Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh !

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 09:37 AM (GMT+7)

Hiểu màu da của bạn là chìa khóa để tìm ra loại kem nền phù hợp và chọn bảng màu phù hợp nhất với màu da của bạn.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 1

Tại sao tông màu da của bạn lại quan trọng?

Khi nói đến việc tìm kiếm một loại son môi hoặc kem nền mới, màu sắc thường là thứ chúng ta chú ý đến đầu tiên. Thông thường, bạn thường thử son ở quầy làm đẹp sau đó phát hiện ra rằng nó trông không hợp khi bạn thử ở nhà.

Phần lớn điều này liên quan đến màu da của bạn. Điều này đề cập đến màu sắc tự nhiên bên dưới bề mặt da của bạn. Hiểu màu da của bạn là chìa khóa để tìm ra loại kem nền phù hợp và chọn bảng màu phù hợp nhất với màu da của bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách xác định tông màu độc đáo da mình và biết cách nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

Các tông màu khác nhau là gì?

Có ba tông màu truyền thống: ấm, mát và trung tính. Tông màu ấm bao gồm từ hồng đào đến vàng và vàng. Một số người có làn da màu ấm nóng cũng có làn da xám xịt . Các tông màu lạnh bao gồm màu hồng và hơi xanh.

Nếu bạn có tông màu trung tính, điều này có nghĩa là tông màu của bạn gần giống với màu da thực của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là xác định tông màu da bạn khi không đánh phấn nền hoặc bất kỳ trang điểm nào khác. Ngay cả làn da trắng nhất cũng có thể có tông màu ấm, và làn da sẫm màu có thể có tông màu lạnh.

Đây là lý do tại sao việc kết hợp sản phẩm với màu da của bạn có thể trở thành vấn đề khi lựa chọn trang điểm – nó thường không hòa hợp với màu sắc tự nhiên ngay dưới bề mặt da của bạn.

Làm thế nào tôi có thể làn da của mình tông màu gì

Việc xác định màu da của bạn có thể được tại nhà.

1. Kiểm tra tĩnh mạch của bạn

Nếu bạn có thể nhìn thấy các tĩnh mạch của mình, bạn có thể sử dụng màu sắc của chúng để xác định màu da của mình. Ví dụ, nếu tĩnh mạch của bạn trông có màu xanh lục, thì bạn có thể có làn da nóng. Những người có tĩnh mạch màu xanh lam hoặc màu tía thường có màu da lạnh hơn. Nếu bạn có làn da trung tính, thì tĩnh mạch của bạn có thể không màu hoặc trùng với màu da của bạn.

2. Đánh giá qua đồ trang sức của bạn

Nhiều người bị thu hút bởi đồ trang sức bằng bạc hoặc vàng hơn vì kiểu dáng của nó đối với làn da của họ. Nếu bạn thích màu vàng vàng truyền thống trên da của mình, thì bạn có nhiều khả năng có tông da ấm hoặc màu ô liu. Bạc, bạch kim và vàng hồng có xu hướng trông đẹp hơn trên các tông màu lạnh hơn. Nếu bạn có xu hướng trông đẹp với cả màu bạc và vàng và dựa trên sự lựa chọn trang phục của bạn nhiều hơn màu da, thì bạn có thể có tông da trung tính.

3. Chọn sắc thái trung lập

Quần áo màu trung tính cũng có thể chỉ ra màu da của bạn. Màu trắng trung thực có xu hướng thiên về tông màu lạnh hơn, trong khi tông màu ấm trông đẹp hơn ở màu trắng nhạt. Các tông màu ấm cũng có xu hướng bổ sung cho màu nâu, trong khi tông màu lạnh hơn trông đẹp hơn với màu đen. Giống như trang sức, nếu bạn có nước da trung tính, bạn có thể mặc tất cả các màu mà không ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của bạn.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 2

Da bạn hợp trang sức nào hơn?

4. Mắt và màu tóc của bạn

Mặc dù bạn có thể thích các màu nhuộm tóc và phấn mắt khác nhau, nhưng màu mắt và màu tóc tự nhiên của bạn có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về sắc thái của bạn. Thuốc nhuộm màu bạch kim và màu tro có xu hướng bổ sung cho các tông màu lạnh hơn, trong khi các màu nhuộm màu gụ và vàng sẽ đẹp hơn nếu bạn có tông màu ấm hơn. Điều này cũng ảnh hưởng tới quyết định chọn màu tóc mới.

5. Xem xét ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào

Không quan trọng tông da của bạn là gì, điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng. Tuy nhiên, biết cách da của bạn phản ứng với ánh nắng mặt trời cũng có thể giúp xác định tông màu của bạn. Nếu bạn có làn da lạnh, bạn sẽ dễ bị cháy nắng và có lẽ nên thoa kem chống nắng thường xuyên hơn. Nếu bạn rám nắng nhưng dường như không bao giờ bị bỏng, thì bạn có thể có tông da ấm.

6. Tìm tông màu xám hoặc xám

Nếu da của bạn có màu xám hơn hoặc xám hơn, thì bạn có thể có tông màu ô liu tự nhiên. Điều này không phổ biến như ấm, mát hoặc trung tính, mà thay vào đó là sự kết hợp của các tông màu. Da ô liu có cả tông màu tự nhiên và ấm cùng với màu xanh lá cây, một tông màu được coi là duy nhất chỉ dành cho da ô liu. Nếu bạn có làn da màu ô liu, thì bạn có thể thấy rằng một số màu nhất định trong cả ba tông màu phù hợp với da của bạn.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 3

Những màu sắc hợp từng tone da.

Điều này có ý nghĩa gì khi làm đẹp

Khi bạn đã biết được tông màu của mình, bạn có thể chuyển sang việc chọn kem nền phù hợp với làn da của mình. Nhưng với số lượng dòng và loại kem nền, nó vẫn có thể mất một số lần thử và sai sót. Mỗi nhãn hiệu kem nền sẽ hơi khác nhau, vì vậy màu phấn lý tưởng của bạn có thể khác nhau trên các dòng khác nhau.

Da tông màu lạnh

Tránh các lớp nền hơi vàng, vì chúng có xu hướng làm cho tông màu da lạnh trông nhợt nhạt hơn.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 4

Tone lạnh.

Tông màu ấm

Tông màu ấm có xu hướng trông đẹp hơn với kem nền hơi vàng.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 5

Tone ấm

Tông màu trung tính

Những người có màu da trung tính có xu hướng trông đẹp hơn với lớp nền không quá vàng hoặc hồng. Thay vào đó, hãy tìm kiếm sự kết hợp của cả hai – kem nền màu hồng đào có thể hoạt động tốt với các tông màu trung tính.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 6

Tone trung tính.

Màu ô liu

Nếu bạn có làn da màu ô liu, thường là sai lầm khi chọn kem nền ấm (màu vàng). Thay vào đó, hãy tìm loại có màu vàng nhẹ.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 7

Tone olive.

Quy tắc kem nền

Kem nền cung cấp một lớp nền tuyệt vời cho tất cả các màu sắc vui nhộn mà bạn sẽ tô lên làn da của mình tiếp theo. Theo nguyên tắc chung, màu sắc nổi bật nhất của bạn nên ở dạng quần áo, son môi và phấn mắt. Tốt nhất nên giữ má hồng và phấn má “trung tính hơn”. Có những cân nhắc khác dựa trên tông màu của bạn.

Tông da lạnh

Nếu bạn có tông da lạnh, hãy chọn màu hồng và xanh lá cây, cũng như màu tím và đỏ có tông màu hồng. Ví dụ: chọn màu đỏ mâm xôi trên màu động cơ cháy.

Tông màu ấm

Nếu bạn có tông da ấm, bảng màu của bạn sẽ hoàn toàn ngược lại với những người bạn có tông da lạnh. Màu vàng, vàng và hồng đào trông rất phù hợp với làn da của bạn.

Tông màu trung tính

Như người ta có thể mong đợi, tông màu trung tính có thể làm nổi bật các màu trung tính. Chúng cũng trông đẹp trong bảng màu lạnh và ấm.

Màu ô liu

Màu ô liu trông tuyệt vời với màu đất, cũng như vàng và xanh lá cây. Hãy cẩn thận với những bảng màu ấm, vì chúng có thể khiến da bạn trông quá vàng.

Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh - 8

Nguồn: http://danviet.vn/cach-soi-dung-tong-da-tai-nha-de-lam-dep-chuan-khong-can-chinh-502020189938188…

Những phương pháp thay thế Botox để căng da mặt

Không cần phải tiêm Botox, những phương pháp căng da mặt sau giúp làn da sáng mịn.

Nguồn: Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh – 24h.com.vn
Từ khóa: Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh, Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh, Cách soi đúng tông da tại nhà để làm đẹp chuẩn không cần chỉnh