Bác sĩ Tú Dung giúp bà con khó khăn vượt Covid-19 – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Bác sĩ Tú Dung giúp bà con khó khăn vượt Covid-19 !

Từ đầu năm 2020, người dân toàn cầu phải chống chọi Covid-19, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc phải dừng hoạt động hơn một tháng theo chủ trương giãn cách xã hội của Chính phủ. Dù khó khăn, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – giám đốc bệnh viện – vẫn không cắt giảm lao động, đồng thời còn ứng trước lương để nhân viên có tiền trang trải cuộc sống thời dịch.

Trong thời gian bệnh viện đóng cửa, bác sĩ Tú Dung thực hiện chương trình thiện nguyện “Chuyến xe chia sẻ” với mong muốn hỗ trợ phần nào những khó khăn của người lao động nghèo, giúp họ vượt qua đại dịch. 

polyad

Xuất thân nghèo khó, đi lên từ hai bàn tay trắng, hơn ai hết, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung thấu hiểu nỗi lo toan, nhọc nhằn của bà con lao động nghèo. Nhiều năm qua, ông tổ chức nhiều chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa yêu thương và đem lại lợi ích cho cộng đồng.

“Chuyến xe chia sẻ” của bác sĩ Tú Dung mang theo 15 tấn gạo đến trao tặng các tổ chức đoàn thể, công đoàn các khu công nghiệp, những người công nhân, người vô gia cư, người bán vé số, những bếp cơm từ thiện trên địa bàn TP HCM cũng như tìm đến những mái ấm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật tại một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Ông cho biết hạnh phúc khi được tự tay trao tặng từng bao gạo cho anh chị lao công, bảo vệ, cho bà con lao động nghèo đang gặp khó khăn do Covid-19. Nhiều nhân viên và êkíp trong đoàn nói xúc động khi lãnh đạo của họ vác từng bao gạo, trò chuyện gần gũi với người dân.

polyad

Bác sĩ Tú Dung cùng các thành viên trong êkip “Chuyến xe chia sẻ” vận chuyển gạo trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

“Trong suốt hành trình Chuyến xe chia sẻ, hình ảnh các cô chú vui mừng cầm trên tay bao gạo, những cảm ơn rối rít, cái siết tay thật chặt và cả những giọt nước mắt vỡ òa… là món quà trân quý nhất mà tôi và những người thực hiện chương trình nhận được”, bác sĩ Tú Dung nói nói.

Ông quan niệm cuộc đời này, ai cũng sẽ phấn đấu để thành công, nhưng cũng nên để lại giá trị nào đó cho cuộc đời. Theo bác sĩ, giá trị cốt lõi nhất là sự chia sẻ.

Cụ bà Út Thương quệt nước mắt khi nhận được gạo (trái). Cô Nguyễn Thị Thu Hằng (TP HCM, phải) xúc động khi nhận những bao gạo lớn. Cô cảm ơn nhiều lắm, từ nay cô không còn sợ đói rồi, cô nói.

Cụ bà Út Thương quệt nước mắt khi nhận được gạo (trái). Cô Nguyễn Thị Thu Hằng (TP HCM, phải) xúc động khi nhận những bao gạo lớn. “Cô cảm ơn nhiều lắm, từ nay cô không còn sợ đói rồi”, cô Hằng nói.

Sinh ra và lớn lên ở miền Trung nắng gió, dù tha hương lập ngiệp, ông vẫn nhớ về nguồn cội. “Mỗi người con xa xứ đều có cách thức riêng để hướng về nguồn cội, tìm về nơi quê cha, đất tổ. Tôi là người con đất Hoà Vang, Đà Nẵng, luôn mong có thể sánh vai người dân quê mình vượt khó khăn”, ông nói.

Hơn 10 năm qua, bác sĩ hỗ trợ xây nhiều căn nhà tình nghĩa, giúp hàng trăm nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo không có điều kiện đến trường.

Gặp gỡ, nghe tâm sự của đồng hương, bác sĩ Tú Dung cho biết nhiều lần xúc động. “Tôi rất khâm phục nghị lực sống của mọi người. Cái nghèo, cái khó là điều không ai muốn. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục nỗ lực, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Hy vọng phần quà nhỏ của tôi có thể tiếp thêm nghị lực, hỗ trợ mọi người vượt qua cơn hoạn nạn”.

polyad

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung trao quà và gạo cho bà con đồng hương Hòa Vang, Đà Nẵng.

Hành trình yêu thương và “Chuyến xe chia sẻ” chỉ là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện ông thực hiện suốt nhiều năm qua. Ông mong đủ sức khỏe để tiếp tục thực hiện những dự án san sẻ đã ấp ủ từ lâu.

Vạn Phát

Nguồn: Bác sĩ Tú Dung giúp bà con khó khăn vượt Covid-19 – vnexpress.net
Từ khóa: Bác sĩ Tú Dung giúp bà con khó khăn vượt Covid-19, Bác sĩ Tú Dung giúp bà con khó khăn vượt Covid-19, Bác sĩ Tú Dung giúp bà con khó khăn vượt Covid-19