Cách kiểm soát vẩy nến thể mảng mạn tính – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Cách kiểm soát vẩy nến thể mảng mạn tính !

Vảy nến là một bệnh viêm da tái phát mạn tính có liên quan đến di truyền, ảnh hưởng chủ yếu tới da và khớp.

Theo các bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic, nền y học đã có những bước tiến trong điều trị hướng đích đối với vảy nến từ mức độ trung bình đến mức độ nặng, tuy nhiên việc cải thiện các liệu pháp cục bộ trên da vẫn là nhu cầu. Liệu pháp sử dụng sản phẩm bôi cục bộ trong điều trị vảy nến từng chỉ giới hạn ở kem dưỡng ẩm và thuốc mỡ corticoid.

Điều trị corticoid tại chỗ từ lâu được sử dụng như một biện pháp cố hữu cho bệnh vảy nến. Dù đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các trường hợp vảy nến, loại thuốc này vẫn gây ra những tác dụng phụ như chứng giãn mạch máu, vân hóa và các tác động toàn thân khác làm giới hạn khả năng sử dụng thuốc lâu dài.

Nhiều người tìm đến các giải pháp thay thế và các phương pháp điều trị khác như sản phẩm từ thảo dược. Những bệnh nhân có suy nghĩ chấp nhận các phương pháp điều trị khác là người trẻ, có thu nhập và trình độ văn hóa cao hơn, phụ nữ và những bệnh nhân bị bệnh mạn tính. Các sản phẩm từ thảo dược dần được ưa chuộng trong những năm qua, tuy nhiên nhiều sản phẩm chưa được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn khoa học quốc tế.

Kiểm soát bệnh vẩy nến thể mảng mạn tính

Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents, tiến hành trên 142 bệnh nhân (68 nữ, 74 nam) bị vảy nến thể mảng mạn tính giai đoạn ổn định đã được ngẫu nhiên phân vào cả hai nhóm bệnh và nhóm chứng.

Liệu trình điều trị cho cả nhóm bệnh và nhóm chứng đều bao gồm gel làm sạch da – Cleansing Gel, thuốc mỡ bôi tại chỗ – Ointment và kem dưỡng da Skin Conditioner. Sản phẩm của nhóm chứng là các loại giả dược, trong khi của nhóm bệnh là Dr Michaels (Soratinex) có thành phần từ thảo dược như tinh dâu hạnh nhân, dầu Jojoba, dầu bơ, tinh dầu cà rốt, chiết xuất từ hoa cúc vạn thọ, tinh dầu cam, dầu mầm lúa mạch, dầu hạt mơ, tinh dầu hoa oải hương, dầu cây đàn hương, dầu cây hoắc hương…

Các sản phẩm được đóng gói trong chai lọ trung tính và sử dụng hai lần mỗi ngày theo cùng cách thức. Theo đó, các tổn thương trên da đều được điều trị. Gel làm sạch được bôi lên da và tạo bọt trên nền các tổn thương và được rửa sạch sau 3-5 phút bằng nước ấm. Sau khi để khô, các tổn thương sẽ được phủ một lớp thuốc mỡ rồi thêm một lớp mỏng dầu dưỡng.

Kiểm soát bệnh vẩy nến thể mảng mạn tính - 1

Hình ảnh bệnh vẩy nến trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex).

Trong tổng số 142 bệnh nhân (nhóm bệnh 70 người và nhóm đối chứng 72 người) với độ tuổi trung bình là 44,6 tuổi (từ 18 đến 74 tuổi), 102 người đã hoàn tất lộ trình 8 tuần điều trị trong khi có 20 người bỏ dở (12 người nhóm bệnh và 8 người nhóm đối chứng). 12 bệnh nhân thuộc nhóm bệnh bị loại trừ vì không tuân thủ điều trị và 10 bệnh nhân (nhóm bệnh 6 người và nhóm đối chứng 4 người) phải ngưng điều trị vì các tác dụng phụ.

Trước khi điều trị, PASI – chỉ số về phạm vi và mức độ của vảy nến trung bình của nhóm bệnh là 7,9±2,6 SD và của nhóm chứng là 7,2±2,2 SD. Sau 8 tuần điều trị, điểm PASI trung bình của nhóm bệnh giảm 86%, chỉ còn 1,4±1,2 SD. Ở nhóm đối chứng, các giá trị lần lượt sau 8 tuần theo dõi là 5,9±2,3 SD, độ giảm điểm PASI là 18%.

Kết quả nghiên cứu cho thấy các sản phẩm của Dr Michaels (Soratinex) có tác dụng trong điều trị bệnh vảy nển thể mảng mạn tính giai đoạn ổn định.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa, bệnh bạch biến và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua để điều trị vảy nến, viêm da cơ địa, bệnh bạch biến và nhiều bệnh da liễu khác.

(Nguồn: Phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)

Nguồn: Cách kiểm soát vẩy nến thể mảng mạn tính – vnexpress.net
Từ khóa: Cách kiểm soát vẩy nến thể mảng mạn tính, Cách kiểm soát vẩy nến thể mảng mạn tính, Cách kiểm soát vẩy nến thể mảng mạn tính