Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm !

Thứ Năm, ngày 01/10/2020 20:09 PM (GMT+7)

Những thành phần mỹ phẩm nào có thể làm tổn hại bạn?

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm - 1

Mỹ phẩm là món đồ không thể thiếu đối với phái đẹp.

Vì sao nên sử dụng mỹ phẩm tốt cho sức khỏe

Mỹ phẩm là một phần tất yếu trong chu trình làm đẹp. Theo nghiên cứu của tổ chức mang tên Nhóm môi trường làm việc (EWG) , một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho giáo dục người tiêu dùng về nội dung của sản phẩm mỹ phẩm, khẳng định rằng phụ nữ sử dụng trung bình của 12 sản phẩm chăm sóc cá nhân một ngày, và nam giới sử dụng khoảng một nửa.

Vì sự phổ biến của mỹ phẩm trong xã hội, điều quan trọng là phải là một người tiêu dùng có hiểu biết và có học thức. Vì thế ngày nay, chúng ta nên tìm hiểu những gì trong mỹ phẩm và cách chúng ảnh hưởng đến cơ thể và môi trường.

Vì sao nên coi trọng an toàn sản phẩm làm đẹp

Nhiều người tìm kiếm các sản phẩm làm đẹp được bào chế từ các thành phần lành mạnh, không độc hại. Thật không may, người tiêu dùng không dễ dàng nhận ra thương hiệu nào thực sự lành mạnh cho họ và môi trường. Các nhãn khẳng định sản phẩm là “xanh”, “tự nhiên” hoặc “hữu cơ” là không đáng tin cậy. Không có cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm xác định hoặc điều chỉnh việc sản xuất mỹ phẩm.

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm - 2

Mỹ phẩm nào mới thực sự xanh?

Trước nay, người ta thường tin vào chuẩn của FDA tuy nhiên cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không có quyền giám sát mỹ phẩm chặt chẽ như đối với thực phẩm và thuốc. FDA có một số thẩm quyền pháp lý đối với mỹ phẩm. Tuy nhiên, các sản phẩm mỹ phẩm và các thành phần của chúng (ngoại trừ chất phụ gia tạo màu) không phải được FDA chấp thuận.

Nói cách khác, FDA không kiểm tra xem liệu một sản phẩm tuyên bố là “100% hữu cơ” có thực sự là 100% hữu cơ hay không. Ngoài ra, FDA không thể thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nguy hiểm.

Điều quan trọng là bạn, người tiêu dùng nên biết cách đọc vị một số hóa chất trong một số sản phẩm mỹ phẩm có thể độc hại.

Hiểu được đồ dưỡng da và trang điểm của bạn

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, dưới đây là bốn loại thành phần có hại chính được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân:

Chất hoạt động bề mặt

Theo Hiệp hội Hóa học Hoàng gia, chất hoạt động bề mặt được tìm thấy trong các sản phẩm dùng để giặt. Chúng phá vỡ dung môi nhờn do da tiết ra để có thể rửa sạch bằng nước. Chất hoạt động bề mặt được kết hợp với các chất phụ gia như thuốc nhuộm, nước hoa và muối trong các sản phẩm như kem nền, sữa tắm, dầu gội và kem dưỡng da. Chúng làm dày sản phẩm, cho phép chúng trải đều và làm sạch và tạo bọt.

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm - 3

Polyme điều hòa

Những chất này giữ ẩm trên da hoặc tóc. Glycerin, một thành phần tự nhiên của dầu thực vật và mỡ động vật, được sản xuất tổng hợp trong ngành mỹ phẩm. Đây là loại polymer điều hòa lâu đời nhất, rẻ nhất và phổ biến nhất.

Polyme dưỡng tóc được sử dụng trong các sản phẩm dành cho tóc để hút nước và làm mềm tóc đồng thời làm phồng sợi tóc. Chúng giữ cho sản phẩm không bị khô và ổn định hương thơm để giữ cho mùi hương không thấm qua chai hoặc ống nhựa. Chúng cũng làm cho các sản phẩm như kem cạo râu cảm thấy mịn và bóng hơn, đồng thời ngăn chúng dính vào tay bạn.

Chất bảo quản

Chất bảo quản là chất phụ gia được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Chúng được sử dụng để làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này có thể giữ cho sản phẩm không gây nhiễm trùng da hoặc mắt. Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang thử nghiệm cái gọi là mỹ phẩm tự bảo quản, sử dụng dầu thực vật hoặc chiết xuất để hoạt động như chất bảo quản tự nhiên. Tuy nhiên, những thứ này có thể gây kích ứng da hoặc gây dị ứng. Nhiều loại có mùi nặng có thể gây khó chịu.

Hương thơm

Hương thơm có thể là phần có hại nhất của một sản phẩm làm đẹp. Nước hoa thường chứa các hóa chất có thể gây phản ứng dị ứng. Bạn có thể cân nhắc việc tránh bất kỳ sản phẩm nào có cụm từ “hương thơm” trong danh sách các thành phần của sản phẩm.

Thành phần bị cấm

Theo FDA, các thành phần sau đây bị cấm hợp pháp trong mỹ phẩm:

Bithionol, Chlorofluorocarbon, chloroform, salicylanilide halogen, tetrachlorosalicylanilide, metylen clorua, vinyl clorua, phức hợp chứa zirconium, vật liệu từ nguồn gốc gia súc bị cấm

Thành phần bị hạn chế:

Hexachlorophene, hợp chất thủy ngân, benzalkonium clorua, BHA (hydroxyanisole butyl hóa), thuốc nhuộm tóc nhựa than đá và các thành phần nhựa than đá khác, chẳng hạn như aminophenol, diaminobenzene và phenylenediamine, DMDM hydantoin và bronopol, fomanđehit, thành phần được liệt kê là “hương thơm”, hydroquinone, methylisothiazolinone và methylchloroisothiazolinone, oxybenzone, paraben, propyl, isopropyl, butyl và isobutylparabens. Ngoài ra cũng cần tránh các hợp chất PEG / ceteareth / polyethylene, sản phẩm chưng cất dầu mỏ, phthalates, resorcinol, retinyl palmitate và retinol (vitamin A), toluen, triclosan và triclocarban

Nên quan tâm về bao bì mỹ phẩm

Chọn đồ trang điểm lành mạnh cũng có nghĩa là chọn bao bì an toàn cho bạn và lành mạnh cho trái đất. Hộp vỏ đựng sản phẩm miệng mở có thể bị nhiễm vi khuẩn. Bao bì không có không khí, không cho phép vi khuẩn sinh sôi, được ưu tiên. Máy bơm có van một chiều có thể giữ không khí đi vào gói đã mở, làm cho việc nhiễm bẩn trở nên khó khăn hơn. Quy trình sản xuất cẩn thận giữ cho sản phẩm vô trùng khi vào chai hoặc lọ.

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm - 4

Hãy là người dùng mỹ phẩm thông thái.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-doc-vi-nhung-thanh-phan-doc-hai-trong-my-pham-50202011020102553.htm

10 cách tự nhiên để bạn có làn da mãi mãi tuổi 20

Những bí quyết giúp bạn ngăn chặn nếp nhăn “từ trong trứng”.

Nguồn: Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm – 24h.com.vn
Từ khóa: Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm, Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm, Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm