. Trong chương trình, các bác sĩ và thí sinh có cơ hội gặp Nguyễn Duy Phương – chàng trai Ninh Thuận từng tủi thân vì “mặt lưỡi cày” – sau một năm phẫu thuật thẩm mỹ. Những người làm chương trình bất ngờ bởi sự tự tin, lạc quan của anh.

Duy Phương chia sẻ cuộc sống có nhiều thay đổi sau ca đại thẩm mỹ. Anh có được nhiều thứ, trước tiên là diện mạo mới, tính cách năng động, tự tin hơn và cuối cùng là có công việc ổn định. “Một năm qua, tôi sống hạnh phúc hơn vì được làm việc mình yêu thích, cuộc sống bớt đi khó khăn và quan trọng hơn là mình không còn nghe những lời chê bai, ánh nhìn kỳ thị từ mọi người”, anh nói.

Tại công ty FPT, anh được làm việc đúng sở trường, đồng nghiệp ôn hòa, dễ mến. Về tình cảm, chàng trai trẻ cởi mở hơn với những mối quan hệ. Anh tâm sự: “Dù chưa có người yêu, nhưng hiện tại tôi khá tự tin, không còn e dè trong giao tiếp. Tôi hy vọng sẽ sớm gặp được một nửa yêu thương của mình trong tương lai”.

Diện mạo mới giúp Duy Phương tự tin trong cuộc sống.

Diện mạo mới giúp Duy Phương tự tin trong cuộc sống.

Thời chưa phẫu thuật, ăn nhai là cực hình với Duy Phương. Sau ca mổ, khi vết thương ổn định anh đã ăn nhai bình thường. “Giờ tôi có thể thoải mái ăn những món cứng mà không lo sợ không thể nhai. Thời gian ăn uống của tôi cũng diễn ra nhanh hơn rất nhiều, điều này khiến tôi rất vui”.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người trực tiếp phẫu thuật thẩm mỹ cho Duy Phương – tâm sự, những bước tiến và thay đổi của Duy Phương khiến họ ấm lòng. Bởi hơn một năm trước, anh luôn cúi gằm mặt khi đối diện mọi người, sự tự ti phủ kín anh.

Khi ấy, tình trạng răng miệng của chàng trai trẻ rất phức tạp. Hàm dưới phát triển quá mức, hàm trên thiểu sản, hai hàm cách xa nhau đến 3,2 cm. Cằm dài, lệch trục và khớp cắn ngược khiến anh không thể ăn nhai, phát âm rõ ràng và khép miệng như người bình thường.

Vẻ lịch lãm của Duy Phương trên sân khấu chương trình.

Vẻ lịch lãm của Duy Phương trên sân khấu chương trình.

Trong thư gửi về chương trình tìm kiếm cơ hội thẩm mỹ miễn phí, Duy Phương kể về những tháng ngày sống trong bóng tối, mặc cảm vì luôn bị gọi là “mặt lưỡi cày”, “kẻ dị dạng”, “mặt quỷ”… Anh không có một người bạn thân, khép mình trong bốn bức tường phòng trọ. Vì khó xin việc đúng ngành nghề sau tốt nghiệp đại học, chàng trai 9x tiếp tục học Thạc sĩ với mong muốn bằng cấp cao có thể tìm được công việc tốt. Tuy nhiên, anh luôn gặp khó khăn khi đi xin việc, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng Duy Phương sẽ khó làm nên chuyện vì phát âm không rõ chữ, diện mạo kém duyên.

Để có đồng ra vào, trang trải cuộc sống và nuôi dưỡng ước mơ, bên cạnh làm thủ thư nhỏ cho một phòng sách, anh chọn cách chạy xe ôm vì nghĩ “nghề này không cần ngoại hình”. Tuy nhiên, những chuỗi ngày tủi thân của Phương càng kéo dài khi bị nhiều thanh niên bài xích vì xấu xí, khách không muốn lên xe của “kẻ có ngoại hình dữ tợn”, không đáng tin.

Tâm sự của chàng trai trẻ lay động các bác sĩ và cộng đồng mạng, anh được trao cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí. Ca đại phẫu kéo dài hơn 6 tiếng đã giúp anh thay đổi ngoại hình, làm lại cuộc đời.

Duy Phương hy vọng tất cả bạn trẻ đến casting đều có cơ hội thẩm mỹ giống mình.

Duy Phương hy vọng tất cả bạn trẻ đến casting đều có cơ hội thẩm mỹ giống mình.

Trước thông tin Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa hai khởi động casting vào ngày 13/4, Duy Phương rất hào hứng. Anh mong câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng, tiếp thêm hy vọng cho những trường hợp khiếm khuyết ngoại hình.

“Tôi hy vọng các bạn đừng quá buồn chán và tự ti, thay vào đó hãy dành thời gian cố gắng hết mình trong cuộc sống. Cố gắng học tập, sống tốt và phấn đấu vì mục tiêu, ước mơ của mình. Đừng bao giờ ngừng hy vọng, cần chuẩn bị tâm lý và chớp ngay cơ hội ‘vàng’ để được thay đổi và có cuộc sống tốt hơn”, Duy Phương nói.

Anh mong chương trình sẽ duy trì trong nhiều năm sau nữa. “Hy vọng tất cả trường hợp kém may mắn ngoại hình sẽ được trao cơ hội phẫu thuật miễn phí và thành công. Tôi tin chương trình sẽ giúp nhiều trường hợp khó khăn, mặc cảm ngoại hình được thay đổi và sống tốt hơn”, Duy Phương tâm sự.

Vạn Phát

 

Nguồn: Chàng trai mặt lưỡi cày sống vui vẻ sau một năm ‘đại thẩm mỹ’ – vnexpress.net
Từ khóa: Chàng trai mặt lưỡi cày sống vui vẻ sau một năm ‘đại thẩm mỹ’, Chàng trai mặt lưỡi cày sống vui vẻ sau một năm ‘đại thẩm mỹ’, Chàng trai mặt lưỡi cày sống vui vẻ sau một năm ‘đại thẩm mỹ’