Chàng ‘chuột chũi’ không nhận ra mình sau thẩm mỹ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Chàng ‘chuột chũi’ không nhận ra mình sau thẩm mỹ !

Nguyễn Minh Văn (Hậu Giang) kể, lúc bác sĩ tháo băng trên mặt, anh sốc khi nhìn thấy mình trong gương – người từng bị gọi “chuột chũi” 15 năm.

Những ngày qua, phòng trọ của sinh viên Nguyễn Minh Văn ở TP HCM không ngớt người ra vào. Bạn bè, hàng xóm cùng dãy trọ cho đến người mới quen… đều đến chúc mừng anh “lột xác” diện mạo. Ở quê nhà Hậu Giang, người thân cũng liên tục kéo tới nhà chia vui với bố mẹ Văn, đa số bất ngờ khi anh có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, tự tin hướng đến tương lai. Bố mẹ Văn nhiều lần rơi nước mắt khi nói về hành trình phẫu thuật của con. 

Diện mạo chàng 'chuột chũi' sau thẩm mỹ

Minh Văn kể anh vẫn chưa hết ngỡ ngàng xen lẫn hạnh phúc. Ngay sau thẩm mỹ, lúc bác sĩ tháo băng, anh không dám tin người trong gương là chính mình. Hai hàm đã khít nhau, răng không còn nhô về phía trước, nhờ vậy đường nét khuôn mặt cũng hiện rõ. Lúc cười còn thấp thoáng má lúm đồng tiền, sóng mũi thẳng tắp. Nam sinh viên cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ sẽ thấy mình trong bộ dạng điển trai. Khi được mọi người gọi là ‘hotboy’ hay ‘trai Hàn’, tôi hơi ngại nhưng vui, ít ra không ai gán cho mình những danh xưng đầy chế giễu, mỉa mai như trước đây”.

Ngoại hình mới giúp Minh Văn tìm được niềm vui và nụ cười tự tin.

Ngoại hình mới giúp Minh Văn tìm được niềm vui và nụ cười tự tin.

Suốt 20 năm sống với biệt danh “chuột chũi”, “thằng nạo dừa Bến Tre” hay “thằng hô”… Văn có thói quen cúi gằm mặt và dùng tay sờ lên miệng để kiểm tra xem hai môi chạm được nhau chưa. Hiện tại, anh vẫn giữ thói quen ấy vì sợ khuôn mặt điển trai sau thẩm mỹ chỉ là giấc mơ hay ảo tưởng của bản thân.

“Có khuôn mặt bình thường như bao người là mơ ước của tôi suốt tuổi thơ. Tôi sợ ngoại hình hiện tại không giữ được lâu, vài tháng hay vài năm sau răng lại hô như cũ”, anh nói. Trước nỗi lo lắng của Minh Văn, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – trấn an và khuyên anh vui sống vì không có chuyện “hàm hô quay lại sau thẩm mỹ”, đồng thời kết quả này sẽ duy trì vĩnh viễn.

Góc nghiêng từng khiến Minh Văn xấu hổ.

Minh Văn không còn xấu hổ khi khoe góc ảnh mặt nghiêng.

Minh Văn cho biết đã định hướng tương lai của mình từ sau khi bước ra khỏi phòng phẫu thuật. Anh muốn học thật tốt để xin được việc như mong muốn và phụ giúp gia đình thoát cảnh nghèo khó. 

Trước đó, Minh Văn trải qua những tháng ngày khổ sở vì hô và hở lợi nặng. Xương hàm trên của anh phát triển quá mức, hai hàm cách xa nhau, thiếu cằm và hai khớp cắn lệch nhau, dẫn đến không thể khép được miệng suốt 15 năm. Sau hội chẩn cùng hội đồng chuyên môn, bác sĩ Tú Dung tiến hành cắt hàm trên của anh để đẩy lùi về sau, cắt cung lợi rồi chỉnh khớp cắn trên dưới cho đều nhau. Để có thể tiến hành các ca mổ thuận lợi, Văn phải trải qua hàng loạt xét nghiệm lâm sàng để đảm bảo đủ sức khỏe.

Bác sĩ Tú Dung cho biết, suốt ba tiếng phẫu thuật, êkip không gặp khó khăn vì đã hội chẩn và tính toán kỹ cần cắt bao nhiêu hàm và cung lợi để có thể đảm bảo hai hàm khít nhau. Ông nhận xét Minh Văn vốn có đường nét sáng, chỉ cần khắc phục khiếm khuyết hàm hô, ngoại hình đã biến đổi bất ngờ. Nam sinh gốc Hậu Giang là người đẹp trai nhất sau khắc phục hàm mà bác sĩ từng gặp.

Minh Văn ngại ngùng khi được nhiều người gọi là hotboy.

Minh Văn ngại ngùng khi được nhiều người gọi là hotboy.

Minh Văn không phải trường hợp đầu tiên được tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật khi tham gia chương trình Nhan sắc mới, Khởi đầu mới. Trước đó, các ca mổ của Nguyễn Đình ThụcNguyễn Duy Phương cũng thu hút sự chú ý của dư luận. Theo bác sĩ Tú Dung, sắp tới sẽ có rất nhiều chàng trai, cô gái được phẫu thuật miễn phí.

“Tôi hy vọng mọi người có thể tìm được niềm vui sống, tự tin hơn nhờ ngoại hình mới giống như tôi”, Minh Văn bày tỏ.

polyad

Minh Văn chụp lưu niệm cùng Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung.

Thi Quân

Nguồn: Chàng ‘chuột chũi’ không nhận ra mình sau thẩm mỹ – vnexpress.net
Từ khóa: Chàng ‘chuột chũi’ không nhận ra mình sau thẩm mỹ, Chàng ‘chuột chũi’ không nhận ra mình sau thẩm mỹ, Chàng ‘chuột chũi’ không nhận ra mình sau thẩm mỹ