Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình !

Trong các buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những nhân sự có hình thể khỏe mạnh, đối đáp thông minh, qua đó nhìn ra được năng lực, kỹ năng xã hội của từng người. Do đó, các chuyên gia sức khỏe thường khuyên mọi người duy trì thói quen lành mạnh, từ chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, lưu ý một số thay đổi nhỏ của cơ thể và rèn thể dục, thể thao.

Vài năm nay, các sân chơi thử thách thể thao xuất hiện nhiều, trở thành đòn bẩy đẩy lùi sự ù lì, lười vận động ở người bị quá cân, sức đề kháng yếu. Trong đó, “Thử thách thay đổi hình thể (BTC – Body Transformation Challenge) của California Fitness & Yoga ra đời khá sớm, được nhiều người hưởng ứng.

Qua 23 mùa thi (tổ chức định kỳ 2 lần mỗi năm), chương trình đã hỗ trợ khoảng 30.000 người giảm tổng cộng 189.000 kg mỡ, đạt ước mơ thay đổi vóc dáng. Theo ban tổ chức, tất cả thí sinh đều giảm mỡ sau 8 tuần thi. Mỗi người giảm trung bình 10 kg, tùy sự bền bỉ và thể trạng cá nhân. Trong đó, thí sinh Nguyễn Thị Yến giảm đến 20 kg mùa thi năm ngoái. 

Hội viên tham gia lớp học đạp xe với địa hình ảo tại Trung tâm California Fitness & Yoga.

Hội viên tham gia lớp học đạp xe với địa hình ảo tại Trung tâm California Fitness & Yoga.

Chị Thanh Thủy (Nha Trang) – hội viên và thí sinh cuộc thi cho biết: “Sau tham gia cuộc thi sức khỏe, cơ thể tôi săn chắc, vòng nào ra vòng đó, khỏe mạnh và tự tin khi giao tiếp với mọi người”. Ban đầu khi tham gia thử thách, chị đặt mục tiêu tăng cường sức khỏe, cải thiện hình dáng để tự tin hơn. Tuy nhiên, Thanh Thủy gây bất ngờ khi đoạt quán quân “Thử thách thay đổi hình thể” 2 mùa liên tiếp (22 và 23).

Anh Bá Trường (Nha Trang) cho biết trước đây chỉ nặng khoảng 50 kg, muốn tham gia cuộc thi để thay đổi bản thân và giành tiền thưởng đi du lịch. Kết quả mùa 22 anh tăng 10 kg – điều trước đây anh chưa từng dám nghĩ. “Cuộc sống tôi khác biệt hơn trước, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Công việc xử lý hiệu quả hơn hẳn. Tâm trạng mình cũng thoải mái, từ đó sống vui và khỏe hơn”, anh Bá Trường nói.

Nhiều người cải thiện cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình - 2

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy – hội viên đoạt giải liên tiếp 2 mùa của “Thử thách thay đổi hình thể”.

Khác với anh Trường, Bảo Toàn – học sinh THPT ở Nha Trang – thường chóng mặt, nhức đầu mỗi khi lên lớp. Được mẹ động viên, Toàn tham gia cuộc thi mùa 23 và thoát khỏi các triệu chứng trên. Cậu cho biết: “Thời gian tham gia thử thách khá thú vị, em luôn động viên mình cố duy trì các lớp tập để khỏe hơn. Giờ em thấy khỏe và tự tin, học tập cũng hiệu quả hơn vì không còn đau đầu, chóng mặt”.

Vai trò của huấn luyện viên đóng góp lớn đến hành trình thành công của thí sinh. Các hội viên phải có ý chí mạnh mẽ, khống chế sự thèm ăn, đau mỏi cơ bắp, từ đó mới có thể vượt qua giai đoạn đầu.

Anh Đặng Hoàng Anh, biệt danh Sam – chuyên viên đào tạo Huấn luyện viên cá nhân (Master PT) tại California Fitness & Yoga cho biết: “Các huấn luyện viên cần chú ý quan sát thái độ, sắc mặt của hội viên để kịp thời khích lệ. Khi hấy hội viên đã thấm mệt, PT cần giúp họ kéo giãn cơ để massage cơ bắp, giảm mệt mỏi và phục hồi nhanh hơn. Bên cạnh đó là đưa ra giáo án tập phù hợp”.

Chị Thanh Thủy, Bảo Toàn hay anh Bá Trường là trường hợp thay đổi hình thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Hiện nay, mọi người dần ý thức sức khỏe gặp khó khăn khi đưa ra quyết định tập luyện. Do đó, các sân chơi như “Thử thách thay đổi hình thể” có thể giúp mọi người có thêm động lực thay đổi để khỏe và phấn chấn hơn.

 Vạn Phát

Từ ngày 6/7, California Fitness & Yoga tổ chức sân chơi “BTC – Thử thách thay đổi hình thể” mùa 24. Cuộc thi diễn ra trong 8 tuần với 2 hạng mục: Tăng cơ và Giảm mỡ. Hội viên sẽ tham gia 3 buổi cân đo chỉ số cơ thể PBF (Percentage of Body Fat) bằng máy InBody vào ba đợt: đợt một từ ngày 6/7 đến 9/7; đợt hai từ ngày 30/7 đến 2/8; đợt cuối từ ngày 27/8 đến 31/8.

Dựa trên chỉ số cơ thể được đo bởi máy Inbody để quyết định người chiến thắng, cuộc thi “Thử thách thay đổi hình thể” mùa 24 sẽ chọn ra 12 người có điểm số cao nhất. Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến 1,6 tỷ đồng, gồm 4 giải đặc biệt (mỗi giải trị giá 160 triệu đồng) và 8 giải nhất (mỗi giải trị giá 120 triệu đồng). Cụ thể, tất cả những người chiến thắng sẽ được nhận gói liệu trình làm đẹp 360 và Aqua Detox tại Thẩm mỹ viện Eri Clinic, và 36 buổi tập với PT tại California Fitness & Yoga. Những người giành giải đặc biệt sẽ nhận thêm 1 xe máy Piaggio MedleyS, còn người giành giải nhất sẽ được tặng thêm 1 iPad 11inch Pro 2020.

Bạn đọc quan tâm có thể đến các CLB California Fitness hoặc gọi 1800 6995 để được tư vấn. Tham khảo thông tin cuộc thi mùa 24 tại đây.

Danh sách đăng ký thi sẽ được chốt vào ngày 1/7/2020.

Nguồn: Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình – vnexpress.net
Từ khóa: Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình, Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình, Cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ thay đổi ngoại hình