Cách kiểm tra cơ thể có khỏe mạnh hay không – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cách kiểm tra cơ thể có khỏe mạnh hay không !

Mệt mỏi vào buổi sáng, đau nhức xương khớp, loạn nhịp tim là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn chưa đủ khỏe mạnh.

Dù bề ngoài không xuất hiện dấu hiệu bất thường, chưa chắc bên trong bạn đã thực sự khỏe mạnh. Dưới đây là cách kiểm tra xem bạn có khỏe mạnh hay không, theo Sohu.

Mệt mỏi vào buổi sáng

Một số người chỉ làm việc đến từ 7-9h sáng đã cảm thấy uể oải, mất tinh thần. Nguyên nhân có thể do lười vận động trong một khoảng thời gian dài hoặc ngồi làm việc quá lâu khiến cơ thể mệt mỏi. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên tập thể dục ít nhất năm lần mỗi tuần. 

Ảnh: videoblocks.

Ảnh: videoblocks.

Nhảy dây

Nhảy dây là cách giúp bạn kiểm tra nhanh sức khỏe tim mạch. Hãy nhảy thử 10 cái. Tim đập nhanh và cảm thấy căng thẳng chứng tỏ bạn cần vận động nhiều hơn. Để tăng cường sức khỏe tim mạch, bạn có thể kết hợp chạy và đi bộ nhanh. 

Tập tư thế chân chạm mông

Nếu cảm thấy đau nhức hoặc khó khăn khi làm động tác chân chạm mông, các cơ và khớp chân của bạn chưa đủ linh hoạt và khỏe mạnh. Hãy khắc phục bằng cách đơn giản như leo cầu thang hai bước một hoặc đi xe đạp.

Làm thế nào để có cơ thể khỏe mạnh?

Muốn duy trì cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, bạn cần thực hiện bốn nguyên tắc. Đầu tiên, giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan, vui vẻ. Thứ hai, luôn chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng. Thứ ba, ăn trái cây mỗi ngày. Cuối cùng, tạo thói quen tập thể dục 30 phút mỗi ngày. 

Nguyễn Xuân

Nguồn: Cách kiểm tra cơ thể có khỏe mạnh hay không – vnexpress.net
Từ khóa: Cách kiểm tra cơ thể có khỏe mạnh hay không, Cách kiểm tra cơ thể có khỏe mạnh hay không, Cách kiểm tra cơ thể có khỏe mạnh hay không