Cách xử lý gàu dai dẳng – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cách xử lý gàu dai dẳng !

Gàu là nỗi ám ảnh của nhiều người. Dù đã áp dụng nhiều giải pháp nhưng không ít người vẫn phải sống chung với gàu.

Nguyên nhân khiến gàu dai dẳng khó hết

Nhiều người cho rằng, vệ sinh kém là nguyên nhân gây gàu, dẫn đến cách trị gàu sai lệch khiến tình trạng ngày càng nặng. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu khiến gàu dai dẳng là do vi nấm Malassezia luôn tồn tại trên da đầu.

polyad

Vi nấm Malassezia sống ký sinh trên da đầu.

Loại vi nấm này sẽ phát triển khi gặp môi trường thuận lợi như chế độ dinh dưỡng của con người không đầy đủ; thường xuyên stress, mệt mỏi; nội tiết tố cơ thể thay đổi. Việc không làm sạch mũ bảo hiểm thường xuyên cộng với thời tiết nóng ẩm kéo dài, độ ẩm cao của nước ta cũng là điều kiện tốt cho vi nấm Malassezia.

Kết hợp các yếu tố này, chúng sẽ sinh sôi, hoạt động mạnh hơn, gây rối loạn sự ổn định môi trường da đầu dẫn đến việc lớp sừng bong ra nhiều bất thường, tạo thành gàu, kèm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Từ đó, con người có phản xạ gãi, thậm chí có thể gây chảy máu, tổn thương da đầu.

polyad

Dầu gội thông thường khó làm sạch vi nấm Malassezia.

Thông thường, các loại dầu gội chỉ có tác dụng làm sạch da dầu mà không thể xử lý tận gốc vi nấm Malassezia nếu không chứa hoạt chất đặc trị vi nấm. Tương tự, một số phương pháp dân gian như dùng phèn chua, dầu dừa, bồ kết… cũng không hiệu quả với gàu. 

Cách xử lý gàu dai dẳng

Cách xử lý nấm, gàu dai dẳng

Để trị gàu tận gốc, bạn phải sử dụng sản phẩm giúp loại sạch vi nấm Malassezia – nguyên nhân gây ra gàu.

Dầu gội Selsun chứa thành phần Selenium Sulfide – hoạt chất loại sạch vi nấm Malassezia, giúp sạch gàu dai dẳng, hết ngứa sau khi vừa gội. Sản phẩm tích hợp 3 tác dụng: hỗ trợ làm sạch vi nấm gây gàu Malassezia; hỗ trợ làm sạch vảy gàu, ngăn ngừa cảm giác ngứa, khó chịu; hỗ trợ cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển.

polyad

Dầu gội trị gàu Selsun.

Nghiên cứu của Selsun trong việc làm sạch gàu dai dẳng và hết ngứa da đầu, được thực hiện từ tháng 7/2019 đến 10/2019 cho thấy, người sử dụng đánh giá cao hiệu quả sạch gàu sau 2 tuần sử dụng. Sản phẩm cũng góp phần cải thiện tình trạng ngứa và khó chịu ở da đầu sau 2 tuần sử dụng, không ảnh hưởng tới da đầu và sức khỏe suốt quá trình dùng. 

Dầu gội chống gàu Selsun với 1% Selenium Sulfide giúp loại sạch nấm gây gàu, quét sạch gàu, hết ngứa da đầu.

Hướng dẫn sử dụng: Lắc kỹ trước khi dùng. Thoa dầu gội lên chân tóc và da đầu ướt, để 2-3 phút cho kết quả tốt nhất rồi xả sạch với nước. Để chống gàu hiệu quả, nên dùng đều đặn 2 lần 1 tuần cho đến khi gàu hết hẳn, sau đó nên dùng mỗi tuần 1 tuần để ngăn ngừa gàu quay trở lại.

Độc giả tham khảo thông tin và mua sản phẩm tại đây.

 (Nguồn: Selsun)

Nguồn: Cách xử lý gàu dai dẳng – vnexpress.net
Từ khóa: Cách xử lý gàu dai dẳng, Cách xử lý gàu dai dẳng, Cách xử lý gàu dai dẳng