Bí quyết sống khỏe, đẹp theo phong cách thiền Zen của người Nhật – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Bí quyết sống khỏe, đẹp theo phong cách thiền Zen của người Nhật !

Ăn uống khoa học, chăm sóc sắc đẹp và nghỉ ngơi đúng cách là 3 điểm nhấn người Nhật luôn hướng đến trong cuộc sống.

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật đứng đầu về tuổi thọ trên thế giới. Nếu ở các nước khác, 60 tuổi là đủ tuổi về hưu thì ở Nhật, 60 tuổi vẫn được xem là trẻ. Người già vẫn đi làm hàng ngày và không nhận trợ cấp từ con cái. Bí quyết nằm ở lối sống.

Người Nhật có thể cân bằng giữa công việc, gia đình và bản thân. Để làm được điều đó, họ luôn quan niệm sống khỏe tức là sống cân bằng (một lối sống chịu ảnh hưởng của thiền – Zen).

Ăn uống

Người Nhật có nguyên tắc cân đối dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày để đảm bảo vóc dáng và sức khỏe. Với cách tính toán chất dinh dưỡng, mâm cơm người Nhật vẫn phong phú và thay đổi linh hoạt mỗi ngày. Họ ưu tiên các thực phẩm ít chất béo nhưng vẫn giàu dưỡng chất như cá, rong biển, rau, đậu nành, cơm, trái cây và trà xanh.

Bên cạnh đó, vì tuân theo tiêu chí mùa nào thức nấy nên người Nhật luôn đảm bảo sử dụng những thực phẩm tươi, ngon, sạch. Phụ nữ Nhật Bản cũng cẩn trọng khi sử dụng gia vị để chế biến món ăn. Họ thường cho ít gia vị, để món ăn giữ được hương vị tự nhiên và hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan nội tạng.

3 điểm then chốt trong phong cách sống Zen của người Nhật

Bữa ăn với lượng dinh dưỡng cân bằng và có lợi cho sức khỏe của người Nhật. Ảnh: thespruceeats.com.

Chăm sóc sắc đẹp

Ngoài vóc dáng mảnh mai, thì làn da trẻ trung, trắng sứ của phụ nữ Nhật cũng là điểm nổi bật. Việc chăm sóc da với phụ nữ Nhật là một nghi lễ, vừa làm đẹp vừa tận hưởng. Phái đẹp coi đây là việc quan trọng mỗi ngày cần làm với làn da. Đó không chỉ là chăm sóc vẻ đẹp mà còn giúp lấy lại sức khỏe và sự cân bằng của cuộc sống. 

Trong quy trình chăm sóc da, người Nhật không thể thiếu động tác massage, giúp lưu thông máu dưới da, đào thải độc tố và để cho các sản phẩm dưỡng da hấp thu tối đa. Yếu tố zen ở đây là bổ sung khoáng chất bằng khoáng dưỡng hoặc xịt khoáng. Theo đó, da vừa được làm sạch sâu, vừa cấp ẩm và khỏe đẹp từ bên trong, đưa da về trạng thái cân bằng để sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

3 điểm then chốt trong phong cách sống Zen của người Nhật - 1

Mỹ phẩm làm da đạt được sự cân bằng. Ảnh: Menard Việt Nam.

Nghỉ ngơi

Với cường độ làm việc lớn, người Nhật có một kỳ nghỉ giữa năm gọi là Golden week để mọi người đều được nghỉ ngơi. Người Nhật cũng nổi tiếng với khả năng: đi chơi hết mình, quay lại hết mình với công việc ngay từ những giờ đầu tiên.

Điện ảnh, trò chơi điện tử, âm nhạc, sách báo luôn có một vai trò quan trọng ở Nhật Bản. Những cửa hàng sách thường được nằm ở những vị trí đắc địa trên phố và người tiêu dùng vào mua vừa để giải trí, học tập vừa là để duy trì một địa điểm văn hoá. 

3 điểm then chốt trong phong cách sống Zen của người Nhật - 2

Menard Aoyama Resort là một địa điểm nghỉ dưỡng với những cánh đồng hoa và suối khoáng Onsen tự nhiên nằm sâu trong núi được người Nhật yêu thích.

Ăn uống khoa học, chăm sóc sức khoẻ đi đôi với sắc đẹp, làm việc hết mình và nghỉ ngơi cũng hết mình chính là những yếu tố mang lại cuộc sống cân bằng, giúp người Nhật sống khoẻ, sống thọ.

(Nguồn: Menard Việt Nam)

Nguồn: Bí quyết sống khỏe, đẹp theo phong cách thiền Zen của người Nhật – vnexpress.net
Từ khóa: Bí quyết sống khỏe, đẹp theo phong cách thiền Zen của người Nhật, Bí quyết sống khỏe, đẹp theo phong cách thiền Zen của người Nhật, Bí quyết sống khỏe, đẹp theo phong cách thiền Zen của người Nhật