Bí quyết tẩy da chết bằng axit – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Bí quyết tẩy da chết bằng axit !

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 21:12 PM (GMT+7)

Những mẹo chăm sóc sau đây giúp làn da của bạn sạch sẽ, mềm mịn, dù mỏng manh nhất.

Bí quyết tẩy da chết bằng axit - 1

Đối với tẩy da chết, nếu bạn có làn da nhạy cảm, điều đó không dễ dàng gì, rất dễ gây đỏ tấy và cả kích ứng da.

Làm thế nào bạn có thể loại bỏ những tế bào chết đó mà không làm tổn thương làn da của bạn hơn nữa? Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm là khó nhưng có thể làm được. Dưới đây là ba lựa chọn tốt nhất của bạn:

1. Tẩy da chết: Axit lactic

Nếu da bạn có thể dùng axit tẩy tế bào chết, hãy dùng axit lactic. Đó là Alpha Hydroxy Acid (AHAs) hòa tan, giữ các tế bào da lại với nhau và làm ẩm da để khởi động. Trong số tất cả các AHA, đó là loại axit nhẹ nhàng nhất. 

Vấn đề duy nhất? Thật khó để tìm thấy một chất tẩy da chết hoặc huyết thanh chỉ với axit lactic. Thông thường, nó gắn thẻ cùng với những người bạn AHA khác của mình, như axit glycolic. Bạn cũng có thể sử dụng chúng, nhưng bạn có thể thấy chúng gây kích ứng da bạn.

Nếu chỉ vì axit lactic nhẹ nhàng, điều đó không có nghĩa là bạn nên lạm dụng nó. Một hoặc hai lần một tuần là đủ. Da của bạn không cần  tẩy da chết nhiều hơn thế.

Bí quyết tẩy da chết bằng axit - 2

2. Chăm sóc làn da nhạy cảm: Axit salicylic

Hãy đầu tư vào axit salicylic. Đó là một chất tẩy tế bào chết bên trong lỗ chân lông và loại bỏ tất cả những thứ làm tắc nghẽn chúng và khiến bạn nổi mụn. Nó cũng có đặc tính chống viêm nên cũng có thể làm dịu làn da nhạy cảm của bạn.

Khi bạn đang đối phó với làn da nhạy cảm, thì hãy sử dụng liều nhỏ (không quá 2%, nhưng 1% là tốt hơn) một hoặc hai lần một tuần.

Bí quyết tẩy da chết bằng axit - 3

3. Tẩy da chết cho làn da nhạy cảm: Khăn lau mặt chuyên dụng

Khi tất cả những thứ khác không thành công, hãy thử dùng khăn lau. Đó là tùy chọn nhẹ nhàng nhất có thể. Bạn sử dụng thật nhẹ nhàng, ngay cả hầu hết những người có làn da nhạy cảm đều có thể sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu bạn thấy làn da nhạy cảm của mình không thể chịu được sự chà xát của khăn, hãy cắt giảm xuống một hoặc hai lần một tuần.

Làm thế nào để bạn sử dụng khăn lau? Đơn giản là trên hết. Bạn thoa sữa rửa mặt như bình thường và loại bỏ nó bằng khăn. Nhớ làm sạch kỹ trước khi tới bước dưỡng da. Đừng quên thoa kem dưỡng ẩm sau đó.

Chỉ cần chắc chắn rằng khăn lau của bạn đã khô hoàn toàn. Một chiếc khăn ướt có vẻ tươi mát, nhưng thực ra đó là một ổ chứa vi khuẩn. Những phiền toái nhỏ bé đó là vi khuẩn có khả năng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-tay-da-chet-bang-axit-5020202721132558.htm

Bí quyết giữ đôi mắt biếc trong ngần không thâm quầng

Dưới đây là một số tips giúp bạn chăm sóc vùng da quanh mắt.

Nguồn: Bí quyết tẩy da chết bằng axit – 24h.com.vn
Từ khóa: Bí quyết tẩy da chết bằng axit, Bí quyết tẩy da chết bằng axit, Bí quyết tẩy da chết bằng axit