Biến chứng sau khi làm đẹp vùng kín – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Biến chứng sau khi làm đẹp vùng kín !

Hà NộiHai bệnh nhân nữ, bị sưng, bầm tím, tụ máu tầng sinh môn sau khi làm đẹp bộ phận sinh dục tại một cơ sở thẩm mỹ không phép.

Trước đó, các cô đến cơ sở thẩm mỹ để thực hiện thủ thuật làm đẹp thu nhỏ âm đạo. Ít ngày sau họ xuất hiện biến chứng. Khi đó, họ tìm hiểu mới biết cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ, kỹ thuật không đảm bảo an toàn, người thực hiện phẫu thuật không phải nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề.

Hai bệnh nhân hiện điều trị tại khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn. Trong đó một người mạch nhanh, tụt huyết áp, mất nhiều máu. Kíp bác sĩ cấp cứu phải cầm máu ngay, xử trí những khối máu tụ lớn để tránh gây rách tầng sinh môn, chảy máu nhiều dẫn đến sốc, nguy hiểm tính mạng.

Hai bác sĩ Vũ Hồng Chiến và Nguyễn Minh Nghĩa, trực tiếp phẫu thuật, cho biết: “Sau khi làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, cầm máu, chúng tôi khâu tái tạo thành âm đạo, khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn do các cấu trúc ở đây đã bị rách rộng”.

Ngày 11/8, hai bệnh nhân tỉnh táo, không còn chảy máu, vùng tụ máu giảm sưng nề, sức khỏe ổn định. Bác sĩ dự kiến vết thương sẽ lành sau khoảng 2-3 tuần, bệnh nhân có thể phải phẫu thuật thêm lần nữa để tạo hình thẩm mỹ cho các cấu trúc đã bị tổn thương nặng vì biến chứng.

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đại diện Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết vài tháng nay viện liên tục tiếp nhận cấp cứu nhiều ca biến chứng phức tạp do phẫu thuật làm đẹp tại những cơ sở thẩm mỹ không phép.

Bác sĩ khuyến cáo người có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép, được khám và tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên môn. Tránh tâm lý ham rẻ, chọn cơ sở không đảm bảo, vừa không có hiệu quả làm đẹp lại có thể gặp biến chứng, nguy hại sức khỏe.

Chi Lê

Nguồn: Biến chứng sau khi làm đẹp vùng kín – vnexpress.net
Từ khóa: Biến chứng sau khi làm đẹp vùng kín, Biến chứng sau khi làm đẹp vùng kín, Biến chứng sau khi làm đẹp vùng kín